8. “Chịu đựng” cả ngày dài với giày da thật (đã qua xử lý)

Mùa hè là khoảng thời gian nóng nhất trong năm. Điều này đồng nghĩa với việc những đôi giày da thật nên được bạn tạm cất đi, tránh sử dụng hàng ngày trong khoảng thời gian dài. Lý do chính nằm ở việc loại giày này thường không tạo được sự lưu thông không khí và hút ẩm tốt. Điều này dễ dẫn đến sự bí bách gây mùi khó chịu cho chân.

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Chẳng những vậy, giày da thật tuy sang trọng nhưng lại có khả năng chịu nhiệt không cao. Giày rất dễ bị hư hỏng và xuất hiện tình trạng nứt da khi nhiệt độ thay đổi xuống dưới mức -10 độ C hoặc trên 25 độ C.

9. Không đi tất khi mang giày

Nếu không muốn bị “xa lánh” vì mùi khó chịu của chân, vào mùa hè bạn nên tránh xa những mẫu giày bánh mì hoặc bít mũi kém thông thoáng. Việc chịu đựng cả ngày trong không gian gò bó của các loại giày trên khiến chân dễ đổ mồ hôi và da bị phồng giộp, đặc biệt ở phần gót.

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Chính vì vậy, tất là vị cứu tinh hoàn hảo để tránh các vấn đề gây mùi cho chân trong mùa hè. Thay vì chọn những loại cổ cao, trang trí cầu kỳ, tất cổ thấp và các dạng đến mắt cá, ôm gọn chân (tất “vô hình”) sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn nhiều.

10. Đi giày đế bệt trong khoảng thời gian dài

Hẳn bạn sẽ thấy rất bất ngờ khi biết rằng đi giày đế bệt hơn 1 – 2 tiếng mỗi ngày có thể gây hại đến sức khỏe. Thông thường, giày bệt không được chú trọng thiết kế với phần đế đủ êm giúp bảo vệ chân khi bước đi. Chẳng những vậy, bề mặt giày cứng dễ dẫn đến những chấn thương cho khung xương

10 sai lầm nghiêm trọng thường bị bỏ qua trong việc lựa chọn giày dép mùa hè

Ngoài ra, giày bệt khiến bàn chân bạn liên tục phải căng ra, do đó bong gân là điều khó tránh khỏi về sau. Trọng lượng cơ thể cũng không được phân bố đều mỗi khi bước đi với loại giày này.

Để giảm thiểu các tác hại trên, miếng lót giày là “cứu cánh” tạm thời. Tuy nhiên, sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong mùa hè vẫn chính là các loại giày có phần gót cao vừa phải khoảng 2 – 3.8cm.

Hè đến cùng nắng vàng biển xanh cùng bao chuyến du lịch khám phá muôn nơi, ai lại chẳng thích lựa chọn cho mình những mẫu giày, dép thật đẹp để pose ảnh thời thượng khoe cá tính? Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, hãy biết yêu thương đôi chân và đảm bảo giữ gìn sức khỏe dài lâu. Với những lưu ý về các sai lầm căn bản khi chọn giày dép trên, hy vọng các bạn sẽ tránh được các vấn đề gây hại đến đôi chân và hoàn thiện hơn cả set đồ mùa hè như ý nhé.