Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì “ghé” thăm cửa hàng tới… 5,62 triệu lần chỉ trong 6 tuần?!

Vietnews24h – Một số nhà bán lẻ ở Nhật Bản thường có các chính sách ưu đãi không chỉ dành cho các khách hàng thân thiết, mà còn trả tiền cho những người thường xuyên ghé thăm cửa hàng. Cụ thể hơn, không cần mua đồ, chỉ cần check-in vị trí qua ứng dụng trên điện thoại hoặc ngay tại quầy bán của cửa hàng, bạn có thể sẽ được tặng vài yen tiền ảo trong tài khoản của mình cho các đơn hàng tiếp theo. 

Khách hàng thân thiết ghé thăm cửa hàng tới… 5,62 triệu lần?!

Thương hiệu Mujirushi (Muji), một nhãn hàng về nội thất cũng áp dụng chương trình ấy, với một lượt check-in tại cửa hàng sẽ giúp bạn có được 1 điểm tích lũy, tương đương với 1 yen tiền ảo được tặng. Ghé thăm cửa hàng càng nhiều lần, khách hàng dù không mua sắm gì vẫn có thể tích được cho mình số lượng tiền ảo để có thể mua hàng với giá rẻ hơn.

Và có vẻ chương trình này đã được nhiều người lợi dụng để có thể mua hàng miễn phí. Theo thông tin từ cảnh sát, từ ngày 12/04 đến 30/05, Daigo Sugano, chàng trai 29 tuổi ở Ishikari (Hokkaido) đã tích lũy được tới…5,62 triệu yen (tương đương với khoảng 1,1 tỉ đồng) điểm trên trang web của Muji, đồng nghĩa với việc đến ngắm nghía hàng hóa tại các cửa hàng của hãng tới 5,62 triệu lần, trong khoảng thời gian chỉ khoảng 6 tuần. Trong khi nhiều người khẳng định rằng điều này là không thể, các nhà điều tra đã lật tẩy được cách tích điểm của chàng trai láu cá này:

Chỉ cần tải ứng dụng Muji passport về điện thoại, với mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ tích được cho mình một yen tiền ảo để mua hàng.

Sugano đã giả vờ ghé thăm tất cả 909 chi nhánh chi nhánh của Mujirushi trên khắp Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu bằng cách sử dụng 300 tài khoản Muji ảo khác nhau cùng với hệ thống lên tới… 45 máy vi tính đặt tại nhà. Sugano cũng đã hack luôn cả dữ liệu GPS để có thể lừa đảo được hệ thống về vị trí của mình. Như vậy, cho dù không hề rời khỏi căn nhà ở Hokkaido nửa bước, Sugano vẫn thản nhiên check-in vị trí của mình ở bờ bên kia thế giới.

Ngựa quen đường cũ

Điều đáng ngạc nhiên nữa đó chính là sự can đảm đến kì lạ của chàng trai này khi đây không phải là lần đầu tiên Sugano bị bắt vì hành vi gian lận hệ thống như vậy. Trước đó, anh chàng cũng đã bị cảnh sát “sờ gáy” một lần vì đã tạo ra tới 2,7 triệu lượt check-in tại trung tâm mua sắm Aeon, cũng nhằm mục đích tích điểm ảo như vậy.

Aeon là nạn nhân đầu tiên của Sugano, với hơn 2,7 triệu lần đăng nhập, cùng với hơn 1000 tài khoản ảo.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, phía cảnh sát nói rằng số tiền ảo Sugano đã đổi lấy được bằng cách gian lận lại không nằm trong tài khoản của anh ta và đang nghiên cứu về việc con số ảo đó đã được chuyển đi đâu và do ai sử dụng. Một điều kì lạ khác, Sugano là một người thất nghiệp nhưng lại có thể sắm tới 45 chiếc máy tính đặt tại nhà, vậy nên, có khả năng là chàng trai 29 tuổi này đã bán lại tất cả số điểm thưởng ảo mà mình có được cho một bên thứ ba khác.Nhiều người cho rằng Sugano hoàn toàn có thể kiếm được một công việc phù hợp với khả năng tin học của mình, thay vì đi lừa đảo như vậy.

Tuy nhiên, theo lời của chàng trai không rõ là thiên tài hay là dại dột này, anh ta chỉ là quá nghèo và muốn được mua đồ miễn phí mà thôi!

Cộng đồng mạng: vừa chửi vừa nể!

Cộng đồng mạng Nhật Bản lại có nhiều ý kiến thú vị khác nhau về việc lừa đảo của chàng trai 29 tuổi này:

“Nếu thử cho rằng anh ta mất khoảng 5 giây cho mỗi lần giả vị trí và check-in, vậy thì 5,62 triệu lần sẽ mất hết 28,1 triệu giây, tương đương với khoảng 7805 giờ hay là hơn 325 ngày để hoàn thành việc đó. Vậy mà chỉ với thủ thuật đơn giản, anh ta chỉ mất 42 ngày để ẵm trọn 5,62 triệu yen. Nói không nể thì cũng là nói dối đấy!”

Loading...

“Tiếc nhỉ, tài năng như vậy mà lại ngồi nhà làm ba cái trò lừa đảo…”
“Tôi thậm chí còn không nghĩ đến chuyện có thể kiếm tiền từ việc này nữa cơ. Đầu óc anh ta đáng sợ ghê…”

“Hi vọng mấy thương hiệu không dẹp luôn mấy kiểu tích điểm như vậy sau vụ việc này, không thì thiệt thòi cho khách hàng chúng ta quá…”

Nguồn: Soranews

Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì “ghé” thăm cửa hàng tới… 5,62 triệu lần chỉ trong 6 tuần?!
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm