Tâm sự: Làm thế nào để sang nước ngoài sống?

Vietnews24h – Chào mọi người 

Mình có 1 thắc mắc, mong anh chị xem và tư vấn giúp mình. Năm nay mình 30 tuổi, làm việc ở SG. Mình có luơng 12tr và làm thêm, thu nhập cũng tầm $5k – $8k/tháng, có khi hơn $10k – $15k. Mình có mong muốn sang định cư ở nc ngoài nhưng vẫn đang phân vân và chưa biết bắt đầu từ đâu. Mình không có bà con, anh em gì bên nc ngoài, chỉ có bạn bè, ng quen xa bên US, Canada.

Tâm sự: Làm thế nào để sang nước ngoài sống?

Trong đầu mình nghĩ đến 4 đất nc Australia, New Zealand, Canada, USA và cũng có nghĩ đến Nhật Bản, Singapore (nhưng kg ưu tiên). Mình kg biết các nc này chỗ nào sẽ cho mình cuộc sống tốt và quá trình nhập cư dễ dàng, nhanh chóng. Trình độ mình thì sang đó chắc kg xin việc dc, vì mình làm kiểu VN kg áp lực cao như bên đó và cũng kg quá giỏi dang.

Vậy mình nên bắt đầu ntn? Xin nhập cư dạng nào? Dạng Đầu tư có khó kg? Mình vẫn chưa có đủ $500k. Và những điều cần phải biết để sống ở 1 đất nc khác. Mình cảm thấy bối rối, sợ hãi, chưa đủ tự tin để ra đi 1 mình. Mình cũng 30 rồi, sang đó sẽ làm gì, ai giúp đỡ, sống ở đâu… Mình là ng khá nhút nhát nữa. Đến tuổi này, ng yêu cũng muốn cưới, còn mình thì phân vân, nửa muốn đi, nửa muốn ở lại cưới vợ rồi tìm cách đi. Cưới vợ xong rồi đi có khó không?

Cảm ơn đã lắng nghe & chia sẻ với mình.

Tâm sự: Làm thế nào để sang nước ngoài sống?
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm