‘Sống chung với mẹ chồng’: Khán giả tẩy chay vì hư cấu, vô lý và ‘bệnh hoạn’, cần ngừng phát sóng?

Báo Việt News24h – Những ý kiến trái chiều xoay quanh bộ phim ‘Sống chung với mẹ chồng’ đang trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều khán giả và giới nghệ sĩ cho rằng, bộ phim đang phản ánh cuộc sống lệch lạc, vô văn hóa và thậm chí là bệnh hoạn.

Nếu như khi mới phát sóng, ‘Sống chung với mẹ chồng‘ có lượng khán giả theo dõi và ủng hộ rất lớn thì đến nay, nhiều fan trung thành lại lên tiếng “tẩy chay” của bộ phim.

Trên các diễn đàn mạng xã hội đang bàn luận về ý kiến của một Facebooker H.H với dòng trạng thái dài phân tích về bộ phim.

Theo đó, H. cho rằng, không hiểu mục đích của ekip làm phim là gì khi trong phim không có lấy một nhân vật tốt làm chuẩn mực và nếu có thẩm quyền, chỉ mong ngừng phát sóng bộ phim này ngay lập tức.

Đàn bà trong phim toàn là những nàng dâu hư, cãi mẹ chồng “chem chẻm”, luôn tìm cách đối phó với mẹ chồng và suốt ngày chỉ nghĩ ăn diện, mua sắm, lườm nguýt đồng nghiệp. Mẹ chồng một bà thì quái thai, một bà thì chân quê “ngu đến tội nghiệp”.

"Sống chung với mẹ chồng": Khán giả tẩy chay vì hư cấu, vô lý và "bệnh hoạn", cần ngừng phát sóng?
Mẹ chồng thì tai quái, con dâu thì hỗn láo

Cánh mày râu trong phim cũng không khá hơn, chưa có nhân vật nam nào trở thành điểm sáng của phim. Người thì nhu nhược bám váy vợ, người thì nghe vợ mà làm tổn thương mẹ mình, đến cả bố của Vân cũng chẳng tốt đẹp, tư duy xưa cũ, nói rằng con gái đi làm dâu thì xem như con người ta, không biết bảo vệ con, mù quáng.

Những ý kiến của tài khoản Facebook này nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận của cư dân mạng. Khá nhiều khán giả đồng tình cho rằng bộ phim đang xa rời thực tế và không có tính giáo dục.

Cả phim không có nấy một nhân vật nam sáng giá?

Khán giả tên Phan Ngọc Điệp bức xúc bày tỏ, nếu là người có thẩm quyền, anh sẽ cho ngừng ngay phát sóng bộ phim này vì nó nói về cuộc sống gia đình nhưng lại lệch lạc, vô văn hóa và phi logic . Nếu không hư cấu thì chỉ là bệnh hoạn cá biệt để câu khách rẻ tiền.

Khán giả tên V.C cũng bình luận: “Cả bộ phim không có một nhân vật nào đủ sáng để dẫn dắt các nhân vật khác đến kết thúc có hậu. Tất cả đều xấu., đều là phản diện. Vậy mục đích của nhà làm phim là gì? Phim càng ngày càng đi vào bế tắc và bi kịch. Dù có chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc cũng không nên quá dập khuôn như vậy”.

Theo Báo Đất Việt, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn cũng nhận xét tiêu cực về bộ phim. “Bản thân tôi cũng không hiểu mục đích của nhà sản xuất, đạo diễn ở đây là gì khi tất cả những tính xách xấu, hư hỏng, ích kỷ, nhu nhược được đưa vào phim. Nó không có tác dụng giáo dục, thậm chí là phản tác dụng, dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc về mẹ chồng nàng dâu ngoài đời, gây mâu thuẫn gia đình.

Chuyên gia “Cửa sổ tình yêu” Đinh Đoàn

Bên cạnh đó, những cảnh nóng trong phim cũng được cho là không hợp cho khung chiếu giờ vàng trên kênh chính thống VTV1.

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cũng bảo vệ bộ phim này và khẳng định rằng, ngoài đời còn nhiều bà mẹ chồng, nàng dâu giống hệt trong phim và nó phản ánh đúng một bộ phận nhỏ xã hội bây giờ.

Theo bạn, ‘Sống chung với mẹ chồng‘ là thực tế hay bệnh hoạn? Cùng đưa ra quan điểm về bộ phim này.

Theo WE25

‘Sống chung với mẹ chồng’: Khán giả tẩy chay vì hư cấu, vô lý và ‘bệnh hoạn’, cần ngừng phát sóng?
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm