6 việc có thể bạn đang làm sai mỗi ngày mà không hề nhận ra

Báo Việt News24h – Những việc nhỏ nhặt đến mức bạn chẳng buồn quan tâm đến chuyện sai hay đúng. Nhưng thực ra, chỉ cần thay đổi một chút, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn làm gì mỗi ngày? Thực ra đây là một câu hỏi khó, vì chúng ta làm đủ thứ việc nhỏ nhặt, không tên, đến mức chúng ta cũng chẳng buồn để tâm xem mình đã làm điều đó đúng hay chưa.

Dưới đây chính là danh sách những việc bạn có thể vẫn đang làm sai mà chẳng cần biết để mà sửa. Đừng coi thường, đôi khi chỉ cần thay đổi một chút thôi cũng có thể đem đến những hiệu ứng rất tích cực cho cuộc sống của bạn.

1. Dùng quá nhiều xà phòng khi tắm

Tưởng là chuyện đương nhiên, nhưng hóa ra rất nhiều người trong chúng ta đang có thói quen này, và tất nhiên nó không hề tốt chút nào.

6 việc có thể bạn đang làm sai mỗi ngày mà không hề nhận ra - Ảnh 1.

Xút có trong xà phòng sẽ khiến cho làn da của bạn khô đi theo thời gian, góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa. Hệ quả, trông bạn sẽ già hơn tuổi rất nhiều đấy.

Tốt nhất là chỉ nên dùng một ít xà phòng vào những khu vực làn da có nếp gấp (cổ, nách…). Lượng xà phòng trôi xuống khi xả nước là quá đủ để làm sạch cơ thể bạn rồi.

2. Thời gian tạm nghỉ bừa bãi, không kế hoạch

Trên thực tế, khoa học đã chứng minh rằng mỗi chúng ta đều có một khung giờ hoạt động cực kỳ năng suất. Đó là thời điểm bạn tập trung rất dễ dàng, cảm thấy tỉnh táo và đầy cảm hứng – tất nhiên hiệu quả đem lại sẽ cao hơn. Vấn đề nằm ở chỗ, nhiều người trong chúng ta chưa tìm ra khoảng thời gian này, và thường để nó trôi qua một cách lãng phí.

6 việc có thể bạn đang làm sai mỗi ngày mà không hề nhận ra - Ảnh 2.

Nếu như thời gian làm việc hiệu quả nhất của bạn là từ 11h trưa đến 1h chiều, thì tốt nhất là không nên nghỉ ngơi vào khoảng 12h. Hãy lên kế hoạch xả hơi hợp lý hơn trong ngày, để bạn không lãng phí khoảng thời gian đó.

3. Cho dầu vào nước luộc mì Ý

Nhiều người vẫn cho dầu vào nước luộc mỳ, để sợi mỳ không bị nhão và dính vào nhau. Việc này có hiệu quả, nhưng lại khiến mỳ và nước sốt dùng kèm sau đó trở nên rời rạc, khó kết dính.

Thực ra, chỉ cần luộc mỳ với một lượng nước vừa đủ cũng cho hiệu quả tương tự. Công thức chuẩn là: 1 lít nước/100g mỳ khô, và 1,5l/100g mỳ tươi.

6 việc có thể bạn đang làm sai mỗi ngày mà không hề nhận ra - Ảnh 3.

4. Chỉ thở bằng ngực

Ngay cả việc thở, chúng ta cũng chưa chắc đã làm đúng. Hãy thử để ý xem, khi thở ngực hay bụng của bạn chuyển động. Nếu là ngực, bạn đã thở sai cách rồi.

Thở bằng ngực là cách thở rất nông, sử dụng cơ liên sườn thay vì cơ hoành. Khi đó, oxy đi vào cơ thể không được nhiều, chủ yếu đi đến phần trên của phổi nên dễ gây ra nhiều triệu chứng không tốt cho sức khỏe, như rối loạn lo âu, hen suyễn, viêm phổi, phù phổi…

Cách thở đúng là sử dụng cơ hoành – hay còn gọi là thở bằng bụng. Bạn hãy tập nằm ngửa, đặt một chiếc vỏ chai lên bụng, hít thở sao cho bụng nâng và hạ chiếc vỏ chai đó. Thực hiện liên tục như vậy, bạn sẽ có được thói quen thở mới.

Khi thở bằng cơ hoành, oxy đi vào cơ thể sẽ nhiều hơn và mang lại nhiều hiệu ứng tích cực, trong đó có việc giúp bạn kiểm soát được cảm xúc của mình.

5. Đánh răng theo chiều ngang

Rất nhiều người có thói quen này, nhưng thực ra chải răng như vậy rất có hại cho men răng.

Cách chải đúng là theo chiều dọc, theo chiều từ lợi đến đầu răng. Bạn có thể kết hợp với việc chải theo chiều ngang, nhưng nên hạn chế thôi.

Ngoài ra, cách đánh răng chuẩn phải cần 2 – 3 phút/lần, nhưng có vẻ phần lớn chúng ta chỉ làm trong khoảng 30s.

6 việc có thể bạn đang làm sai mỗi ngày mà không hề nhận ra - Ảnh 5.

6. Không giãn cơ sau khi chơi thể thao

Không khởi động kỹ trước khi tập luyện có thể khiến bạn chuột rút – điều này có lẽ ai cũng biết. Nhưng nhiều người không biết rằng sau đó, bạn còn phải làm một việc là giãn cơ nữa.

Trong quá trình tập, cơ bắp của bạn sẽ siết chặt, co ngắn lại. Việc thực hiện các động tác giãn cơ sau đó sẽ giúp cơ thể trở lại trạng thái bình thường, tránh những cơn đau không đáng có vào ngày hôm sau.

Theo Kênh 14

6 việc có thể bạn đang làm sai mỗi ngày mà không hề nhận ra
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm