6 PHẨM CHẤT QUÝ BÁU GIÚP PHỤ NỮ GẶP NHIỀU MAY MẮN TRONG ĐỜI

Báo Việt News24h – Phụ nữ là phải “giữ thân như ngọc”, đoan chính và tự trọng. Xã hội thời nay dù đã nhiều thay đổi nhưng các phẩm chất ấy luôn là tiêu chí vô giá giúp các cô gái gặp may mắn trong đời.

1. Giữ tâm trong sáng

Các chuẩn mực đạo đức thay đổi nên có rất nhiều quan niệm đã méo mó hẳn so với nền văn hóa truyền thống. Các tác phẩm văn nghệ, tiểu thuyết, phim ảnh thời nay cũng đi theo trào lưu đó, các quan niệm về tốt xấu đúng sai cũng không rõ ràng, thậm chí trắng đen đảo lộn.

Trong hoàn cảnh nhiễu nhương ấy nếu nội tâm giữ được thanh tĩnh và thiện lương, lúc ấy tâm hồn và trái tim của bạn sẽ thanh thản và trong sáng. “Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu”, bạn sẽ thu hút được nhiều người tốt đến kết giao với mình và từ đó may mắn sẽ đến.

Bestie co gai may man 2

2. Không dễ dao động tình cảm

Người ta nói “Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặp số phận”. Nếu bạn luôn lạc quan thanh tĩnh thì cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy ánh sáng, còn nếu bi quan ủ rũ thì cuộc sống sẽ tù mù, âm u. Hễ dao động vì tình cảm thì tâm khó có thể thanh thản và tự tại, cuộc sống dễ bị phụ thuộc vào ngoại cảnh và người khác, khó tĩnh lặng và suy nghĩ chín chắn để tìm thấy ý nghĩa chân chính của cuộc đời.

Phụ nữ là âm nhu, kín đáo. Người phụ nữ có thể ẩn mình sẽ có nội tâm vững vàng, thận trọng, rất sâu sắc, không dễ bị tình cảm làm lay động, càng không lụy tình.

Bestie co gai may man 3

3. Biết từ chối

Rất nhiều bạn gái không biết cách chối từ, nhiều khi trở thành do dự bất định. “Lòng muốn cự tuyệt, nhưng bề ngoài lại mời đón”, từ đó nảy sinh rắc rối. Có nhiều lúc trong cuộc sống người ta phải chối từ. Chối từ của cải phi nghĩa và những tiền tài vật chất không phải của mình, nhất định không làm những việc trái lương tâm và đạo đức luân thường, không nói những lời làm tổn thương người khác, không làm chuyện tự hại mình…

Người phụ nữ biết chối từ những điều trái đạo lý luôn được xã hội tôn trọng, hơn nữa còn phù hợp với đạo Trời, từ đó gặp nhiều may mắn.

Bestie co gai may man

4. Làm phong phú bản thân

Đời người rất ngắn, nếu tận dụng được quãng thời gian ngắn ngủi ấy để tu dưỡng tâm linh, nâng cao trí tuệ thì tương lai muôn đời sẽ sáng sủa. Học từ cuộc sống cũng như sách vở và tinh hoa kim cổ, mở mang tri thức sẽ hiểu được ý nghĩa nhân sinh. Từ đó bản thân dần hoàn thiện, tâm cảnh thăng hoa và hiểu được nhiều điều kỳ diệu. Người có học luôn biết cách hành động theo chủ trương của mình, từ đó có cuộc sống khác hẳn so với số đông.

5. Nề nếp sinh hoạt hài hòa bình ổn

Người phụ nữ truyền thống có nề nếp sinh hoạt tốt. Họ quý trọng thời gian, thuận theo tự nhiên, tâm thái bình ổn, ít vọng tưởng mông lung. Nhờ đức tính này họ có thể “biến phức tạp thành đơn giản”, làm một nửa khả năng nhưng hiệu quả gấp đôi. Cũng nhờ nề nếp sinh hoạt bình ổn, họ luôn dồi dào sức sống.

Bestie co gai may man 8

Những thói quen sinh hoạt tốt đẹp đơn giản gồm có: Ngủ sớm dậy sớm, không đi đêm dậy muộn, luôn sống trong một môi trường sạch sẽ, không tụ tập ăn uống vô độ… Điều đó có lợi cho sức khỏe và giúp tâm tính của người ta trở nên tốt đẹp hơn.

6. Không bị cám dỗ

Sống ở nơi phồn hoa người ta dễ bị những cám dỗ thấp kém làm sa ngã, từ đó tâm trạng luôn phiền muộn, ý chí suy nhụt. Nhiều người thành đạt vì lý do này mà sự nghiệp đổ vỡ, khó vực dậy trở lại. Những người thành đạt, nếu họ luôn giữ được mình, không bị cám dỗ làm sa ngã trượt chân thì sự nghiệp thường rất bền vững, tương lai sáng lạn.

Có thể thấy, dù ở thời đại nào việc giữ gìn tâm tính và đạo đức truyền thống là rất quan trọng, đặc biệt đối với những ai mong muốn có được cuộc sống hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Theo Bestie

6 PHẨM CHẤT QUÝ BÁU GIÚP PHỤ NỮ GẶP NHIỀU MAY MẮN TRONG ĐỜI
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm