Tình yêu như chiếc thuyền, trôi dạt về phương trời nào ai biết được đâu…

Vietnews24h.com – Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến neo đậu mãi mãi, mà là nới hai người yêu nhau cùng giăng buồm vượt sóng mà ra khơi…

Sáng thức dậy trong lòng cảm thấy vui vẻ lạ thường, vui bởi cái thời tiết se lạnh hiếm hoi ở Sài Gòn, vui tưởng chừng như đang sống lại khoảng thời gian mùa đông nơi miền Bắc xa xôi. Muộn được cuộn tròn mình trong chăn mãi mãi, nhưng rồi lại muốn được ra ngoài hít thở cái không khí xe lạnh kia. Bước những bước chân chậm rãi, nhẹ nhàng, thong thả tới góc cũ của quán coffee hay ngồi mỗi khi rảnh. Vẫn như thường ngày, mở facebook lên dạo quanh, rồi chợt nhận ra bà chị họ mình đã kết hôn được 1 năm rồi khi thấy lời chúc của mình dành cho hai anh chị năm trước được chị chia sẻ. Đọc lại lời chúc mà trong lòng có chút gì đó xao cuyến, rung động nhẹ nhàng, phải chăng bản thân cũng đang muốn tìm cho một tình yêu, được thử lần nữa đắm chìm trong vị ngọt, vị đắng của tình yêu.Yêu nhau chưa chắc đã đến với nhau, cũng sẽ không chắc chắn rằng sẽ cùng nhau đi hết chặng đường tình. Người ta cứ nghĩ rằng, hôn nhân là bến đỗ cuối cùng, một bến bờ neo đậu của con thuyền sau một thời gian dài rong chơi ngoài biển xa, cầm tìm về một nơi bình yên neo đậu, nghĩ ngơi. Nhưng đâu ai biết rằng, bến đâu mãi đợi chờ, bến cũng sẽ đến lúc muốn được “xê dịch” đâu đó cùng thuyền. Và cũng có người bảo rằng, bến mãi mãi đợi thuyền, nhưng thuyền về neo đậu rồi cũng sẽ có lúc thuyền tháo neo mà đi chăng?

Tình yêu như chiếc thuyền, trôi dạt về phương trời nào ai biết được đâu...

Hôn nhân cũng vậy, hôn nhân không phải đơn gairn chỉ là con thuyền đã tì được bến mà neo đậu, cùng bến xây dựng hạnh phúc của nó. Hôn nhân chính là hai người yêu nhau gặp được nhau trên một bến đõ dừng chân nào đó của tuổi trẻ, hay chỉ là vô tifng gặp nhau trên dòng nước đang trôi lững lờ mà thôi. Để rồi từ đó, mũi thuyền chạm mũi thuyền, mạn thuyền kề sát mạn thuyền kìa, cùng nhau giăng chung một chiếc buồm mà ra khơi, cùng nhau vượt qua sóng gió của biển khơi, cùng nhau thả lưới để thu cá về, quay quần bên nhau từ khi ánh bình minh lên đến khi hoàn hôn buồn xuống, từ khi ông mặt trời thức dậy, đến lúc đi ngủ nhường chỗ cho chị hằng, chúc cuội vui đùa trên cung trăng.

Người ta thường bảo, kết quả của một tình yêu chính là hôn nhân. Vậy kết quả cuối cùng của hôn nhân là điều gì? Hôn nhân không phải là kết quả cuối cùng của một tình yêu, hôn nhân chỉ là một bước ngoặt mới của tình yêu, một chặng đường mới mà trên chặng đường đó, vòng tròn tình yêu đã thu hẹp lại, trong người này có một phần của người kia, hai người bước cùng bước, dừng cùng dừng trên dòng sống của cuộc đời. Bạn nói, kết quả của hôn nhân là một gia đình hạnh phúc, những thành viên mới dần dần trào đời…Đúng những trên con đường đó bạn có biết rằng luôn có những ngã rẽ nghiệt ngã không, biết đâu tại một ngã ba kia, sẽ có một người buông đôi tay, phá vỡ vòng tròn mà đi theo một hướng khác. Cuộc đời này lắm chông gai không thể nói trước được điều gì cả.

Chuyện tình yêu hay hôn nhân đều do chính bạn quyết định. Bạn sẽ đứng mãi nơi bến đò xưa đợi chờ người mình thương quay trở về, hay là cùng người đó bước đi trên con đường tình nơi biển khơi đầy sóng gió kia?

Theo Guu

Tình yêu như chiếc thuyền, trôi dạt về phương trời nào ai biết được đâu…
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm