Cướp Ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi can dùng súng bắn bi mua ở chợ Kim Biên

Báo Việt News24h – Khẩu súng mà nghi can Lê Lâm Hưng sử dụng để cướp Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh TX.Duyên Hải, Trà Vinh, là súng bắn bi được mua ở chợ Kim Biên, một trinh sát cho biết.

Và toàn bộ số tiền mặt 1,6 tỉ đồng cướp được, Hưng dùng để trả nợ. Còn gần 40.000 USD Hưng cất giấu ở công ty nơi Hưng làm việc.
Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 16 giờ 20 ngày 26.4, một nghi phạm đi xe máy, mặc áo khoác màu đen, bịt mặt và cầm súng xông vào chi nhánh Vietcombank ở TX.Duyên Hải. Lúc này, trong phòng giao dịch có 6 nhân viên (3 nam, 3 nữ) và 1 nhân viên bảo vệ bên ngoài. 
Cướp Ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi can dùng súng bắn bi mua ở chợ Kim Biên - ảnh 2
Toàn bộ diễn biến vụ cướp diễn ra trong khoảng 1 phút 30 giâyẢNH: CẮT TỪ CLIP NGÂN HÀNG CUNG CẤP
Vào thời điểm này, các nhân viên ngân hàng đang thực hiện tất toán cuối ngày, nghi phạm dùng súng đe dọa, buộc nhân viên bỏ tiền vào 2 túi xách, nếu chống cự sẽ bị bắn.
Do hoảng sợ, các nhân viên đã lấy tiền bỏ vào túi xách như yêu cầu của nghi phạm. Sự việc xảy ra chỉ khoảng 2 phút, sau đó nghi phạm bỏ trốn. Qua kiểm tra, tổng số tài sản bị cướp gồm: 1,58 tỉ đồng và 35.900 USD.
Sau nhiều ngày theo dõi, điều tra, cơ quan công an xác định Lê Lâm Hưng (29 tuổi, quê ở Khoái Châu, Hưng Yên, hộ khẩu thường trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh, đăng ký tạm trú tại phường 1, TX.Duyên Hải) chính là thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng này.
Cướp Ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi can dùng súng bắn bi mua ở chợ Kim Biên - ảnh 4
Nghi can Lê Lâm Hưng tại cơ quan công an
Chiều 6.5, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Trà Vinh ập vào nơi làm việc của Hưng tại Nhà máy Nhiệt Điện Duyên Hải (H.Duyên Hải, Trà Vinh) và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hưng.
Đồng thời khám xét nơi ở và nơi làm việc của Hưng, cơ quan công an thu giữ được số tiền 35.900 USD mà Hưng cướp từ ngân hàng Vietcombank chi nhánh TX.Duyên Hải.
Cướp Ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi can dùng súng bắn bi mua ở chợ Kim Biên - ảnh 5
Nghi can Lê Lâm Hưng và tang vật vụ án
Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Lê Lâm Hưng chưa có tiền án tiền sự, có trình độ Đại học và hiện là kỹ sư của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải.

Hưng bị bắt dưới sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp và lãnh đạo nhà máy. Một trinh sát nhớ lại: “Lúc các trinh sát ập vào bắt giữ, Hưng khá bất ngờ và tỏ vẻ mình vô tội, nói mấy an bắt nhầm người nhưng từ những chứng cứ thuyết phục của cơ quan công an, Hưng thừa nhận mình chính là thủ phạm chính trong vụ cướp ngân hàng Vietcombank. Điều đáng nói, sau khi cướp ngân hàng, Hưng vẫn đi làm việc bình thường như không có chuyện gì xảy ra để tránh bị nghi ngờ. Số tiền mặt gần 1,6 tỉ đồng Hưng cướp từ ngân hàng Hưng dùng để trả nợ”.

Tại cơ quan điều tra, Hưng cho biết trước khi thực hiện vụ cướp, Hưng đã theo dõi quy trình làm việc của ngân hàng: giờ mở cửa, giờ kết sổ, thời gian nhân viên ngân hàng ra về… Sau đó, Hưng lên chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM) mua một khẩu súng bắn bi để dọa nhân viên, bảo vệ ngân hàng để cướp nói trên.

Cướp Ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi can dùng súng bắn bi mua ở chợ Kim Biên - ảnh 6
Nơi xảy ra vụ cướpẢNH: V.V.
Hỏi về lý do cướp ngân hàng, Hưng cho rằng do nợ nần nhiều nên Hưng mới lên kế hoạch cướp ngân hàng để trả nợ, vì không còn lựa chọn nào khác.

“Ngoài theo dõi quy trình làm việc của ngân hàng, để chuẩn bị cho vụ cướp, Hưng lên chợ Kim Biên mua một khẩu súng bắn bi và mua xe, quần áo, bịt mặt, nón… Đúng ngày giờ như dự tính, Hưng bắt đầu thực hiện hành vi”, một trinh sát cho biết thêm.
Cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cướp Ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi can dùng súng bắn bi mua ở chợ Kim Biên - ảnh 7
Sau khi cướp, Hưng lấy 1,6 tỉ đồng để trả nợ. Còn 35.900 USD, Hưng cất ở nơi làm việc

Theo ThanhnienCướp Ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi can dùng súng bắn bi mua ở chợ Kim Biên
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm