Tỉnh Ishikawa Nhật Bản – vùng đất NGHIỆN vàng!

Vietnews24h – Tỉnh Ishikawa Nhật Bản là vùng đất nổi tiếng với công nghệ dát vàng cực mỏng, do đó mà hầu hết các đồ mỹ nghệ ở đây đều dát vàng. Chả trách mà khi nhắc đến Ishikawa mà người ta nghĩ ngay đến vàng. Đến đây bạn còn có cơ hội tham quan nhiều điểm du lịch hấp dẫn cùng hải sản tươi ngon và các món ăn độc đáo ở Ishikawa chắc chắn sẽ làm cho tất cả các bạn không muốn rời xa nơi này.

Tỉnh Ishigawa Nhật Bản
Tỉnh Ishigawa Nhật Bản

1. Vị trí địa lý

Vị trí của tỉnh Ishikawa khá dễ tìm. Nếu nhìn bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy có một khu vực chồi ra ở giữa Nhật Bản đó chính là Ishikawa.

Bản đồ tỉnh Ishigawa
Bản đồ tỉnh Ishigawa

Tỉnh Ishikawa Nhật Bản có phần lớn diện tích giáp biển, phần đất liền giáp các tỉnh Toyama, tỉnh Gifu và tỉnh Fukui. Ngoài phần đất liền, một số đảo nhỏ quanh Ishikawa cũng được quy vào địa phận của tỉnh như đảo Notojima, Mitsukejima, Hegurajima.

Sau này chính phủ Nhật Bản đã xây dựng thêm nhiều nhà ga và sân bay Komatsu khiến cho giao thông ở Ishikawa thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu các bạn muốn đi từ Tokyo hay Osaka tới thành phố Kanazawa, các bạn có thể đi tàu cao tốc mất khoảng gần 3 giờ hoặc đi máy bay chỉ mất hơn 1 giờ.

2. Khí hậu tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Mùa đông ở Ishigawa
Mùa đông ở Ishigawa

Tỉnh Ishikawa có khí hậu điển hình của khu vực nằm ở phía biển Nhật Bản. Nơi đây thường nhiều mây, độ ẩm cao và mưa nhiều. Thời tiết đẹp nhất trong năm thường rơi vào tháng 4, 5 và tháng 10. Mùa đông, tuyết phủ rất dày, trung bình khoảng 278cm. Còn mùa mưa gần như kéo dài suốt cả năm ở Ishikawa.

3. Đặc điểm kinh tế tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Kinh tế chính của tỉnh là công nghiệp dệt, đặc biệt là vải nhân tạo, và công nghiệp máy móc, đặc biệt là máy móc xây dựng. Với thế mạnh của mình trong khi lao động trong tỉnh không nhiều khiến tỉnh thường xuyên phải tuyển thêm lao động ở các khu vực khác và thực tập sinh tới Ishikawa.

Đi XKLĐ tại Ishigawa Nhật Bản
Đi XKLĐ tại Ishigawa Nhật Bản

Ngoài ra ngành nông nghiệp trồng cây ăn quả cũng rất phát triển tại Ishikawa. Tại nơi đây có rất nhiều vườn trái cây rộng lớn với diện tích lên đến hơn 10 héc ta, và trái cây tại đây có thể ra quả quanh năm. Những loại quả nổi tiếng phải kể đến tại nơi đây như : dâu, nho, táo…..

4. Tỉnh Ishikawa Nhật Bản có gì?

Về địa điểm du lịch

Ga Kanazawa (Tsuzumi-mon)

tinh-ishikawa-nhat-ban-vung-dat-nghien-vang4

Quảng trường phía đông của Ga Kanazawa có một mái vòm bằng kính theo hình ảnh của chiếc ô, đại diện cho lòng hiếu khách của người dân nơi đây. Ở phía trước là cổng Tsuzumi-mon theo hình ảnh của chiếc trống trong nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Đây là những biểu tượng mới của Kanazawa mang đến cảm giác thân thiện với mọi người.

Phố “Higashi Chaya”

tinh-ishikawa-nhat-ban-vung-dat-nghien-vang5

Ở Higashi Chaya District, cho đến nay vẫn còn lưu giữ được một khu phố cổ với những di tích xưa. Cho đến tận bây giờ, mỗi lúc trà quán lên đèn là không gian lại ngập tràn âm thanh của nhạc cụ truyền thống Nhật Bản.

