32 năm sau khi giết vợ: Hung thủ sắp được tự do, thi thể nạn nhân vẫn chưa từng được tìm thấy

Vietnews24h.com – “Được chôn cất đàng hoàng, được yên nghỉ sau khi chết là quyền căn bản của một con người”, con gái duy nhất của nạn nhân người Anh nói về cái chết đầy uẩn khúc của mẹ mình.

Đáng tiếc rằng ngay cả khi thi thể của nạn nhân còn chưa được tìm thấy, hung thủ vẫn nhất định giấu kín hoàn toàn mọi thông tin về những gì đã xảy ra ngày hôm ấy và vị trí phi tang cái xác, hắn đã sắp được phóng thích.

32 năm sau khi giết vợ: Hung thủ sắp được tự do, thi thể nạn nhân vẫn chưa từng được tìm thấy - Ảnh 1.
32 năm sau ngày vợ mất tích và có lẽ đã chết, người chồng vẫn một mực không khai nhận và sắp được thả tự do.

Vụ án bí ẩn này đã được các nhà làm phim điều tra qua bộ phim tài liệu The Investigator: A British Crime Story, phát trên đài ITV từ năm ngoái. Cảnh sát Dorset hiện đang theo dõi lại toàn bộ sự việc và từ chối bình luận thêm về vụ án.

Năm 1985, Veronica ‘Carole’ Packman, bà mẹ 40 tuổi đột ngột mất tích và không bao giờ được tìm thấy. Sau một quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng kẻ tình nghi của vụ án này không ai khác chính là người chồng của nạn nhân, Russell Causley.

Suốt nhiều năm qua, Samantha Gillingham, con gái duy nhất của nhà Causley, cùng con trai của mình, Neil, vẫn luôn theo đuổi tìm kiếm sự thật về những gì đã xảy ra với bà Veronica đồng thời muốn tìm được thi thể của bà để đưa về chôn cất đàng hoàng.

32 năm sau khi giết vợ: Hung thủ sắp được tự do, thi thể nạn nhân vẫn chưa từng được tìm thấy - Ảnh 2.
Gia đình trí thức Causley vốn rất hạnh phúc trong mắt những người xung quanh.

“Được yên nghỉ sau khi chết là quyền căn bản của một con người”, Samantha phẫn nộ nói.

Một cuộc điều trần tạm tha dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 12 tại HMP Littlehe, Cambridge, Neil thay mặt mẹ mình để đưa ra chất vấn trước tòa rằng tại sao cuối cùng tên hung thủ giết người vẫn có thể được thả tự do, trong khi suốt bao nhiêu năm nay hắn luôn giấu diếm sự thật về cái chết cũng như nơi giấu thi thể của Veronica.

“Ông ấy đang chơi trò chơi của chính mình và thật không thể tin được ông ta lại sắp được tạm tha”, Neil cho biết.

32 năm sau khi giết vợ: Hung thủ sắp được tự do, thi thể nạn nhân vẫn chưa từng được tìm thấy - Ảnh 3.
Hai mẹ con Samantha và Neil muốn đòi lại công bằng cho Veronica và hy vọng tìm được hài cốt của bà về an táng.

Trước đó Russell từng làm kỹ sư điện trong ngành hàng không, cuộc sống gia đình cũng khá thoải mái, dư giả. Sau khi rời khỏi ngành, hắn đã lập một công ty bảo hiểm riêng và thuê người phụ nữ tên Patricia, sau đó hắn nảy sinh quan hệ tình cảm với cô ta. Không lâu sau đó, Russell đã rước luôn Patricia về nhà ở cùng với gia đình, với lý do cô ta cần một chỗ tạm trú.

“Bà ngoại tôi vẫn sống trong nhà, nhưng mọi thứ vô cùng căng thẳng. Cuối cùng bà đã không chịu đựng nổi và nói rằng thà đốt trụi căn nhà còn hơn sống cùng với Patricia. Khi tiến hành làm thủ tục ly dị, bà đã tìm đến bác sĩ trị liệu tâm lý và mất tích luôn từ đó”, Neil cho biết.

32 năm sau khi giết vợ: Hung thủ sắp được tự do, thi thể nạn nhân vẫn chưa từng được tìm thấy - Ảnh 4.
Patricia – kẻ thứ 3, cũng bị tình nghi có dính líu tới cái chết của Veronica.

Theo lời khai của Russell, một hôm từ ngoài đường về nhà, hắn phát hiện Veronica đã bỏ đi, chỉ để lại chiếc nhẫn cưới và lời nhắn sẽ không bao giờ quay về nữa. Samantha lúc ấy chỉ mới 16 tuổi. Cô cho biết mọi thứ quý giá của mẹ mình như đồng hồ và trang sức đều còn nguyên trong phòng ngủ, ngoài ra chiếc váy đỏ yêu thích của bà thì đã bị cắt nát. Một thời gian ngắn sau đó, Russell đã đổi họ giống với người tình Patricia của mình.

Vụ án của Veronica gần như bị trôi vào quên lãng, cho đến một hôm cảnh sát tiến hành điều tra về vụ giả chết lừa bảo hiểm của Russell. Hắn bị tống giam 2 năm vì lừa đảo và cũng từ đó, cảnh sát đã lật lại hồ sơ mất tích bí ẩn của vợ hắn. Russell từng 2 lần bị kết án giết người, lần đầu tiên vào năm 1996 và lần thứ hai là án chung thân vào năm 2004. Phiên xử tại Tòa án Tối cao Winchester cũng là trường hợp đầu tiên tại Anh mà một nghi phạm bị kết án mà khi chưa tìm được thi thể nạn nhân.

Tháng 8 năm 2014, cả gia đình Samantha lại thêm một lần hy vọng tìm được chút thông tin về mẹ mình, đổi lại sẽ giúp cho Russell được chuyển đến một nhà tù tốt hơn. Thế nhưng tất cả những gì họ nhận được đều là sự im lặng.

32 năm sau khi giết vợ: Hung thủ sắp được tự do, thi thể nạn nhân vẫn chưa từng được tìm thấy - Ảnh 5.
Hơn 3 thập kỷ trôi qua, vụ án mất tích bí ẩn của Veronica vẫn chưa thể đi đến hồi kết.

Được biết khi đang ở tù, Russell từng thú nhận với ba tù nhân khác rằng hắn đã giết Veronica và nhìn thi thể của vợ mình sục sôi, tan chảy trong dung dịch axit. Tuy nhiên không có bất kỳ chứng cứ cụ thể nào cũng như tên hung thủ vẫn một mực không hề khai nhận điều gì với cảnh sát.

Samantha mới gần đây nhận được lá thư thông báo rằng Russell sẽ được tham dự một phiên tòa điều trần tạm tha, khiến cho cả gia đình cô vô cùng phẫn nộ. Nói về việc cô từng cầu xin bố đẻ của mình tiết lộ nơi giấu xác của mẹ, Samantha cho hay: “Ông ta là người đòi gặp chúng tôi nói chuyện nhưng cuối cùng cũng chính ông ta hủy bỏ buổi hẹn trước đó 4 ngày”.

“Tôi thật sự cầu mong được sự giúp đỡ. Nếu có ai đó biết bất cứ điều gì, hoặc có thông tin gì mà trước đó vì một lý do nào đó mà chưa cung cấp cho cảnh sát, xin làm ơn hãy suy nghĩ lại về sự im lặng của mình”, Samantha chia sẻ trong nước mắt.

Theo Kênh 14

32 năm sau khi giết vợ: Hung thủ sắp được tự do, thi thể nạn nhân vẫn chưa từng được tìm thấy
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm