Việt Nam quảng bá văn hóa ẩm thực tại Berlin

Vietnews24h – Ngày 24/5/2016, Đại sứ quán nước ta tại CHLB Đức đã tổ chức quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và xúc tiến du lịch tại Berlin.
Nhân dịp, Tuần lễ châu Á – Thái Bình Dương, Đại sứ quán nước ta tại CHLB Đức đã tổ chức quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và xúc tiến du lịch tại Berlin. Tham dự sự kiện có nữ Đại sứ Liên bang Myanmar Daw Yin Yin Myint, Giáo sư, Tiến sĩ Gert Bruche, Chủ tịch Hội Diễn đàn châu Á – Thái Bình Dương, ông Siegfried Sommer, Chủ tịch Hội Đức – Việt, Giáo sư Wilfried Lulei, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Hội Đức – Việt, đại diện nhiều hội đoàn, doanh nghiệp và nhiều bạn bè Đức, quốc tế quan tâm tới Việt Nam.
Phát biểu khai mạc chương trình xúc tiến du lịch – ẩm thực, Đại sứ nước ta tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa Việt Nam và Đức trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược, nhắc lại sự kiện Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mới sang thăm chính thức cấp nhà nước tới CHLB Đức cuối năm ngoái, nhân kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ cho biết, Việt Nam có nhiều phong cảnh đẹp, văn hóa ẩm thực phong phú, trong đó có món „Phở“ nổi tiếng đã được đưa tới nhiều nước trên thế giới. Đại sứ bày tỏ hy vọng những người có mặt, nhiều bạn bè Đức và quốc tế sẽ có dịp sang thăm Việt Nam.

Việt Nam quảng bá văn hóa ẩm thực tại Berlin

Việt Nam giới thiệu văn hóa ẩm thực với du khách tại Berlin.

Sau khi GS. TS. Gert Bruche, Chủ tịch Hội Diễn đàn châu Á – Thái Bình Dương phát biểu chúc mừng, GS. Wilfried Lulei, một nhà Việt Nam học nổi tiếng, người đã từng sang Việt Nam từ những năm 1960, đã lên phát biểu, nêu rõ những thay đổi mạnh mẽ ở Việt Nam trong 50 năm qua, đặc biệt sau khi Việt Nam thực hiện đường lối “Đổi mới’ cách đây 30 năm.Tiếp theo đó, những người tham dự sự kiện xúc tiến du lịch – ẩm thực đã được xem hai bộ phim tài liệu ngắn là “Welcome Vietnam”, giới thiệu sơ lược về đất nước, con người Việt Nam, sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong những năm gần đây và bộ phim giới thiệu “Phở Việt”, từ lịch sử phát triển, cách nấu phở bò, các loại phở từ phở nước, phở xào, phở cuốn… và việc phở Việt đã được đưa sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có Đức.Sau khi kết thúc chương trình, những người tham dự đã được mời thưởng thức món phở truyền thống nổi tiếng của Việt Nam do một nhà hàng của người Việt ở Berlin nấu và mang đến phục vụ.

Tuần lễ châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11 năm nay diễn ra từ ngày 23/5 tới 3/6, là diễn đàn quan trọng để các chuyên gia Á – Âu trao đổi, thảo luận về các vấn để kinh tế và chính trị, nghiên cứu và khoa học, văn hóa và xã hội, sự gắn kết kinh tế và chuyển giao tri thức… Chủ đề trọng tâm của APW năm nay là các Startups (Những doanh nghiệp đi theo hướng mới) và những hệ thống kinh tế khuyến khích đổi mới

Việt Nam quảng bá văn hóa ẩm thực tại Berlin
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm