6 Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng công nghệ Fake

Báo Việt News24h – Các thương hiệu lớn, hot , thường bị nhóm người bất chấp làm nhái, làm giả nhằm kiếm lời bất chính. Các sản phẩm đều bị làm nhái , giả đến mức bạn khó có thể nhận ra.

Dưới đây là 6 mẹo nhỏ có thể hữu ích với bạn đó.

1. Kiểm tra bao bì sản phẩm

Các nhóm làm hàng fake thường khâu hoàn thiện bao bì kém hoặc không được đầu tư. Các nhà phân phối chính hãng họ luôn luôn cố gắng hoàng thiện ngay cả các chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm trong đó có việc đóng gói sản phẩm.

Hãy nhìn vùng khoanh đỏ trên hai bức hình đóng gói điện thoại iPhone ở bên trên, bạn có thể nhận thấy dd đó là hàng fake được đóng gói cẩu thả các đường nối không hoàn hảo , chữ in bị mờ nhoè. Các nhà sản xuất sản phẩm chính hãng họ luôn hoàn thiện đóng gói sản phẩm của mình tốt nhất giúp không bị hư hỏng khi vận chuyển.
2. Kiểm tra trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng có thể được xem như bản “hộ chiếu” cho từng sản phẩm , với những sản phẩm chính hãng thì sách hướng dẫn sử dụng phải có thông tin được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia người mua. Nếu nó được viết bằng ngôn ngữ mà bạn ( người mua) không thể hiểu được thì nên xếp nó vào loại hàng nhập lậu hoặc hàng sao chép .
3. Kiểm tra vật liệu gia công sản phẩm

6 Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng công nghệ Fake

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng nên kiểm tra vật liệu và chất lượng gia công sản phẩm. Các sản phẩm chính hãng dù được làm bằng bất kỳ chất liệu như : nhựa, cao su, nhôm, hay kim loại khác đều gia công cẩn thận tỉ mỉ . Họ thường dùng nguyên liệu tốt các lớp phủ bằng nhựa phải được cắt gọt chính xác , trơn không để lại các vết cắt thừa. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hàng fake ở hình trên được làm bằng nhựa rẻ tiền và các đường cắt gọt, kết nối sản phẩm nhiều chi tiết thừa.
4. Kiểm tra font chữ in trên sản phẩm

Font chữ in logo trên sản phẩm chính hãng sẽ được in mịn , dễ đọc và bền ngay cả sau nhiều năm sử dụng. Hàng fake thì font chữ in logo nhòe ,đậm và dễ bay màu .
5. Kiểm tra chân sạc của sản phẩm

Bộ sạc phải được thiết kết thích hợp với quốc gia của bạn. Các chân sạc chính hãng họ sẽ có một gờ nhỏ vòng tròn tại chân cắm. Các bộ sạc chính hãng sẽ có khả năng cách nhiệt tốt , chân sạc kim loại gọn gàng nó luôn được các nhà sx chính hãng chăm chút cần thận vì nó liên quan đến an toàn của người sử dụng. Hàng Fake sẽ không được làm cẩn thận có các kẽ hở , dễ vỡ , không chắc chắn.
6. Kiểm tra dây và chân phích cắm

Kiểm tra chất dây cắm đi theo sản phẩm là dấu hiệu khá rõ để phân biệt hàng thật và hàng fake. Hàng thật dây cắm nhìn chắc chắn khi được cắm vào sản phẩm. Đôi khi màu sắc và chiều dài của hàng fake không trùng với độ sâu khe sạc trên sản phẩm. Quan sát biểu tượng được in trên sản phẩm mịn hơn . không thể xóa đươc.

Nguồn brightside

6 Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng công nghệ Fake
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm