Nghẹt thở ở sân bay Tân Sơn Nhất vì ‘một Việt kiều về, cả họ đi đón’

Không khí tại Tân Sơn Nhất bắt đầu ngột ngạt khi Việt kiều bắt đầu về quê đón Tết. Cảnh một người về cả họ đi đón vẫn diễn ra.

Hàng nghìn người có mặt tại Tân Sơn Nhất rạng sáng 8/1 để đón người thân từ nước ngoài về

Khoảng 0h sáng 8/1, ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vẫn rất đông người. Những chuyến bay quốc tế chở kiều bào về quê ăn Tết bắt đầu hạ cánh. Hàng ngàn người đứng chen chân, nằm ngồi ở khu vực sảnh ga đến để mong ngóng người thân.

Phần lớn những người đi đón là các gia đình đến từ các tỉnh miền Tây, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương…Họ đi cả nhà, có nhóm đi 15 người gồm họ nội ngoại, thuê xe 16 chỗ đến sân bay để đón người thân từ nước ngoài về.

Những gia đình này đến sân bay từ rất sớm, có người đến cách chuyến bay hạ cánh khoảng 3 tiếng, có người đến từ buổi chiều. Tất cả đều không hề biết chuyến bay của người thân sẽ đáp lúc nào nên cứ ngóng chờ. Hết đứng lại ngồi, lại nằm, vật vạ ở sân bay hàng tiếng đồng hồ mà không dám đi đâu. Có nhiều em bé mệt quá nằm ngủ ra sàn hoặc trên tay người thân.

Chị Nguyễn Thị Hiền (Tây Ninh) cho biết, cả nhà 12 người thuê chiếc xe 16 chỗ lên sân bay đón người thân ở Mỹ về. Lên sân bay từ 20h nhưng không biết chính xác mấy giờ máy bay hạ cánh. “Lâu lâu người thân mới về quê ăn Tết, cả nhà thuê xe đi đón cho vui”, chị Hiền hồn nhiên nói.

Lực lượng an ninh sân bay rất vất vả hướng dẫn hành khách tại các khu vực ga đến, bãi đỗ xe. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa ra khuyến cáo hạn chế tình trạng 1 người về cả 10 người đi đón vì sân bay đang quá tải. Thế nhưng tình trạng này năm nào cũng diễn ra.

Nghẹt thở ở Tân Sơn Nhất vì'một Việt kiều về, cả họ đi đón' Ảnh 2

Tân Sơn Nhất những ngày này trở nên ngột ngạt bởi hàng ngàn người đi đón Việt kiều

Nghẹt thở ở Tân Sơn Nhất vì'một Việt kiều về, cả họ đi đón' Ảnh 3

Họ đứng ngồi bên ngoài sảnh chờ hàng tiếng đồng hồ để chờ đợi người thân

Nghẹt thở ở Tân Sơn Nhất vì'một Việt kiều về, cả họ đi đón' Ảnh 4

Liên tục nhìn lên màn hình để xem chuyến bay của người thân hạ cánh

Loading...Đang tải...