Cần Thơ: Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi, kiến bu đầy

Vietnews24h.com – Trên người cháu bé còn nguyên dây rốn, dính máu và không mặc quần áo. Khi đó, cháu bé đang khóc trong tình trạng kiệt sức, trên người có nhiều kiến bu tại con hẻm ở Cần Thơ.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày một người dân đi ngang qua hẻm 162 đường Phạm Ngũ Lão thì nghe thấy tiếng con nít khóc. Người này vào xem thử thì bất ngờ phát hiện một bé trai không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn, bị kiến bu đầy… đang nằm khóc.

Sự việc được trình báo chính quyền địa phương và nhanh chóng bé trai được đưa vào trạm y tế phường để chăm sóc. Qua thăm khám, bé trai nặng khoảng 3 kg, sức khỏe bình thường.

Tạm thời, bé trai đã đã được giao cho một gia đình hiếm muộn trên địa bàn chăm sóc. Đồng thời, chính quyền địa phương sẽ thông báo tìm người thân cho bé, nếu sau 30 ngày không ai đến nhận, địa phương sẽ làm thủ tục, giải quyết cho gia đình có nguyện vọng xin nuôi.

Trước đó, ngày 23/10, người dân Quang Tiến, TX.Thái Hòa, Nghệ An cũng đã phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 23/10 bà Trần Thị Minh (50 tuổi, trú tại phường Quang Tiến, TX.Thái Hòa, Nghệ An) khi đi tập thể dục đã nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh nằm trong thùng xốp.

Khi đến kiểm tra, bà phát hiện một bé trai khoảng 20 ngày tuổi nằm trong thùng, da xanh xao.

Ngay sau đó, bà bế bé vào Trung tâm Y tế phường Quang Tiến để kiểm tra sức khỏe, đồng thời báo lên chính quyền địa phương.

Sau khi chính quyền đến lập biên bản, bà Minh xin đưa bé về nuôi tạm vì con dâu mới sinh được 3 tháng.

Được biết, ngoài quần áo trong thùng xốp không có bất cứ thông tin gì về bé.

Cần Thơ: Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi, kiến bu đầy
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm