Nếu vẫn nhổ lông nách bằng nhíp, hãy đọc ngay bài này nếu không muốn rước họa vào thân

www.Vietnews24h.com – Hầu như tất cả mọi người đều nhổ lông nách bằng nhíp. Nếu bạn gái nào có thói quen này cần bỏ ngay lập tức nếu không muốn mang đến những nguy hiểm cho sức khỏe.

Nếu vẫn nhổ lông nách bằng nhíp, hãy đọc ngay bài này nếu không muốn rước họa vào thân

Lông nách là hiện tượng sinh lý phát triển tự nhiên của con người.

Thế nhưng, đối với phái đẹp thì chúng gây khá nhiều phiền toái mỗi khi muốn diện áo sát nách, hai dây. Bên cạnh đó lông nách lại khiến chị em khó chịu, ngứa rát, và gây mùi.

Chính vì thế mỗi khi có sợi lông nách nào xuất hiện, các chị em đều sử dụng nhíp để tiêu diệt một cách triệt để. Thói quen này tưởng chừng quá đỗi bình thường nhưng lại có nguy cơ mang đến những tác hại khôn lường. Theo các bác sĩ da liễu “việc nhổ lông nách chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giãn nở lỗ chân lông và gây viêm nhiễm vùng nách”.

l

Nhổ lông nách bằng nhíp chỉ lấy đi phần lông mọc trên bề mặt da, mầm nhú nang lông mọc ở lỗ chân lông vẫn tiếp tục mọc lên. Vì vậy việc nhổ lông nách chỉ tạm thời chứ không thể triệt tận gốc.

Thực tế cho thấy, những người chọn cách nhổ lông nách bằng nhíp phải nhổ thường xuyên, liên tục nhưng lông nách lại không thể loại bỏ hoàn toàn. Mặt khác khi nhổ lông nách lại kích thích lông phát triển nhanh hơn, mọc cứng, thậm chí rậm đen, lông mọc ngược, cuộn tròn trong các lỗ chân lông gây mất thẩm mỹ.

l1-copy

Bên cạnh việc kích thích lông mọc nhanh, cứng và rậm hơn việc nhổ lông nách bằng nhíp còn làm thâm, sạm đen da, gây mùi khó chịu, viêm nang lông. Vùng da dưới cánh tay rất nhạy cảm nên hành động nhổ lông nách bằng nhíp vô tình làm giãn nở lỗ chân lông tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ tại nang lông gây nên triệu chứng viêm nhiễm da.

Bên cạnh đó, khi lông mọc rậm, mồ hôi tiết ra nhiều, da bị tổn thương sẽ xuất hiện vết thâm, sạm đen. Nếu cứ tiếp tục nhổ lông nách bằng nhíp, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, khiến vi khuẩn sinh sôi từ đó gây ra mùi khó chịu, vùng da dưới cánh tay lại thâm xỉn, sần sùi.

l2-copy

Ngoài những tác hại nguy hiểm trên, việc nhổ lông nách bằng nhíp còn gây nguy cơ ung thư vú. Khi nhổ lông, các bạn gái thường sử dụng thêm lăn khử mùi, theo một nghiên cứu thì việc sử dụng lăn khử mùi khi lỗ chân lông giãn nở sẽ khiến vi khuẩn thâm nhập vào bên trong gây nên ung thư “núi đôi” tăng gấp nhiều lần.

Theo daikynguyenvn

Nếu vẫn nhổ lông nách bằng nhíp, hãy đọc ngay bài này nếu không muốn rước họa vào thân
3 (3) votes
Loading...
Có thể bạn quan tâm