Nóng: khủng bố ở Luân Đôn 6 người chết, kẻ khủng bố bị bắn hạ

Khủng bố ở Luân Đôn

6 nạn nhạn đã bị sát hại và gần 50 người bị thương trong một cuộc “thảm sát” tại trung tâm Luân Đôn (London), đây là vụ khủng bố thứ 3 nhằm vào Vương Quốc Anh trong chỉ ít hơn 3 tháng.

3 tên khủng bố đã bị cảnh sát bắng hạ khi tấn công vào Cầu London tại hội chợ Borough. Cảnh sát cho rằng chỉ có 3 kẻ tấn công.

Theo đó, một chiếc xe tải trắng lao thẳng vào đám đông trên cầu với tốc độ cao vào khoảng hơn 10 giờ, 3 kẻ lao xuống từ trên xe và đâm loạn xạ vào đám đông với con dao dài hơn 2 tấc, một cảnh sát giao thông cũng bị thương trong vụ hỗn loạn trên.

Hiện trường vụ khủng bố ở Luân Đôn. Nguồn: GABRIELE SCIOTTO

Đội ngũ cấp cứu London cho biết 48 nạn nhân đã được đưa vào các bệnh viện trên khắp thủ đô trong khi một số nạn nhân được chữa trị tại hiện trường. Cảnh sát Thành phố công bố đây là “vụ tấn công khủng bố.”

Chỉ vài giờ sau vụ việc trên, một khu vực khá rộng tại trung tâm London đã bị phong toả, cảnh sát yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên, nhiều khách du lịch không thể quay về nơi tạm trú.  Tiến đấu súng vang vọng trên các con đường – nhiều khả năng đến từ cảnh sát vũ tarng – và có ít nhất 3 vụ nổ lớn diễn ra khi cảnh sát tiến hành thăm dò chất nổ.

Một bức ảnh từ hội chợ Borough cho thấy một người đàn ông nằm trên mặt đường với một dãy bom quấn quan người. Cảnh sát cho biết người này định đánh bom tự sát.

Người dân được di tản khỏi khu vực.Nguồn: REUTERS / NEIL HALL

 

Holly Jones, một phóng viên của BBC đã có mặt tại cầu London vào giai đoạn khởi điểm của vụ khủng bố cho biết, một chiếc xe tải đã leo lè và đâm thẳng vào đám đông khách bộ hành. “Một chiếc xe tải trắng với tóc độ cao, tầm 50 dặm/h, lao thẳng lên lề và đâm vào khách bộ hành đang đi bộ trên vỉa hè. Nhiều người bị tung lên khỏi mặt đất hơn 10 mét, trong khi đó có 1 nạn nhân nhảy thẳng xuống song để chạy khỏi bọn khủng bố.

Clip tổng hợp Top 5 Vụ Khủng Bố Đẫm Máu Nhất Lịch Sử Thế Giới

[Mecloud video_id=”m7C3KJN283″]

 

Chỉ vài phút sau, tin báo tiếp diễn với vụ việc tiếp theo tại hội chợ Borough phía Nam dòng sông Thames. Một tà xế taxi cho biết có 3 người đàn ông chạy thẳng vào đám đông và rút dao đâm mọi người, trong đó có 1 cô bé là nạn nhân. Một nhân chứng cho biết những kẻ này hô to “Vì thánh Allah” trong khi tiến hành cuộc “thảm sát”.

Cảnh sát phải đi vào các nhà hàng quán ăn dọc khu phí Nam và yêu cầu người dân núp xuống dưới gầm bàn, hay nằm xuống sàn trong khi cảnh sát đang cố giải quyết tình hình

“Chúng tôi nhận được nhiều thông tin từ mạng xã hội. Chúng tôi sẽ công bố chi tiết khi có thể – thông tin từ chúng tôi phải chính xác. #CầuLondon

 

Thủ tướng Theresa May thông báo với truyền thông rằng bà sẽ tổ chức họp khẩn vào ngay sáng Chủ Nhật, hôm nay.

Nhiều người dân, du khách bị di tản khỏi các khách sạn| Nguồn: JEFF MOORE

Cuộc tấn công này diễn ra chỉ trong một thời gian ngắn, sau vụ đám bom cam tự tại Manchester và chỉ 3 tháng sau vụ khủng bố đâm thẳng vào người đi bộ ở cầu Westminter trước khi đâm một cảnh sát đến chết tại tòa nhà Quốc Hội.

Video về hiện trường vụ khủng bố ở Luân Đôn

[Mecloud video_id=”eYuxKRoGDI”]

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đề nghị giúp đỡ nước anh thông qua Twitter. “Bất cứ điều gì Hoa kỳ có thể làm để giúp đỡ London và nước Anh, chúng tôi luôn sẵn sàng – Chúng tôi luôn ủng hộ các bạn. Cầu chúa phù hộ!”

Theo Ngọc Đoan – Nguồn The Telegraph

 

Tag: Khung bo o luan don, Khủng bố ở luân đôn, luân đôn bị khủng bố

Nóng: khủng bố ở Luân Đôn 6 người chết, kẻ khủng bố bị bắn hạ
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm