Tá hỏa khi phát hiện “dòi” ngọ nguậy trong những chiếc xúc xích

www.Vietnews24h.com – Xúc xích luôn được coi là món ăn nhanh, tiện dụng, an toàn và đặc biệt bổ mà rẻ nên loại thực phẩm này luôn được ưa chuộng và phổ biến ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên thời gian gần đây, người sử dụng bàng hoàng khi phát hiện ra những sản phẩm xúc xích mất an toàn vệ sinh thực phẩm như xuất hiện dòi bọ trong xúc xích còn hạn sử dụng….

Mới đây một bức ảnh của tài khoản facebook L.T.D đăng tải về chiếc xúc xích có dòi làm nhiều người sợ hãi. Bức ảnh xuất hiện trên mạng được cộng đồng chia sẻ, truyền tay nhau về chiếc xúc xích sau khi cắt ra ăn có vật thể lạ nghi ấu trùng. Hình ảnh còn cho thấy rõ ràng chiếc xúc xích còn trong thời hạn sử dụng nhưng lại có ‘ấu trùng’.

Sự việc xảy ra khi cô gái này mua một bọc xúc xích tại một cửa hàng bán thực phẩm gần nhà, sẽ chẳng có chuyện gì nếu như bịch xúc xích ấy cứu đói cô gái “đen đủi” trong lúc cần kíp. Nhưng ngược lại có khi cô gái đã phải “trớ” ra hết những gì còn xót lại trong dạ dày khi chứng kiến chiếc xúc xích có mẫu mã ngon lành kia lại ẩn chứa những sinh vật được các nhà khoa học đặt tên là “dòi” đang ngọ nguậy trong chiếc xúc xích ấy. 

Tá hỏa khi phát hiện "dòi" ngọ nguậy trong những chiếc xúc xích
Bức ảnh chụp cận cảnh chiếc xúc xích ăn liền có màu sắc bắt mắt bên ngoài nhưng bên trong lại ẩn chứa những con vật khiến người dùng không khỏi “phát khiếp” như thế này…

 

Nội dung chia sẻ của cô gái “đen đủi” kia nhanh chóng được nhiều người dung facebook chia sẻ đông đảo, một mặt là cảnh báo cho người tiêu dùng nên cẩn thận hơn với những chiếc xúc xích ăn liền kia. Mặc khác muốn nhờ mạng xã hội có thể giúp đỡ cho nguồn thông tin đến với tai những nhà sản xuất để mà từ đó có thể tự vấn lương tâm. Vì điều này thực sự cần thiết, bởi lẽ món xúc xích này lại là món ăn khoái khẩu của đông đảo trẻ em Việt Nam, sẽ như thế nào nếu chúng bị những sinh vật kia làm tổ và tấn công thẳng vào dạ dày của các bé?

Chiếc xúc xích được tố là có vật thể lạ khiến nhiều người rùng mình (Ảnh chụp màn hình)

Những sinh vật lạ vẫn đang “ngọ nguậy” trong chiếc xúc xích…

 

Xúc xích giá rẻ tràn ngập thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại xúc xích không rõ nguồn gốc với giá rẻ đến bất ngờ, được bày bán công khai ngay trên các vỉa hè hay các quán hàng ăn. Hầu hết những loại xúc xích giá rẻ này đều nhắm đến các đối tượng có thu nhập thấp,công nhân, học sinh hay sinh viên,….

Mập mờ về nguồn gốc

Những chiếc xúc xích có màu sắc bắt mắt, mùi thơm dễ chịu giá lại “cực bèo”  một số loại không có thông tin và nhãn mác hoặc những thông tin rất đơn giản “lập lờ” khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ về nguồn gốc các loại xúc xích này.

Nội tạng lợn, mỡ lợn hôi thối được “phù phép” thành những chiếc xúc xích thơm ngon (Ảnh chụp màn hình)

Thời gian gần đây cũng đã có rất nhiều lời cảnh báo, vạch trần những cơ sở sản xuất xúc xích và pate bẩn  khiến nhiều người bàng hoàng. Mới đây chương trình Nói không với thực phẩm bẩn của Trung tâm tin tức VTV24 sản xuất đăng tải đoạn clip phóng sự ngắn về cơ sở sản xuất xúc xích và pate bẩn ngày 1.8 trên hai trang của Báo điện tử VTV và trang – Facebook của Trung tâm Tin tức VTV24.

Đoạn phóng sự dài 4 phút được thực hiện tại một cơ sở sản xuất xúc xích, patê ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Theo thông tin của phóng viên VTV, người chủ xưởng năm nay dù mới 29 tuổi nhưng đã có 14 năm kinh nghiệm trong nghề. Công suất của xưởng lên đến “cả trăm kg một ngày”.


Trong clip, người xem dễ dàng nhìn thấy những rổ bì lợn, nội tạng lợn được bày dàn trải trong nhà, ruồi nhặng bay khắp nơi, bu vào cả nguyên liệu chế biến. Những rổ bì lợn và nội tạng lợn được thu gom từ khắp nơi, bốc mùi hôi thối  được “phù phép” bằng đủ các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ để trở thành patê, xúc xích.

Đoạn clip về cơ sở sản xuất xúc xích và pate bẩn (Nguồn VTV)

Có thế thấy rằng hiện nay ngoài thị trường xuất hiện nhiều loại xúc xích không rõ nguồn gốc, màu sắc bắt mắt với giá rẻ bất ngờ. Nhưng đó cũng là một mối đe dọa đối với người tiêu dùng khi sử dụng những sản phẩm này bởi nguồn gốc mập mờ không đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong tiết trời nắng nóng như thế này nên thực phẩm dễ lên men, ôi thiu, mỗi người nên nói “không” với những hàng rong không che đậy, quán vỉa hè ẩm thấp, bụi bặm, gần cống rãnh, thiếu nước sạch  để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Theo gia đình và pháp luật

Tá hỏa khi phát hiện “dòi” ngọ nguậy trong những chiếc xúc xích
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm