Chiếc móng chân mọc dài, sâu vào trong thịt gây viêm, mủ, đau nhức – 1 mẹo dễ dàng để giải quyết chiếc khóe nhức nhối mà ai cũng hay gặp này…

Báo Việt News24h – Móng chân mọc dài, sâu đâm vào trong thịt thường gây viêm, mủ, đau nhức… Đừng lo, hãy áp dụng mẹo hay này, bạn sẽ giải quyết được chiếc khóe nhức nhồi này nhé!

Việc móng mọc dài và đâm vào khóe gây đau, nhức cho bạn. Theo khoa học bệnh lý này có tên tiếng Anh là Ingrown Toenails. Nguyên nhân gây ra việc sưng tấy này là do đi giày cao gót, giày ôm chân thường xuyên và thói quen cắt móng chân kiểu tròn/ oval, sát vào khóe.

Nếu chưa nghiêm trọng lắm thì có thể chăm sóc móng và điều trị tại nhà, sau 1 tuần mà chưa thấy đỡ (vết sưng, nhiễm trùng vẫn còn và móng càng mọc đâm xuống khóe chân ) thì bạn phải đi bác sĩ.

Chiếc móng chân mọc dài, sâu vào trong thịt gây viêm, mủ, đau nhức
Móng đâm vào chân gây đau đớn

* Các bước thực hiện ở nhà như sau:

  •  Ngâm chân trong nước nóng 4 lần/ ngày, nên cho ít muối biển vào nước để sát trùng.
  •  Rửa chân thật sạch, đặc biệt là vùng chân bị móng đâm gây sưng tấy, giữ bàn chân luôn khô và sạch suốt ngày.
  •  Không mang giày cao gót, mang các loại giày kín, ôm chật bàn chân, nên mang sandals rộng rãi trong suốt thời gian này cho đến khi lành hẳn.
  •  Dùng kềm cắt móng theo kiểu ngang, dùng nhíp nhít phần móng bị đâm vào chân và dùng kềm cắt tỉa kỹ phần móng đâm vào chân. Ngâm chân muối biển cho mềm, sau đó dùng giũa đầu nhọn để làm vệ sinh khóe móng. Sau đó xát lại bằng chanh. Làm như vậy thì móng sẽ ko bị mọc đâm xuống nữa.

Chiếc móng chân mọc dài, sâu vào trong thịt gây viêm, mủ, đau nhức

Nếu bạn bị quá nghiêm trọng thì nên đến bệnh viên để gặp bác sĩ để được tư vấn và làm tiểu phẫu. Chỉ cần làm tiểu phẫu một lần thì tình trạng móng chân bị đâm vào thịt gây tây, sưng, viêm và chảy mũ sẽ được điều trị dứt điểm.

Theo BaomoionlineChiếc móng chân mọc dài, sâu vào trong thịt gây viêm, mủ, đau nhức – 1 mẹo dễ dàng để giải quyết chiếc khóe nhức nhối mà ai cũng hay gặp này…
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm