Thu nhập cao ngất của các nữ tiếp viên trên mạng

Báo Việt News24h – Zhang Dayi, một trong những nữ tiếp viên online nổi tiếng nhất Trung Quốc có thu nhập 46 triệu USD mỗi năm, cao gấp đôi Phạm Băng Băng.

Nữ tiếp viên trên mạng đang trở thành nghề siêu hot dành cho các cô gái trẻ ở Trung Quốc một vài năm trở lại đây. Yêu cầu gần như bắt buộc mà các nữ tiếp viên cần phải có là khuôn mặt dễ nhìn và giọng nói dễ thương. Họ có nhiệm vụ trò chuyện, múa, hát, chơi đàn hoặc đơn giản chỉ cần trò chuyện trực tuyến với các khách hàng chủ yếu là nam giới ở trong độ tuổi từ 20 đến 35.

Những nữ tiếp viên có điệu bộ đáng yêu, cách nói chuyện hài hước thường chiếm được nhiều cảm tình nhất từ các khách hàng nam độc thân. Họ có thể đáp ứng hầu hết yêu cầu của khách trừ tình dục hay các hành động khiêu dâm.

Thu nhập cao ngất của các nữ tiếp viên trên mạng

Nghề tiếp viên trên mạng đang hot nhất ở Trung Quốc và thu hút lượng lớn các cô gái trẻ có ngoại hình xinh xắn vào làm việc.

Xiao Yue (sinh viên, 21 tuổi), dành 4 giờ mỗi ngày để trò chuyện trực tuyến với khách hàng trên mạng. Cô là một trong hơn 10 nghìn nữ tiếp viên của một công ty dịch vụ trực tuyến ở Bắc Kinh. Xiao cho biết: “Chúng tôi không biết nhau nhưng theo thời gian tôi và khách hàng trở nên thân thiết hơn. Dịch vụ này giúp ích được cho rất nhiều người, hỗ trợ họ cải thiện lòng tự trọng. Có lẽ những người không sử dụng dịch vụ này sẽ không hiểu được cảm giác đó”.

Anh Zhu Peihu, một khách hàng thường xuyên của trò chuyện trực tuyến, chia sẻ anh không có đủ tiền để có bạn gái. Sau khi hoàn thành công việc, ngoại trừ xem TV, phim ảnh, Zhu cảm thấy rất cô đơn vì không có ai trò chuyện. Vì vậy Zhu tìm đến với các trang dịch vụ trực tuyến để được tương tác và có người lắng nghe mình. Zhu phải trả tiền cho mỗi cuộc trò chuyện, đôi khi anh còn tặng quà thêm cho các nữ tiếp viên.

Mới đây, cơ quan thuế Bắc Kinh đã tiết lộ khoản thu nhập không hề nhỏ của các nữ tiếp viên này. Nữ tiếp viên online nổi tiếng nhất Trung Quốc đã thu về 46 triệu USD (khoảng 1 nghìn tỷ đồng) trong năm 2015. Theo tạp chí Forbes, số tiền này vượt quá cả thu nhập của nữ diễn viên hàng đầu Trung Quốc Phạm Băng Băng. Trong năm 2015, cô đào họ Phạm chỉ thu về 21 triệu USD (khoảng 470 tỷ đồng).Tuy nhiên cơ quan thuế Bắc Kinh cho tờ Beijing Youth Daily biết, các nữ tiếp viên trên mạng không trả thuế theo định kỳ và hiện còn nợ 60 triệu nhân dân tệ (khoảng 200 tỷ đồng) tiền thuế. Để giải quyết vấn đề này, Bắc Kinh đang yêu cầu xây dựng phần mềm triển khai khấu trừ một phần thu nhập của các nữ tiếp viên trên mạng một cách tự động. Đồng thời một quan chức chính phủ cũng cho biết sẽ thiết lập bộ phận chuyên trách điều tra thu nhập cá nhân của những người hoạt động trong ngành nghề này để bảo đảm không bị thất thu thuế.

Thu nhập cao ngất của các nữ tiếp viên trên mạng

Khuôn mặt ăn hình, giọng nói dễ thương là hai tiêu chuẩn chính của nghề này. Tuy nhiên nếu biết múa, hát, nhảy thì sẽ càng dễ kiếm được nhiều tiền hơn.

Mặc dù vậy việc điều tra thu nhập của những người làm dịch vụ trên mạng không hề dễ dàng. Ngoài giá dịch vụ được niêm yết thì họ chủ yếu kiếm chác từ phần quà thưởng của các khách hàng nam giới. Ví dụ khi khách yêu cầu xem các nữ tiếp viên nhảy, họ sẽ được trả thêm bằng tiền ảo hoặc chuyển tiền vào tài khoản cá nhân.

Loading...

Theo Beijing Youth Daily, các dịch vụ trực tuyến đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hơn 9 tỷ nhân dân tệ (hơn 30 nghìn tỷ đồng) vào năm ngoái ở Trung Quốc. Những thông tin này được tiết lộ đã gây ra một cơn chấn động trên mạng xã hội Trung Quốc. Những người dùng mạng và các phương tiện truyền thông hầu hết đều tỏ ra kinh ngạc trước khối tài sản khổng lồ mà các nữ tiếp viên online đã tích lũy được.

Theo ngoisao

Thu nhập cao ngất của các nữ tiếp viên trên mạng
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm