Thức trắng đêm canh nộp hồ sơ đi du học: Chuyện tưởng đùa hóa ra có thật

Báo Vietnews24h – Mấy hôm nay, trước cồng tòa nhà Đại sứ Quán Hàn quốc tại Hà Nội, hàng trăm bạn trẻ cố thủ xuyên đêm để mong chờ sáng sớm mai mình sẽ là một trong những người may mắn bốc được số để nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc sớm.

Hiện nay, phong trào du học Hàn Quốc đang rất nóng với hàng chục ngàn bộ hồ sơ từ khắp mọi miền đát nước. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã rất nhiều lần phải thông báo thay đổi lịch thu nhận hồ sơ, lịch phỏng vấn… của các em để giải quyết vấn đề quá tải, tuy nhiên, hiện nay số lượng vẫn còn rất lớn. Điều này đã dẫn đến tình trạng từng hàng dài bất tận các bạn trẻ chờ đợi đến lượt “gọi tên”.

Theo như các bạn “Du học sinh” tương lai chia sẻ, việc này này hầu như diễn ra hằng ngày và chưa bao giờ có dấu hiệu giảm đi. Hầu hết, họ là học viên của các trung tâm tiếng Hàn tuyển sinh cho các trường bên nước bạn, sau khi kết thúc khóa đào tạo tiếng Hàn họ sẽ đi phỏng vấn xin visa sang Hàn, nếu không thành công họ sẽ phải chờ 3 tháng sau cho kỳ phỏng vấn kế tiếp.

Tất cả các học viên không trừ ai sẽ phải ở trước cổng đơn vị này chờ đến lượt xếp số rồi khi đến lượt sẽ được gọi lên tầng 7. Trên tầng 7 họ sẽ xếp hàng tiếp 1 lượt nữa để chờ đến phiên vào phỏng vấn. Trong quá trình xếp hàng không ai dám di chuyển đi chỗ khác vì sợ vừa bước ra sẽ có người khác chen vào và lại phải xếp hàng từ đầu. Có những người đã phải chờ 4 5 ngày thậm chí gần 1 tuần để được phát số chỉ hy vọng cơ hội sẽ đến với mình để bắt đầu giấc mơ trở thành sinh viên tại đất nước xứ sở kim chi.

Thủy Lương

Thức trắng đêm canh nộp hồ sơ đi du học: Chuyện tưởng đùa hóa ra có thật
5 (2) votes
Loading...
Có thể bạn quan tâm