Việt Nam: Tử hình tên tội phạm có tần suất đi máy bay dày đặc

Báo Việt News24h – Chỉ trong hơn 2 tháng, Vụ đã từ Hà Nội vào TP HCM bằng máy bay và ngược lại tới 43 lần. Nhưng tại tòa, đối tượng chỉ thừa nhận duy nhất một lần xách ma túy.

Với kết quả điều tra, ngày 23-5, TAND TP Hà Nội mở tòa xét xử sơ thẩm rồi đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Vụ (SN 1982, trú ở thị trấn Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương) mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo Điều 194-BLHS.   

Trước đó, khoảng 17h ngày 18-9-2016, tại Sân bay Nội Bài, lực lượng an ninh hàng không phát hiện trong hành lý của Nguyễn Văn Vụ có nhiều túi nilon chứa tổng cộng gần 3.000 gram ma túy. Khi ấy, đối tượng này đang hoàn tất thủ tục lên máy bay vận chuyển ma túy vào TP HCM.

Việt Nam: Tử hình tên tội phạm có tần suất đi máy bay dày đặc
Nguyễn Văn Vụ lúc tòa rút vào nghị án

Bị điều tra, Vụ khai nhận trong một lần vào TP HCM chơi vào tháng 7-2016, đối tượng quen biết người phụ nữ tên Thanh nhưng không rõ lai lịch. Ngày 17-9-2016, khi đang ở nhà thì Vụ nhận được điện thoại của đối tượng tên Thanh bảo trở lại TP HCM chơi, đồng thời nhờ mang hộ ít bột đậu  vào trong đó làm quà.

Tiếp đến, Thanh nói với Vụ khi nào đi sẽ có người liên hệ và đưa túi quà cho đối tượng. Ngoài ra, mọi chi phí đi lại của Vụ sẽ được người của Thanh chi trả hết. Thực hiện yêu cầu của Thanh, ngày 18-9-2016, Vụ đón ô tô lên khu vực cầu Thanh Trì, Hà Nội chờ đợi.

Và rồi chừng nửa giờ sau, Vụ bất ngờ được một nam đối tượng đến gặp và đưa cho chiếc ba lô đựng gần 3 kilogram ma túy bên trong. Trước khi giao nhận “hàng”, người đàn ông lạ mặt kia còn cẩn thận dùng điện thoại của Vụ gọi cho Thanh để xác nhận các “mắt xích” đã thông suốt.

Chiều cùng ngày, Vụ tiếp tục đón xe taxi lên Sân bay Nội Bài và mua vé máy bay để vận chuyển ma túy vào Nam cho Thanh thì bị lực lượng an ninh hàng không phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo trình bày khi vận chuyển gần 3 kilogram ma túy vào TP HCM, đối tượng không hề biết bên trong chiếc ba lô đựng thứ gì. Mặt khác, lần bị bắt quả tang nêu trên cũng là lần đầu tiên và duy nhất Vụ vận chuyển ma túy thuê.

Mặc dù vậy, kết quả xác minh tại các cơ quan hàng không cho thấy, từ 1-7 đến 18-9-2016, Vụ đã từ Hà Nội vào TP HCM bằng máy bay và ngược lại tới 43 lần. Tương ứng với mật độ đi máy bay dày đặc ấy, các cột sóng điện thoại của Vụ cũng thông báo tương thích với khoảng thời gian, địa điểm mà đối tượng này liên tục xuất hiện.

Tại phiên tòa, đánh giá tội phạm của Vụ, HĐXX sơ thẩm khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã vận chuyển số lượng ma túy rất lớn. Mặt khác, bị cáo không thành khẩn khai nhận tội phạm gây ra và cũng không tích cực phối hợp với cơ quan chức năng. Do đó, cần phải loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội. 

Loading...

Theo Anninhthudo

Việt Nam: Tử hình tên tội phạm có tần suất đi máy bay dày đặc
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm