Sợ ô nhiễm, dân Trung Quốc đổ xô đi mua không khí đóng chai từ Canada

Vietnews24h – Dân Trung Quốc cũng vật lộn chống chọi với tình trạng ô nhiễm bằng cách biện pháp như mua máy lọc không khí, đeo bịt mặt thậm chí mua cả không khí đóng chai.

Năm 2015, tờ Telegraph đưa tin, công ty Vitality Air ở thành phố Edmonton, Canada bán các chai chứa không khí sạch sang nước ngoài.

Không khí sạch trong chai được lấy từ dãy núi Rocky, công viên quốc gia Banff, Canada, với giá 15 USD (~348.000 đồng/chai).

Vào thời điểm đó, đại diện công ty này cho hay, có lô hàng 500 chai không khí được bán hết trong vòng 4 ngày.

Trước đó, triệu phú Chen Guangbiao, người Trung Quốc đã lấy không khí sạch ở một số vùng tại Trung Quốc bán với giá 5 nhân dân tệ/lon (~16.000 đồng/lon).

Tháng 9/2012, các lon không khí sạch bắt đầu được ông Chen bán ra. Chỉ trong ngày đầu ra mắt đã thu về 800 USD (~18,6 triệu đồng).

Vào thời điểm đó, ông cho hay, nếu nỗ lực nghiêm túc, doanh thu hơn 100 triệu USD trong năm đầu không là vấn đề.

Tháng 9/2017, John Dickinson và Ruygrok (đồng sáng lập công ty Green and Clean Air ở Australia) thu gom không khí sạch rồi đóng chai để bán.

Không khí sạch được lấy từ các khu vực như Gold Coast, núi Blue Mountains, thung lũng Tassie và Yarra.

Mức giá bán mỗi chai là 20 USD – 30 USD (~465.000 đồng – 697.000 đồng).

Năm 2016, chàng trai Leo De Watts (27 tuổi, Anh) bán không khí sạch với giá 80 bảng/chai (~2,2 triệu đồng) thu về nhiều tiền.

Không khí sạch được lấy từ vùng nông thôn nước Anh. Các chai có dung tích 580ml.

Sản phẩm của Leo De Watts được bán cho khách hàng ở Bắc Kinh, Thượng Hải (Trung Quốc).

Anh bắt đầu lái ô tô đi lấy không khí sạch từ 5h sáng. Trên xe có nhiều chai rỗng, không khí được thu bằng túi lớn sau đó cho vào chai rồi đóng lại đem bán cho khách hàng.

Theo Dân Việt

Loading...Đang tải...