Thư gửi cha: Tết con sẽ về để gặp cha dù người đã khuất

Tết, người ta sum vầy bên mâm cơm ấm nồng tình yêu sau quãng thời gian xa cách. Tết, con trở về nhìn di ảnh cha mà nấc lên nghẹn ngào tận thẳm sâu đáy tim.

Cha ơi! Lại một mùa xuân nữa nhà mình thiếu vắng bóng cha, đơn côi và lạc lõng vô cùng. Con đã từng nghĩ rồi một lúc nào đó con sẽ được gặp lại hình dung ấy, dáng hình ấy, dù cả trong mơ con cũng chưa bao giờ thôi khắc khoải chờ mong.

Cha đi xa, vào một chiều mưa tầm tã như những giọt nước mắt của ông trời xót thương cha. Con gào thét trong vô vọng mong níu giữ cha lại bên mình nhưng đành bất lực trước định mệnh của cuộc đời. Cha đi, cả bầu trời trong con sụp đổ, xung quanh con chỉ là màu đen của màn đêm hiu quạnh. Con trách số phận cay nghiệt đã cướp mất cha của con khi con chưa kịp làm gì để đền đáp công ơn sinh dưỡng của người. 

Cha ơi! Ước mơ của cha là nhìn thấy con bước vào cánh cổng đại học nhưng sao ngày ấy cha đi xa, rất xa con mất rồi. 5 năm và có lẽ là cả cuộc đời này con không còn được tựa vào bờ vai cha khi con mệt mỏi với những ghanh đua của cuộc đời, không còn ai vỗ về như cái cách mà cha nắm lấy tay con, kéo con đứng dậy sau mỗi vấp ngã.

Những lúc hạnh phúc hay khổ đau người đầu tiên con muốn ôm lấy là cha, con khao khát thêm một lần nữa được ngồi vào lòng cha như những ngày thơ ấu. Chưa một phút giây nào con thôi nhớ cha, nỗi nhớ quay quắt ùa về kéo theo giọt nước mắt tủi hờn con cố kìm nén bấy lâu nay, là vì con vốn được nuông chiều từ bé nên vắng cha con mất đi cả khoảng trời vô tư thuở ấy.

Chưa bao giờ con nguôi nhớ cha, nỗi nhớ quay quắt ùa về kéo theo giọt nước mắt tủi hờn con cố kìm nén. (Ảnh minh họa)

Tết, người ta sum vầy bên mâm cơm ấm nồng tình yêu sau quãng thời gian xa cách. Tết, con trở về nhìn di ảnh cha mà nấc lên nghẹn ngào tận thẳm sâu đáy tim. Con không thể tin rằng cha của con đã đến một nơi rất xa, nơi mà con không biết và cũng không thể tới.

Ngày đoàn viên chỉ có con và mẹ, mâm cơm vẫn ba bát nhưng không còn cha ở đó, bỗng chốc khoảng trống vô hình khiến con sợ hãi vô ngần. Con biết làm sao khi nghĩ đến ngày tết không còn nghe tiếng cha giã thịt, vò gạo gói bánh chưng xanh mướt gửi trọn cả tình yêu của cha vào đó.

Đã 5 năm rồi, 5 năm trôi qua như một cơn ác mộng kinh hoàng, những đau đớn vẫn định vị mãi trong con. Con khao khát biết bao cảm giác đi xa trở về được nghe giọng nói của Người. Con muốn ôm lấy cha mà nũng nịu, an yên tựa vào vai người mặc kệ những gió bão ngoài kia. Nhưng tất cả hóa ra chỉ là hoài niệm quá khứ, những ấm êm vẫn còn chưa phai nhòa mà Người đã sang bên kia bầu trời.

Ngày ấy con 16, con vô tư mơ mộng về thế giới rộng lớn bên ngoài, bởi con biết sau lưng vẫn có người dõi theo, nâng con khi con ngã.

Con vẫn khát khao cảm giác đi xa rồi lại được trở về và nghe giọng nói của cha. (Ảnh minh họa)

Sinh nhật thứ 18, con trưởng thành hơn số tuổi của mình, tự lựa chọn, tự bước qua khó khăn, tự đứng dậy khi đời quật vào mặt những trớ trêu. 18 tuổi con đã hoảng loạn khi đứng giữa ngã ba cuộc đời, giữa những thử thách nghẹt thở, đôi lúc tưởng chừng con không thể cố thêm dù chỉ một chút. Rồi những năm tháng ấy cũng trôi qua, đi hết cuộc đời con cũng chẳng thế quên được quãng thời gian chông chênh khi cha rời xa.

Có chăng những thứ tồi tệ đã trải qua khiến con mạnh mẽ như thế? Con biết ngày mai khi xách vali về đến nhà, cũng như những năm trước, chỉ có mẹ ra đón con, chỉ có những kí ức về cha vẫn vẹn nguyên trong tim con.

Giờ đây con gái của cha đã trưởng thành, con mạnh mẽ hơn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống con không còn lấm lem nước mắt khi yếu lòng gục ngã. Nhớ cha, con chỉ biết vùi mình trong chăn khóc một trận thật to, rồi lại cất nỗi nhớ ấy vào tim mà mạnh mẽ bước tiếp.

Tết đến rồi, cơn mưa xuân reo vang khúc ca chào đón những người con xa quê như tất cả chúng ta. Yêu thương đôi khi chỉ là những khoảnh khắc bình dị, ánh mắt nâng niu ngày đoàn viên.Vì thế hãy trân trọng phút giây được bên cạnh những người thân yêu, bởi cuộc đời ngắn lắm, lời cảm ơn gửi vội chưa kịp thấu thì quay mặt đã hóa người thiên cổ…

Nguồn: Tiin

Thư gửi cha: Tết con sẽ về để gặp cha dù người đã khuất
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm