Khu chợ bán thịt dơi, rắn đáng sợ nhất Indonesia

Chợ Tomohon (Indonesia) từng là điểm du lịch nổi tiếng với việc giết mổ “dã man” các loại động vật hoang dã. Đặc sản của chợ gồm dơi và rắn, các loài được coi là thiếu an toàn.

Trong khi chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán (Trung Quốc) bán lạc đà, koala, cá sấu, công… trước khi dịch virus corona hoành hành, chợ thú khét tiếng Tomohon ở miền Bắc Indonesia cũng bán mèo, chó và khỉ. Chính việc đối xử với động vật “tàn nhẫn dã man” và trải nghiệm như “đi bộ qua địa ngục” ở đây đã khiến Tomohon trở thành điểm thu hút khách du lịch. Thậm chí, khu chợ từng được liệt kê trên TripAdvisor là điểm thu hút hàng đầu. Ảnh: Alf Jacob Nilsen.

Khu cho ban thit doi, ran dang so nhat Indonesia hinh anh 14 AFP.jpg

Nếu thực khách muốn thưởng thức những món ăn kỳ lạ ở Tomohon, họ có thể mua những con vật ở chợ và mang đến các nhà hàng. Ẩm thực địa phương Tomohon khá thú vị, không chỉ có nhiều loại thịt như bò, lợn, chó, chuột cây, dơi và gà mà còn có các loại cá biển và cá nước ngọt. Đặc sản ở Tomohon nói riêng và ẩm thực bắc Sulawesi nói chung có vị cay, càng cay càng ngon. Họ thích những món ăn rất cay với khả năng che lấp mùi vị của bất kỳ loại thịt nào. Ảnh: AFP.

Khu cho ban thit doi, ran dang so nhat Indonesia hinh anh 15 Getty.jpg

Với việc giết mổ các loại động vật hoang dã tràn lan, đặc biệt là dơi và rắn, chợ Tomohon là nơi tiềm năng không kém cho virus coronavirus mới sinh sản, nếu chính quyền không sớm đóng cửa hoạt động. Do đó, giới chức địa phương yêu cầu các tiểu thương ngừng bán những mặt hàng này vào tuần trước, theo Bloomberg. Rắn và dơi hiện không còn trên các kệ hàng của chợ thịt rùng rợn nhất ở Indonesia này. Ảnh: Getty.

Theo Zing

Xem Thêm Bài Viết Mới:

Loading...Đang tải...