Bạn có biết vì sao iPhone Nhật không tắt được tiếng camera khi chụp hình?

Báo Việt News24h – Từ trước đến nay, iPhone lock Nhật luôn có nhược điểm nhỏ khiến phần lớn tín đồ công nghệ Việt Nam cảm thấy khó chịu, đó là không thể tắt âm thanh mỗi khi chụp hình.

>>> Xem thêmNhững sai lầm về sạc dễ giết chết chiếc iPhone của bạn

Theo nhiều nguồn tin, hầu hết điện thoại khi bán ra tại Nhật Bản đều phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt tại quốc gia này. Chẳng hạn, người dùng không thể tắt âm thanh những lúc chụp ảnh ngay cả khi iPhone đã chuyển sang chế độ im lặng nhằm đảm bảo tính riêng tư cho người dân nơi đây.

Bạn có biết vì sao iPhone Nhật không tắt được tiếng camera khi chụp hình?

Điều này nhằm hạn chế tình trạng chụp lén chị em phụ nữ đang mặc váy ngắn hoặc áo cổ rộng bằng cách đặt camera (máy ảnh, điện thoại) hướng từ phía dưới lên trên và ngược lại. Tại Nhật Bản, những kiểu chụp lén về ngực và mông chị em phụ nữ ngày càng phổ biến khi điện thoại đang có xu hướng trang bị camera với độ phân giải cao.

Nobuyuki Hayashi – một phóng viên công nghệ có trụ sở đặt tại Tokyo, Nhật Bản cho biết, tất cả điện thoại khi bán ra tại Nhật Bản đều phải phát ra âm thanh hoặc khẩu lệnh “cheese” khi chụp ảnh nhanh. Thậm chí, một số nhà sản xuất điện thoại còn làm cho âm thanh phát ra lớn hơn khi chụp ảnh.

Trước đây tại Nhật Bản, iPhone thế hệ đầu tiên vẫn có thể tắt âm thanh khi chụp ảnh. Kể từ chiếc iPhone 3G trở về sau, người dùng tại Nhật Bản sẽ không thể nào tắt âm thanh khi chụp ảnh nhằm hạn chế tình trạng chụp lén.

Theo Techz

Bạn có biết vì sao iPhone Nhật không tắt được tiếng camera khi chụp hình?
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm