Hơn 100 năm, địa điểm này đã chứng kiến 100 người bị hành hình, 4 trong số đó là những nữ sát nhân máu lạnh

Báo Việt News24h – Tới Strangeways, Manchester, nhiều người vẫn không quên được những giai thoại liên quan tới các án xử tử tù nổi tiếng từng gây chấn động nước Anh.

Khi ngày Halloween đang tới gần, những “tín đồ” của các câu chuyện rùng rợn lại tiếp tục săn lùng các địa điểm huyền bí để thử độ gan lì. Và nếu còn đang phân vân chưa biết tới đâu, hãy thử tham khảo di tích nhà tù cổ Strangeways tại Manchester, Anh.

Từ năm 1869 cho tới tháng 8/1964, có tới 100 người đã bị xử tử tại đây, trong đó có 4 phụ nữ bị treo cổ. Họ đều là những nữ tử tù khét tiếng, gây nên bao nỗi kinh hoàng cho người dân Anh.

Thi thể của họ sau đó được chuyển tới nghĩa trang Blackley và được hỏa táng sau khi nhà tù gần như bị phá hủy trong một cuộc bạo loạn vào năm 1990. Hầu hết tất cả những tù nhân tại nhà tù Strangeways đều bị treo cổ vì những tội ác kinh hoàng mà họ gây ra. Khi nhắc tới nhà tù này, người ta không thể quên được 4 nữ sát nhân máu lạnh tại nước Anh: Mary Ann Britland, Louie Calvert, Margaret Allen, và Louisa May Merrifield.

Mary Ann Britland

Năm sinh: 1847, mất 9/8/1886

Nghề nghiệp: Công nhân nhà máy

Số nạn nhân: 3

Phương thức: Đầu độc

Hơn 100 năm, địa điểm này đã chứng kiến 100 người bị hành hình, 4 trong số đó là những nữ sát nhân máu lạnh - Ảnh 1.
Chân dung Mary Ann Britland, người đã sát hại 3 người bằng cách đầu độc vào năm 1886.

Britland sống cùng chồng và cô con gái, đối diện nhà họ là nhà của Mary và Thomas Dixon. Tuy nhiên, Britland lại có cảm tình với người đàn ông nhà đối diện. Lo sợ con gái biết được bí mật của mình, tháng 3/1886, cô đã mua thuốc độc về và hạ sát con gái Elizabeth Hannah 19 tuổi và người chồng 44 tuổi.

Cảm thương cho người đàn bà chồng con đều qua đời, Mary và Thomas Dixon đã cưu mang cho ở nhờ. Tuy nhiên, Britland đã tiếp tục đầu độc Mary với cách thức như trên. Cuối cùng, cảnh sát đã phải vào cuộc điều tra vì vụ việc không thể tình cờ như vậy được. Nữ ác nhân vì tình mà hại chết người này đã phải trả giá bằng cả mạng sống của mình.

Louie Calvert 

Năm sinh: 1893, mất ngày 24/6/1926

Nghề nghiệp: Người giúp việc

Số nạn nhân: 2

Phương thức: đánh đập, tra tấn

Hơn 100 năm, địa điểm này đã chứng kiến 100 người bị hành hình, 4 trong số đó là những nữ sát nhân máu lạnh - Ảnh 2.
Louie Calvert đã sát hại 2 người rồi bỏ trốn.

Sau khi làm giúp việc cho nhà Arthur Calvert, Louie đã nói rằng cô có mang với Arthus và cưới người đàn ông này. Tuy nhiên, vì cô không có bầu nên đã nói rằng mình cần đến nhà chị gái để sinh; thực chất là tìm một đứa bé khác để nhận nuôi và che giấu mánh khóe của mình.

Nhưng thay vì tìm một đứa con nuôi, Louie đã tìm cách trộm con của một người phụ nữ khác và bị bắt gặp. Trong cơn quẫn trí, cô đã đánh vào đầu người phụ nữ kia và siết cổ nạn nhân. Tuy nhiên, vụ việc đã bị phát giác sau đó không lâu và cô đã bị bắt. Trong thời gian ở tù, Louie khai nhận rằng mình từng giết một người khác trước đó vào năm 1922.

Margaret Allen 

Năm sinh: 1907

Nghề nghiệp: nhân viên bán vé xe bus

Số nạn nhân: 1

Phương thức: tra tấn bằng búa

Hơn 100 năm, địa điểm này đã chứng kiến 100 người bị hành hình, 4 trong số đó là những nữ sát nhân máu lạnh - Ảnh 3.
Chân dung kẻ thủ ác giết người không lý do.

Người phụ nữ 42 tuổi Margaret Allen là con thứ 20 trong 1 gia đình 21 người con. Cô làm công việc bán xe bus trước khi bị đuổi vì quá thô lỗ và hung bạo. Vào ngày 28/8/1948, hàng xóm của Allen, Nancy Ellen Chadwick, 68 tuổi gõ cửa để mượn ít đường. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, Allen đã tấn công bà Nancy bằng búa. Khi được cảnh sát hỏi, người phụ nữ này trả lời đầy rùng rợn:

“Tôi không có động lực gì, thích thì làm thôi”.

Cuối cùng, người phụ nữ này cũng chịu bản án treo cổ tại nhà tù Strangeaways.

Louisa May Merrifield 

Năm sinh: 1906

Nghề nghiệp: Người giúp việc

Số nạn nhân: 1

Phương thức: đầu độc

Hơn 100 năm, địa điểm này đã chứng kiến 100 người bị hành hình, 4 trong số đó là những nữ sát nhân máu lạnh - Ảnh 4.
Nạn nhân bị bà Louisa giết hại bằng thuốc chuột.

Louisa May Merrifield, 46 tuổi cùng người chồng Afred làm công việc giúp việc cho một góa phụ 79 tuổi Sarah Ann Ricketts tại Blackpool, Anh. Louisa đã thuyết phục Sarah cho vợ chồng bà được hưởng quyền thừa kế căn nhà sau khi bà Sarah qua đời.

Sau đó, Louisa đã cho thuốc chuột vào đồ ăn của bà Sarah khiến người phụ nữ này tử vong tại chỗ. Vụ việc sau đó đã khiến cảnh sát chú ý vì sự sắp xếp quá lộ liễu. Cuối cùng, Louisa cũng bị treo cổ tại nhà tù Strangeways – trở thành nữ nhân thứ 4 bị treo cổ tại đây.

Theo Kênh 14

Hơn 100 năm, địa điểm này đã chứng kiến 100 người bị hành hình, 4 trong số đó là những nữ sát nhân máu lạnh
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm