Trước khi hoàn tục, Sư thầy Thích Thanh Toàn xin giữ lại tài sản để trả nợ

Vietnews24h – Trước khi hoàn tục, đại đức Thích Thanh Toàn xin được giữ một số mảnh đất mua của người dân xung quanh chùa Nga Hoàng để trả nợ.

Liên quan đến việc nhà sư Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng, ở xã Hợp Châu, Tam Đảo – Vĩnh Phúc) bị tố “gạ tình” nữ phóng viên xin xả giới, hoàn tục và xin trả lại chùa Nga Hoàng cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Vĩnh Phúc, sáng nay (7/10), Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tại cuộc họp ngày 5/10 của cơ quan này đã chấp nhận theo nguyện vọng của ông Thích Thanh Toàn.

Đại đức Thích Tâm Vượng cho biết trong cuộc họp ngày 5/10, sư Toàn đã xin Ban Trị sự cho giữ lại những tài sản thuộc quyền sở hữu của mình, trong đó có một số diện tích đất ruộng mua của người dân xung quanh chùa Nga Hoàng.

Sư Toàn giải thích rằng trong quá trình trụ trì tại chùa Nga Hoàng, ông có vay nợ một số nơi để kiến thiết, tu bổ ngôi chùa. Nay muốn giữ lại những mảnh đất mua của người dân để trang trải công nợ.

Về vấn đề này, đại đức Thích Tâm Vượng cho biết sư Toàn có trách nhiệm bàn giao cơ sở vật chất, tài sản và con dấu chùa Nga Hoàng (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc.

“Với những tài sản ngoài chùa thì Ban Trị sự không có thẩm quyền. Thầy Toàn phải làm việc với chính quyền để chứng minh được đó là sở hữu cá nhân (thông qua mua bán, chuyển đổi hợp pháp)”, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Ban Tăng sự sẽ thu hồi các giấy tờ do Giáo hội cấp cho sư Toàn và tiến hành các bước xả giới hoàn tục theo Luật Phật. Sau đó, ông Lê Hữu Long (tên thật của sư Toàn) không còn là đại đức và hết tư cách trụ trì chùa Nga Hoàng.

Xem Thêm Bài Viết:

Loading...Đang tải...