Đường ven biển “Chirihama Nagisa Driveway”
tinh-ishikawa-nhat-ban-vung-dat-nghien-vang6

Đây là đường ven biển duy nhất ở Nhật Bản, cũng là một trong số ít trong những con đường ven biển trên thế giới mà bạn có thể lái xe trên bãi biển ngay bên cạnh những con sóng xô bờ, kéo dài trên suốt một chiều dài 8 km từ Bắc xuống Nam. Không những xe ô tô, xe máy, xe đạp, thậm chí ngựa cũng có thể lưu thông tại đây.

Suối nước nóng “Wakura-onsen”
tinh-ishikawa-nhat-ban-vung-dat-nghien-vang7

Wakura-onsen được biết đến như là suối nước nóng ven biển duy nhất của cả vùng Hokuriku. Sức hấp dẫn của Wakura-onsen chính là ở nhiệt độ cao, lượng nước dồi dào và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, du khách còn có thể thưởng thức thiên nhiên xinh đẹp và các loại thức ngon vật lạ trên rừng dưới biển.

Vườn trái cây “Kaga Fruit Land”

tinh-ishikawa-nhat-ban-vung-dat-nghien-vang8

Kaga Fruit Land là một vườn trái cây rộng lớn với diện tích lên đến hơn 10 héc ta, nơi khách tham quan có thể tham gia hái trái cây quanh năm. Khách có thể hái và ăn thỏa thích vô số loại trái cây ngay tại chỗ như dâu, nho, táo…

Về ẩm thực

Fuku-Ume

tinh-ishikawa-nhat-ban-vung-dat-nghien-vang9

Đây là một loại bánh Wagashi dễ thương có vị rất ngọt và đặc biệt chỉ dành cho năm mới ở Kanazawa. Fuku-Ume có hình dạng như trái đào Nhật Bản. Đào Nhật Bản là một trong những biểu tượng của các sự kiện tốt đẹp may mắn.

Jibuni

tinh-ishikawa-nhat-ban-vung-dat-nghien-vang10

Jibuni là thịt thái lát mỏng hoặc thịt gà, nấm shiitake hầm với nước tương và ăn với rau mùi tây Nhật Bản và fu (bánh mì Nhật Bản). Món hầm này vẫn giữ được hương vị của các thành phần bên trong.

Cua tuyết

tinh-ishikawa-nhat-ban-vung-dat-nghien-vang11

Cua tuyết ở Ishikawa là một món ăn không thể bỏ qua. Với nhiều cách chế biến từ hấp, nướng, sushi, sashimi … chắc chắn các bạn sẽ không thể nào diễn tả được hết vị ngon ở cua tuyết Ishikawa. Nhất là vào mùa đông, khi thời tiết lạnh, cua tuyết tích mỡ và cũng là thời điểm ngon nhất của loại cua này.

5. Tình hình xuât khẩu lao động tại tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Như chúng tôi đã giới thiệu ở phần trước thì kinh tế chính của tỉnh là công nghiệp dệt, đặc biệt là vải nhân tạo, và công nghiệp máy móc, đặc biệt là máy móc xây dựng.

Trong năm 2017, nhiều công ty tại Ishikawa đã tuyển dụng rất nhiều thực tập sinh tới đây làm việc tập trung chủ yếu vào các ngành nghề như may mặc, dệt vải, cơ khí, gia công cơ khí.

Mức lương cơ bản tại tỉnh Ishikawa như thế nào?

tinh-ishikawa-nhat-ban-vung-dat-nghien-vang12

Mức lương là một trong những vấn đề mà người lao động rất quan tâm do đó mà không ít người thắc mắc rằng đi XKLĐ tại Ishikawa có mức lương là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản tối thiểu được trả cho lao động ở tỉnh Ishikawa năm 2018 thì không được cao, chỉ 781 yên/giờ.

Trung bình một tháng các bạn có thể kiếm được 781*21*8 = 131.208 yên/tháng chưa tính làm thêm.

Đặc biệt chi phí sinh hoạt nơi đây khá rẻ, không đắt đỏ như các thành phố lớn do đó nếu chi tiêu hợp lý thì mỗi tháng các bạn có thể bỏ ra từ 20-25 triệu đồng gửi về quê.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tỉnh Ishikawa Nhật Bản cũng như tình hình kinh tế, lao động xuất khẩu tại tỉnh này. Mong rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích đến các bạn.

Chúc thành công!

Nguồn: nguoivietonhat.com

Tỉnh Ishikawa Nhật Bản – vùng đất NGHIỆN vàng!
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm