Người đàn ông 64 tuổi bị bắt vì ăn cắp… một cuộn giấy vệ sinh trong bệnh viện!

Vietnews24h – Người Nhật lại một lần nữa chứng minh rằng, đừng cố gắng để lấy đi bất cứ thứ gì không phải của mình tại đất nước này, kể cả nó có là một món đồ không có giá trị đi chăng nữa!

Hình phạt đắt giá gấp 6000 lần món đồ đã trộm!

Vào ngày 20/11, cảnh sát đã xác nhận việc một người đàn ông 64 tuổi đã bị bắt và bị phạt hành chính sau khi đã ăn cắp một… cuộn giấy vệ sinh ở tỉnh Shimane. Vụ việc xảy ra vào tháng 9 tại một bệnh viện ở Okonoshima, nằm ở quận Oki, tỉnh Shimane. Đảo Okinoshima nằm trên một hòn đảo ở ngoài khơi bờ biển phía tây Nhật Bản, với dân số ước tính của đảo chỉ khoảng 14849 người.

Theo báo cáo, người đàn ông 64 tuổi đã bị kết tội ăn cắp một cuộn giấy vệ sinh từ một nhà vệ sinh nam tại bệnh viện địa phương và bị phạt số tiền lên tới 200.000 yen (tương đương với hơn 41 triệu đồng), trong khi giá trị của cuộn giấy vệ sinh mà ông ta đã trộm chỉ vẻn vẹn có 30 yen (hơn 6.000 đồng). Quả thực là một cái giá quá đắt cho một vụ trộm vặt!

Tuy nhiên, cảnh sát tỉnh Shimane lại giải thích rằng họ không hề quá tay khi phạt người đàn ông một số tiền lớn cho một món đồ có giá trị cực nhỏ như thế, vì đây không phải là lần đầu tiên người đàn ông mang trộm cuộn giấy vệ sinh về nhà.

Một thực trạng mới đáng buồnTuy nhiên, khi vụ việc khó tin được lan truyền trên mạng, cộng đồng mạng Nhật Bản vẫn lên tiếng chỉ trích gay gắt về mức phạt quá khắc nghiệt cũng như những vụ việc phạm tội gần đây được gây ra bởi những người đã có tuổi.

“Ông ấy có thể mua tới 6666 cuộn giấy vệ sinh với số tiền phạt đó đấy!”
“Tôi rất ngạc nhiên khi mà vẫn có những người cho rằng mình có thể lấy đi giấy vệ sinh từ nhà vệ sinh công cộng. Giấy vệ sinh dù có rẻ đến mức nào, thì vẫn là tài sản của chung nhé!”

“Ở Fukuoka cũng có một người đàn ông 53 tuổi đã bị bắt vì lẻn vào nhà người khác và lấy đi một hộp giấy ăn chỉ 50 yen. Chúng ta quả thực đang sống trong một đất nước kì lạ mà!”
“Những người cao tuổi nghèo đói và ăn cắp vặt đang là một tệ nạn ngày một trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Đó chính là hậu quả của một nền kinh tế bất ổn và xã hội chênh lệch quá nhiều giữa các tầng lớp”.

Loading...

Trong khi vẫn chưa xác định được động cơ ăn trộm của người đàn ông có phải bắt nguồn từ tình trạng tài chính của bản thân hay không, chúng ta chỉ có thể khẳng định một điều, rằng pháp luật Nhật Bản sẽ luôn nghiêm ngặt đến mức khắc nghiệt và không khoan nhượng như vậy. Bất kể là bạn bao nhiêu tuổi, và món đồ mà bạn định lấy đi chỉ có giá 5000 đồng, chỉ cần đó không phải là tài sản của bạn, thì bạn vẫn sẽ bị bắt và chịu trừng phạt. Người đàn ông cùng cuộn giấy vệ sinh 30 yen, hay ông cụ hơn 73 tuổi bị bắt chỉ vì ăn cắp một quả nho, chính là minh chứng điển hình cho một xã hội tôn trọng luật pháp đến 100% của người Nhật.

Nguồn: Soranew24

Người đàn ông 64 tuổi bị bắt vì ăn cắp… một cuộn giấy vệ sinh trong bệnh viện!
Vui Lòng đánh giá bài viết
Loading...
Có thể bạn quan tâm