Cụ bà 109 tuổi: “Muốn sống lâu thì hãy tránh xa đàn ông”

Báo Việt News24h   – Cụ bà 109 tuổi Jessie Gallan chia sẻ với báo giới rằng: “Bí quyết sống thọ của tôi là tránh thật xa cánh đàn ông”.

Cụ bà Jessie Gallan (người Scotland) được nhiều người biết đến không phải chỉ bởi tuổi thọ của mình, mà còn ở sự ngỡ ngàng khi bà cho biết 109 năm qua bà chưa từng trải qua cuộc hôn nhân nào.

Cu ba 109 tuoi: “Muon song lau thi hay tranh xa dan ong” - Anh 1
Cụ bà Jessie Gallan chia sẻ bí quyết sống thọ là tránh xa… đàn ông

Thời thơ ấu, cụ Jessie phải sống nghèo khó, cụ ngủ trên tấm đệm rơm chật chội cùng 5 chị em gái và 1 người em trai. Cụ phải chăm chỉ làm lụng từ khi 13 tuổi và chưa từng có kỳ nghỉ thật sự nào cho bản thân cũng như chế độ ăn uống đặc biệt gì cho riêng mình. Hiện nay, cụ đang sống vui vẻ trong một căn nhà có 2 phòng ngủ.

Cu ba 109 tuoi: “Muon song lau thi hay tranh xa dan ong” - Anh 2
Cụ sống trong ngôi nhà nhỏ xinh có 2 phòng ngủ

Cụ bà Gallan nói về bí quyết sống lâu của mình như sau: “Bí quyết sống thọ của tôi là tránh thật xa cánh đàn ông. Họ chỉ toàn mang lại những rắc rối không đáng có. Tôi thường xuyên tập thể dục, ăn một bát cháo yến mạch vào mỗi sáng và đặc biệt không bao giờ kết hôn. Tôi tự lập từ bé, chưa từng phụ thuộc vào ai. Cho đến bây giờ, cuộc sống của tôi vẫn ổn”.

“Tôi đã luôn lao động chăm chỉ, ít khi đi nghỉ trong những ngày lễ. Tôi đã có những công việc tử tế và được làm việc với những đồng nghiệp tốt bụng. Giờ đây khi đã trên trăm tuổi tôi vẫn không khỏi kinh ngạc khi tự mình chứng kiến những vận đổi sao dời xảy ra trên thế giới này” – Cụ bà 109 tuổi tâm sự.

Cu ba 109 tuoi: “Muon song lau thi hay tranh xa dan ong” - Anh 3
Cụ bà Jessie vẫn khỏe mạnh và vui vẻ đến tận bây giờ

Ngoài ra, cụ cũng nhấn mạnh muốn có sức khỏe và sống lâu thì hãy chăm chỉ tập thể dục, ăn cháo nóng vào buổi sáng và đặc biệt không nhận lời làm cô dâu của bất kỳ người đàn ông nào. Cụ bà cho rằng cuộc sống hôn nhân cạnh đám đàn ông thật lắm rắc rối và phiền toái.

Bà Gallan hiện tại sống trong một viện dưỡng lão ở Aberdeen. Nhân viên chăm sóc Rebecca Streeter ở viện dưỡng lão nơi bà sinh sống cho hay: “Gallan không bỏ lỡ một buổi hòa nhạc nào,
cụ cũng đi lễ nhà thờ vào mỗi chủ nhật. Và tất nhiên cụ có một lối sống khỏe mạnh, chưa bao giờ dây dưa với đàn ông”

Cụ bà 109 tuổi: “Muốn sống lâu thì hãy tránh xa đàn ông”
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm