Người đàn ông Nhật bỏ tro cốt cha vào nhà vệ sinh công cộng

Tokyo Reporter đưa tin ngày 19/1 một người đàn ông tên Hishiijima Hiroaki hiện là nhân viên công ty đã bị cảnh sát bắt giữ vì ném tro cốt cha mình vào nhà vệ sinh tàu điện ngầm.

Cha của nghi phạm sống một mình sau khi ly hôn vợ và qua đời năm ngoái ở tuổi 83. Vì không có người thân bên cạnh, bệnh viện phải hỏa táng ông rồi thông báo với chính quyền thành phố Shinjuku.

Đến tháng 11/2019, bệnh viện đã liên lạc được với nghi phạm và nói rằng bố anh đã yên nghỉ và được hỏa táng. Sau khi nhận được tin, anh ta bối rối không biết làm gì với tro cốt của cha mình, nhưng vẫn đến nhận theo cuộc gọi của bệnh viện.

Ngày 17/1, sau khi nhận tro cốt của cha
mình,Hishijima đã bỏ vào một cái túi mang đến trạm tàu điện ngầ rồi ném chúng vào nhà vệ sinh công cộng. Hishijima cũng tiêu hủy luôn giấy tờ có liên quan đến thủ tục nhận tro cốt để tránh bị bại lộ. Một giờ đồng hồ sau, những nhân viên dọn dẹp ở ga tàu điện ngầm đã phát hiện và lập tức báo cảnh sát.
Nghi phạm đã thừa nhận nhận hành động của mình: “Mẹ tôi sẽ mắng nếu như mang chúng về nhà”. Theo điều tra, người mẹ đã dặn con trai rằng không được mang tro cốt của chồng về nhà khi biết tin ông chết. Vì sợ mẹ sẽ mắng  và lo lắng việc tổ chức đám tang tốn kém nên nghi phạm đã tự ý bỏ tro cốt của nhà mình vào nhà vệ sinh công cộng.
Theo Tokyo Reporter, CNN, ANN News
Loading...Đang tải...