Lạng Sơn: Mẹ đẻ tàn nhẫn bán con trai sang Trung quốc

Báo Việt News24h – Người mẹ bán con sang Trung Quốc và đồng bọn đang bị công an tỉnh Lạng Sơn bắt tạm giam vì hành vi mua bán trẻ em.

Ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán trẻ em.

Bốn đối tượng bị khởi tố gồm Huỳnh Thị Thu Thủy (SN 1983, trú tại xã Tân Lập, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước); Hoàng Xuân Tân (SN 1981, Hưng Yên); Dương Thị Diễm (SN 1978, Hải Phòng); La Thị Ngân (hoặc My) SN 1988, trú tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc).

Bốn đối tượng đang bị Công an Lạng Sơn bắt giữ. (Ảnh: ANTĐ)

Trong đó, Huỳnh Thị Thu Thủy đã khai nhận sự thật khủng khiếp đã bàn bác với các đối tượng Diễm đưa con trai của Thủy ( 2 tuổi) sang Trung Quốc bán.

Trước đó, sáng 21/10/2017, Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn bắt được đối tượng truy nã Hoàng Xuân Tân theo Quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông về hành vi mua bán người.

Quá trình bắt Tân, lực lượng công an phát hiện người đi cùng là Huỳnh Thị Thu Thủy có biểu hiện nghi vấn, nên đã mời về cơ quan công an làm rõ và phát hiện việc Thủy bán con.

Theo lời khai của đối tượng, vào ngày 6/10, Thủy và Diễm đưa con trai của Thủy đến cửa khẩu Chi Ma (tỉnh Lạng Sơn), sau đó gọi cho Hoàng Xuân Tân đến đón, đưa vào tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Tân đã đưa Diễm và Thủy đến gặp để thỏa thuận bán bé trai cho một đôi vợ chồng người Trung Quốc với giá 60.000 Nhân dân tệ (tương đương hơn 220 triệu VND).

Sau đó, Ngân đưa cho Tân 40.000 Nhân dân tệ (hơn 140 triệu VND), cho Thủy 13.000 Nhân dân tệ (hơn 48 triệu VND).

Hiện Công tỉnh Lạng Sơn đang phối hợp với Công an Trung Quốc tìm kiếm và giải cứu bé trai này.

 Theo Tiin

Lạng Sơn: Mẹ đẻ tàn nhẫn bán con trai sang Trung quốc
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm