Nóng: 18 người bị chôn vùi khi đang ngủ ở Hòa Bình

Báo Việt News24h – Rạng sáng nay, hàng loạt ngôi nhà gần con suối ở Hòa Bình bị sụt do đất lở, vùi lấp 18 người.

18-nguoi-bi-chon-vui-khi-dang-ngu-o-hoa-binh
Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong đêm. Ảnh: Cử Linh.

Lực lượng cứu hộ và công an địa phương đến hiện trường kịp cứu được 3 người sống sót.Sáng 12/10, bờ suối tại xóm Khanh, xã Phú Cường (Tân Lạc) bất ngờ sụt lún, kéo theo 7 nhà dân sạt lở. Lãnh đạo xã xác nhận ít nhất 4 ngôi nhà bị vùi lấp hoàn toàn cùng 18 người.

Cụm dân cư nơi xảy ra vụ sạt lở nhà. Ảnh: Thanh Tùng.

Các nhân chứng và lực lượng cứu hộ nhận định, còn ít nhất 11 người khác bên dưới. Máy xúc được đưa vào đào bới, tìm kiếm.Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Hòa Bình huy động 2 xe và hơn 20 chiến sĩ vào cuộc. Sau 8 tiếng đào bới, 8 thi thể được đưa ra ngoài, phần lớn bị vùi sâu vài mét dưới lớp đất đá.

Đợt mưa lũ dồn dập “10 năm chưa từng có” này bắt đầu từ 10/10, khi áp thấp nhiệt đới đổ bộ Thừa Thiên Huế đến Nghệ An gây tình trạng ngập lụt ở các tỉnh này. Hoàn lưu áp thấp sau đó lan rộng khắp phía Bắc, gặp đợt không khí lạnh khiến mưa nặng hạt bao trùm gần nửa đất nước, gây lũ ở vùng cao và ngập úng ở đồng bằng.

Hai ngày qua có 29 người chết, 21 người mất tích. Riêng Hòa Bình đã có 30 người chết và mất tích, nhiều nhất trong các tỉnh thiệt hại bởi đợt mưa lũ ngày. Hàng chục thủy điện đồng loạt xả đáy với hồ Hòa Bình mở 8 cửa xả đáy, nhiều nhất trong hơn 10 năm qua.

Dự báo mưa còn dai dẳng đến hết hôm nay.

Theo Vnexpress

Nóng: 18 người bị chôn vùi khi đang ngủ ở Hòa Bình
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm