Khách Hàn Quốc nhiễm virus corona sau khi du lịch Thái Lan

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc vừa xác nhận một trường hợp dương tính với virus corona sau khi trở về từ chuyến du lịch Thái Lan.

Báo cáo mới nhất từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết nữ bệnh nhân 42 tuổi trở về Hàn Quốc sau chuyến du lịch Thái Lan vào ngày 19/1 và bắt đầu xuất hiện triệu chứng vào ngày 25/1. Được biết, đây cũng là ca nhiễm virus corona thứ 16 tại Hàn Quốc.

Ngày 3/1, người phụ nữ trên đã được xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa ở Gwangju, cách thủ đô Seoul 330 km và có kết quả dương tính với virus corona. Hiện tại, tình hình sức khoẻ của bệnh nhân này vẫn chưa ổn định dù đã được điều trị trong nhiều ngày qua.

Hàn Quốc vừa phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 16. Ảnh: EPA-EFE.

Theo nguồn tin từ hãng thông tấn Yonhap, người phụ nữ này trở về từ Bangkok và không có bất kỳ lịch sử nào cho thấy bà có di chuyển đến Trung Quốc. Trước mắt, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã phối hợp với các nhà chức trách y tế Thái Lan để tìm ra quá trình lây nhiễm virus của người này.

Hiện tại, Chính phủ Hàn Quốc đang kêu gọi các địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra cho nền kinh tế nước này. Đồng thời, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng kêu gọi toàn dân cần huy động nhiều nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và có khả năng lây lan từ người sang người. Loại virus này được xác định lần đầu tại chợ hải sản ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).Theo thống kê mới nhất của Worldometer, tính đến 4/2, toàn thế giới có 20.629 ca nhiễm với 427 người chết do nhiễm virus corona.

Theo Zing

Xem Thêm Bài Viết Mới:

Loading...Đang tải...