Nghi C2, Rồng đỏ nhiễm chì, Bộ Y tế lấy mẫu kiểm tra

Vietnews24h – Chiều 9/5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã lấy mẫu nguyên liệu tại nhà máy và mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ trên thị trường để kiểm tra.

Cả 2 sản phẩm nước giải khát nói trên đều thuộc công ty TNHH URC Việt Nam. Những ngày qua, cộng đồng mạng lan truyền thông tin 2 sản phẩm này nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép.

Cụ thể C2 có hàm lượng chì 0,087mg/l, Rồng đỏ có hàm lượng chì 0,085mg/l so, trong khi tiêu chuẩn cho phép chỉ là 0,05mg/l.

Nghi C2, Rồng đỏ bị nghi ngờ nhiễm chì,
Nghi C2, Rồng đỏ bị nghi ngờ nhiễm chì,
2 dòng sản phẩm của URC bị nghi nhiễm độc chì

Nguyên nhân được cho là do URC sử dụng acid citric kém chất lượng, bị nhiễm độc chì nặng từ nhà cung cấp.

Theo Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong, kết quả lan truyền trên mạng là kết quả xét nghiệm nguyên liệu. Tuy nhiên không thể dựa vào đó để khẳng định sản phẩm kém chất lượng.

Để đảm bảo khách quan, tất cả các mẫu nguyên liệu lấy tại nhà máy, 5 mẫu C2, 5 mẫu Rồng đỏ trên thị trường sẽ không gửi đến Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia mà gửi đến các viện kiểm nghiệm khác để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm hàm lượng chì trong C2 và Rồng đỏ sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. 

“Quan điểm của chúng tôi là trước bất cứ thông tin liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm đều phải kiểm tra, xác minh và công bố khách quan, chính xác, minh bạch, với mục tiêu số một là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng bên cạnh đó cũng phải bảo đảm những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp”, ông Phong nói.

Sau khi có nghi vấn C2 và Rồng đỏ nhiễm chì vượt ngưỡng cho phép, mới đây đại diện URC Việt Nam cũng đã lên tiếng khẳng định, đây là thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vị này cho biết, định kỳ 6 tháng, công ty vẫn gửi mẫu lên Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm tra và tất cả hàm lượng đều ở mức cho phép.

M.Anh

Nghi C2, Rồng đỏ nhiễm chì, Bộ Y tế lấy mẫu kiểm tra
4.3 (3) votes
Loading...
Có thể bạn quan tâm