Seungri bị truy tố không giam giữ tội môi giới mại dâm và đánh bạc

Truyền thông Hàn đăng tin cựu thành viên Big Bang sẽ bị truy tố không giam giữ vì các tội danh môi giới mại dâm, đánh bạc phi pháp và vi phạm luật giao dịch ngoại hối.

Ngày 30/1, truyền thông Hàn đưa tin Seungrisẽ bị truy tố không giam giữ. Cụ thể, văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã chính thức ra văn bản về việc truy tố và xét xử đối với Seungri, cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk và 9 đối tượng liên quan đến câu lạc bộ đêm Burning Sun.

Seungri phải đối mặt với các tội danh môi giới mại dâm, đánh bạc phi pháp và vi phạm luật giao dịch ngoại hối. Tuy nhiên, cựu thành viên Big Bang vẫn được thả dự do, không chịu giam giữ trong suốt quá trình xét xử, truy tố.

Seungri bi truy to khong giam giu toi moi gioi mai dam va danh bac hinh anh 1
Seungri và Yang Hyun Suk chính thức bị truy tố không giam giữ.

7 tháng trước đó, nam ca sĩ từng bị đề nghị bắt giữ với 5 tội danh tương tự. Tuy nhiên, lệnh này đã bị hủy bỏ. Thời điểm cuối năm 2019, dân mạng xứ Hàn bày tỏ sự lo lắng về việc scandal Buring Sun của Seungri sẽ đi vào ngõ cụt và nam ca sĩ sẽ không bị trừng phạt thích đáng khi chuẩn bị nhập ngũ.

Chuyên mục Section TV của đài MBC thậm chí từng thẳng thắn bày tỏ mối lo ngại Seungri sẽ được xử trắng án. Đặc biệt khi nam ca sĩ không hề xuất hiện tại buổi thẩm vấn ở cảnh sát hồi cuối tháng 9/2019. Công tố viên cũng yêu cầu xét xử , Yoo In Suk – chồng diễn viên Park Han Byul và một số đối tượng khác. Trong đó, Jung Joon Young bị buộc tội mua dâm. Còn cựu CEO Yuri Holdings – Yoo In Suk – đối mặt với cáo buộc môi giới mại dâm và tham ô công quỹ.

Thông tin Seungri chính thức bị truy tố ngày 30/1 nhận được sự đồng tình của khán giả Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Choi Jong Hoon – thành viên trong nhóm chat tình dục của Seungri – tiếp tục bị truy tố thêm tội danh khác. Cựu trưởng nhóm FTIsland bị truy tố không giam giữ tội danh hối lộ quan chức.

Thời điểm này, Choi đã bị tuyên án 5 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp. Nếu tội danh hối lộ được xác lập, truyền thông Hàn đưa ra giả thuyết cựu thần tượng có thể sẽ nhận thêm án tù.

Seungri bi truy to khong giam giu toi moi gioi mai dam va danh bac hinh anh 2
Cựu trưởng nhóm FTIsland Choi Jong Hoon tiếp tục bị truy tố tội hối lộ.

Jung Joon Young

Riêng vụ án đánh bạc phi pháp và vi phạm luật giao dịch ngoại hối của cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk được thông tin sẽ chuyển sang văn phòng công tố quận Tây Seoul xử lý.

Sau gần một năm, vụ án Burning Sun và loạt scandal chấn động của Seungri cùng nhóm bạn vẫn chưa đi đến hồi kết. Một số đối tượng đã bị xét xử nhưng cựu thành viên Big Bang vẫn bị điều tra. Khán giả Hàn Quốc nhiều lần bày tỏ sự bức xúc và mong muốn vụ việc nhanh chóng kết thúc.

Theo Zing

Loading...Đang tải...