Số người chết vì virus corona tăng kỷ lục 97 ca trong một ngày

Số người chết vì virus corona mới ở Trung Quốc tăng 97 ca lên 908 trường hợp. Tổng số ca nhiễm ở nước này là 40.171.

Sáng 10/2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo 3.062 ca nhiễm virus corona mới ở đại lục ngày 9/2, vượt xa con số 2.656 ca nhiễm ngày trước đó.

Tổng số ca tử vong mới là 97 ca (91 ở Hồ Bắc, 2 ở An Huy, các tỉnh Hắc Long Giang, Giang Tây, Hải Nam, Cam Túc mỗi tỉnh một ca). Tổng số ca tử vong ở Trung Quốc hiện là 908.

Hiện đã có hơn 40.171 ca nhiễm virus corona trên toàn Trung Quốc, theo AFP. Số ca hồi phục và ra viện là 3.281.

Số người chết vì virus corona chủng mới này hiện đã nhiều hơn con số 774 ca tử vong trên toàn cầu của dịch SARS vào năm 2003.

Số người chết vì virus corona chủng mới ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, đã tăng 91 ca trong ngày 9/2. Ảnh: Reuters.

Trước đó, theo thông báo của chính quyền Hồ Bắc, đã có thêm 2.618 trường hợp nhiễm virus được xác nhận trong cùng ngày tại tỉnh. Tổng số ca nhiễm tại tỉnh Hồ Bắc tăng lên thành 29.631 ca.

Riêng thành phố Vũ Hán có 73 ca tử vong mới trong ngày 9/2, cao hơn so với con số 62 ca tử vong ngày trước đó, nâng tổng số ca tử vong tại thành phố này lên 681 người.

Số ca nhiễm mới tại Vũ Hán tăng tới 1.921 ca trong ngày 10/2, vượt xa con số 1.379 ca mới vào ngày trước đó.

Trong 4 ngày qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nói rằng “có chút ổn định” tại Hồ Bắc, dù cảnh báo con số ca nhiễm có thể tăng trở lại. Đoàn tiền trạm các chuyên gia của WHO cũng đang trên đường tới Bắc Kinh để giúp điều tra về dịch bệnh.

“Tôi vừa ở sân bay tiễn các thành viên nhóm tiền trạm các chuyên gia quốc tế #2019nCoV của WHO tới Trung Quốc, dẫn đầu bởi bác sĩ Bruce Alyward, thành viên kỳ cựu của các đợt dịch cộng đồng trong quá khứ”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus viết trên Twitter từ Geneva hôm 9/2.

So nguoi chet vi virus corona tang ky luc 97 ca trong mot ngay hinh anh 2 coronavirus_1002.jpg
Đồ họa: Minh Hồng.

Trong diễn biến khác, nhà chức trách Nhật Bản ngày 9/2 xác nhận có 6 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận trên tàu Diamond Princess đang bị cách ly ngoài cảng Yokohama, nâng tổng số ca nhiễm trên tàu lên 70. Chiếc du thuyền với hơn 3.000 người này đang trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Du thuyền hiện vẫn đang bị cách ly ngoài khơi cảng Yokohama của Nhật Bản.

Trong khi đó, 3.600 người trên du thuyền World Dream, bị cách ly ở cảng Hong Kong, cuối cùng được tự do sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy các thành viên thủy thủ đoàn không bị nhiễm virus.

Các thành viên thủy thủ đoàn của tàu World Dream bị nghi nhiễm virus từ 8 hành khách nhiễm bệnh trong chuyến du lịch trước đó của tàu, nhưng rất may kết quả xét nghiệm cho thấy không có thành viên nào dương tính với virus corona.

So nguoi chet vi virus corona tang ky luc 97 ca trong mot ngay hinh anh 3 KMD_94.jpg
Công nhân với đồ bảo hộ trên xe tải chở thiết bị y tế tới bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán hôm 6/2. Ảnh: AP.

Theo Zing.vn

Xem Thêm Bài Viết Mới:

Loading...Đang tải...