90 quận, huyện bị tạm dừng tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

www.Vietnews24h.com – Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2016.

Tạm dừng tuyển dụng lao động đi Hàn Quốc năm 2016 ở một số địa phương

Theo đó, 90 quận/huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 35% thuộc 10 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2016.

Bộ LĐ-TB&XH tạm dừng tuyển lao động trong năm 2016 đối với 44 quận/huyện có số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 90 quận/huyện nêu trên. Danh sách cụ thể các quận, huyện bị tạm dừng được đăng tải tại website của Cục Quản lý lao động ngoài nước: www.dolab.gov.vn

Không phạt lao động cư trú trái phép tại Hàn Quốc nếu tự nguyện về nước

Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2016, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp.

Đồng thời, Bộ LĐ-TB&XH cũng sẽ dỡ bỏ việc tạm dừng đối với các địa phương giảm được tỷ lệ và số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Công văn số 2772/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 25/7/2016 về việc thông báo tổ chức kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS, sau khi thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc.

Tạm dừng tuyển dụng lao động đi Hàn Quốc năm 2016 ở một số địa phương
Tạm dừng tuyển dụng lao động đi Hàn Quốc năm 2016 ở một số địa phương

Kỳ thi này mở lại sau một thời gian dài phía Hàn Quốc tạm dừng tiếp nhận lao động VN sang làm việc, vì tỉ lệ ở lại bất hợp pháp sau khi hết hạn hợp đồng cao.

Danh sách các 90 quận, huyện bị tạm dừng tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Cụ thể, độc giả có thể xem chi tiết tại đây (File 1File 2).

Bộ LĐ-TB&XH không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2016 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường vừa qua (Cụ thể, tỉnh Hà Tĩnh: huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh; tỉnh Quảng Bình: huyện Bố Trạch và Quảng Trạch).

Hoàng Mạnh

90 quận, huyện bị tạm dừng tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc
3.8 (4) votes
Loading...
Có thể bạn quan tâm