Nghi vấn về khối tài sản “khủng” của Chủ tịch Đà Nẵng

Báo Việt News24 – Dư luận Đà Nẵng gần đây đang xôn xao về khối tài sản “khủng” của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch đương nhiệm của UBND TP Đà Nẵng.

>>> Xem thêmBất ngờ trước tài sản “khủng” của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam

Theo nguồn tin riêng mà phóng viên báo Gia đình Việt Nam có được, ông Huỳnh Đức Thơ đã kê khai tài sản, thu nhập với nhiều nhà ở, công trình xây dựng, góp vốn vào các cơ sở sản xuất kinh doanh với số tiền nhiều tỷ đồng.

Cụ thể, khi còn làm Phó Chủ tịch Đà Nẵng (năm 2014) ông Thơ sở hữu căn nhà có diện tích xây dựng 300 m2 cùng 04 mảnh đất tại nhiều vị trí đẹp ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Chủ tịch Đà Nẵng cũng kê khai thêm tài sản góp vốn đất trồng rừng và đất nuôi tôm.

Nghi vấn về khối tài sản “khủng” của Chủ tịch TP Đà Nẵng

Đáng chú ý trong bản kê khai, ông Thơ đã góp vốn vào 04 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2.5 tỷ đồng (tuy nhiên không ghi rõ là cơ sở sản xuất kinh doanh nào) và mua cổ phiếu Công ty Dana_Ý 500 triệu đồng từ năm 2007.

Trước phản ánh trên, trao đổi với phóng viên báo GĐVN, ông Huỳnh Đức Thơ đã thừa nhận toàn bộ những tài sản trong bản kê trên. “Tất cả tài sản được khai đầy đủ trong hồ sơ công chức, đảng viên. Nếu ai phát hiện điều gì không đúng thì có cơ quan chức năng kiểm tra”- Ông Thơ thông tin.Liên quan đến vụ việc, Luật sư Trần Viết Hưng, Trưởng Văn phòng Luật sư công lý Hà Nội nhận định, người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập phải kê khai trung thực, đầy đủ, rõ ràng về số lượng, giá trị tài sản, thu nhập và những biến động về tài sản, thu nhập phải kê khai và tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã kê khai.

Nếu có các căn cứ như việc không trung thực trong kê khai tài sản, thu nhập; việc giải trình về nguồn gốc tài sản tăng thêm không hợp lý thì đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải tiến hành xác minh tài sản, thu nhập của ông Huỳnh Đức Thơ xem có vi phạm các quy định về việc kê khai tài sản không.

Việc ông Huỳnh Đức Thơ sở hữu nhiều tài sản là bất động sản tại nhiều vị trí đẹp tại Quảng Nam và Đà Nẵng cũng như việc sở hữu số vốn, cổ phần rất lớn tại các doanh nghiệp như vậy chắc chắn cũng đặt một dấu hỏi lớn cho dư luận đó là cần phải xác minh nguồn gốc hình thành số tài sản trên, cũng như giá trị thực của tất cả các khu đất kể trên nếu cộng lại lên tới nhiều chục tỷ đồng nếu theo giá thị trường hiện tại.

Loading...

Luật sư  Hưng cho biết thêm, liên quan đến việc kê khai tài sản, mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra cùng các bộ ban ngành liên quan thanh, kiểm tra, kết luận những nội dung báo chí đã phản ánh về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa ở Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang (DQC) đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chu tich TP Da Nang phan hoi thong tin co khoi tai san 'khung' hinh anh 1

“Với các thông tin phản ánh về tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, mong rằng Thành ủy Đà Nẵng và các cơ quan Trung ương sớm vào cuộc làm rõ”- Luật sư Hưng đề nghị.

Chiều ngày 14/3, trao đổi với phóng viên báo Gia đình Việt Nam, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng cho biết: “Đồng chí Thơ thuộc diện Trung ương quản lý. Theo luật, cơ quan nào quản lý thì cơ quan ấy trực tiếp quản lý về kê khai tài sản. Thành Uỷ không quản lý nên tôi cũng hoàn toàn không biết gì về việc này”.  

Ông Trí cho biết thêm, việc kê khai tài sản thường bên Uỷ ban có thể người ta giữ bản lưu, còn bản chính báo cáo cơ quan quản lý cán bộ họ giữ. Trong trường hợp có đơn thư tố cáo, có ý kiến thì cơ quan có thẩm quyền người ta mới xác minh…

Trong khi đó, trả lời báo chí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết, ông vừa mới nghe thông tin này, do hiện đang đi công tác tại Hà Nội, nên chưa nắm được sự việc cụ thể. “Ngay sau khi kết thúc chuyến công tác, tôi sẽ tìm hiểu sự việc”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Theo giadinhvietnam

Nghi vấn về khối tài sản “khủng” của Chủ tịch Đà Nẵng
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm