Người yêu thường xuyên tặng son, mỹ phẩm, đồng hồ tiền triệu, nữ sinh vẫn đăng đàn chê quà ‘lìu tìu’

Báo Việt News24h – Trong khi có những cô nàng FA phải ngậm ngùi vì không nhận nổi một cành hoa trong ngày 20/10 thì một cô gái khác lại thản nhiên chê quà của người yêu dù giá trị của nó không hề nhỏ.

Trong tình yêu, những món quà là phương tiện để thể hiện tình yêu của bạn dành cho người ấy. Tặng quà cho nửa kia vào các dịp đặc biệt, hay bình thường để tạo bất ngờ cũng là gia vị giúp tăng thêm tình cảm. Thế nhưng nếu lấy giá trị quà cáp làm thước đo cho tình yêu thì mọi chuyện lại rẽ sang một hướng khác.

Câu chuyện mới được chia sẻ trên trang NEU Confessions của một cô gái về việc người yêu tặng quà ‘ít tiền’ trong khi lương cao đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.

‘Anh ấy đi làm đi làm 80-90 triệu/tháng mà từ lúc yêu nhau đến giờ em thấy anh ấy tặng quà cứ lìu tìu kiểu gì ấy’. Ảnh minh họa: Internet.

Mỗi tháng kiếm được 80-90 triệu nhưng tặng quà cứ… lìu tìu

Câu chuyện của cô gái là thế này: ‘Người yêu em là cựu sinh viên NEU, anh ấy sinh năm 92, học NEU ra. Em được mọi nguời đánh giá là xinh xắn, cao ráo, em cũng có thi cuộc thi hoa khôi của trường nhưng chỉ được một giải nhỏ, có cơ cấu hết rồi nên đành chịu thôi. Anh người yêu em tán em được nửa năm rồi, em đang là sinh viên năm 3 trường khác. Lúc tán em thì anh ấy đã đi SH rồi, ngoài ra còn đi ôtô con Cruze gì đó em cũng chẳng biết nhưng mới cứng. Anh ấy bảo là tự làm ra vì nhà cũng không giàu có gì, em xác nhận là nhà không giàu có, giờ một tháng đi làm cũng kiếm khoảng 80-90 triệu. Nghe cũng giỏi, mua được một căn nhà chung cư hơn 1 tỷ nhưng vẫn trả nợ ngân hàng một ít nữa, đại loại thì em thấy như anh ấy cũng giỏi. Chỉ có điều em thấy anh ấy đi làm đi làm 80-90 triệu/tháng mà từ lúc yêu nhau đến giờ em thấy anh ấy tặng quà cứ lìu tìu kiểu gì ấy’.

Sau đó cô nàng đang bắt đầu kể lể những món quà ‘thiếu giá trị’ so với tiền lương khá cao của anh người yêu và không quên tỏ ra ‘bất bình’ với sự ‘bủn xỉn’ này.

‘Người ta làm 80-90 triệu/tháng chia ra mỗi ngày phải được 2,3 triệu. Vậy mà một tháng mới có 2,3 ngày kỷ niệm anh ấy tặng em nào là quần áo có 300.000 – 400.000. Thỏi son có 1 triệu, mỹ phẩm cũng 1 triệu, cái đồng hồ có 1 triệu 4. Có những hôm chỉ tặng hoa không, rồi có hôm chỉ đưa đi ăn. Từ lúc yêu tới giờ khoảng 6 tháng mà em tính ra 30, 40 món quà anh ấy tặng toàn có 1-2 triệu là cùng, có mỗi đôi giày 2 triệu rưỡi. Nhân lên thì còn chẳng bằng 1 tháng đi làm của anh ấy’.

Dù mới chỉ yêu nhau được nửa năm cộng với vài chục món quà nhưng cô gái vẫn tỏ ra người yêu tặng quà ‘không xứng tầm’ và so sánh với các cô bạn gái của mình dù người yêu không có ôtô đi nhưng vẫn được nhận quà sang chảnh.

‘Em thấy đầy đứa bạn em, yêu người còn chẳng có ôtô được tặng quà lớn hơn nhiều. Thế nên em với anh ấy mặc dù yêu nhau, em chỉ dừng lại ở mức nắm tay với ôm hôn thôi, chưa cho hôn… còn cái việc abc xyz chắc chẳng bao giờ.

Anh chị có bao giờ nghĩ kiểu nó không xứng tầm không? Kiểu là đi ôtô thì thà ít quà cũng được nhưng quà nên to ấy… thế mới xứng tầm. Nhiều tiền mà lìu tìu như này liệu sau này lấy nhau về, chẳng may có lấy nhau về nhé thì cũng lìu tìu chắt chiu với vợ con không?

Là em em vẫn thấy lìu tìu, dù gì cũng phải quà to để thể hiện tấm lòng chứ. 20/10 tự dưng thấy tặng cái đồng hồ có 1tr6 quá kém. Mà mình là con gái, mình còn sinh viên, còn xinh đẹp, mình có quyền sao phải khổ nhỉ, tuổi thanh xuân của mình sao lại uổng phí thế?’.

Anh chị có bao giờ nghĩ kiểu nó không xứng tầm không? Kiểu là đi ôtô thì thà ít quà cũng được nhưng quà nên to ấy… thế mới xứng tầm. Ảnh minh họa: Internet.

Bạn gái sinh viên trường ‘Mỏ địa chất – khoa Đào’ hay người yêu ‘bủn xỉn’?

Sau khi câu chuyện được đăng tải thì có rất nhiều ý kiến tư vấn, bình luận ở dưới bài đăng. ‘Chủ thớt’ đã nhận được không ít ‘gạch đá’ từ dân mạng. Nhiều người cho rằng nếu sự thật đúng như những gì cô gái kể thì cô nàng này đang lợi dụng cái mác tình yêu để ‘đào mỏ’.

Bạn N.T.N bình luận: ‘Girl sinh viên trường Mỏ địa chất – Khoa Đào hả em. Đọc xong chán không tả được. Thôi em ạ, người ta như vậy anh vote chia tay. Không nên yêu làm gì cho phí thanh xuân em ơi’.

‘Em đừng quan trọng hóa chữ ‘người yêu’ lên như vậy. Em nên nhớ, con người ở chỗ nào thì sẽ có những mối quan hệ xứng tầm với vị trí đó. Em cũng chỉ là một trong số những lựa chọn tiềm năng khác mà thôi. Còn ‘người yêu’ cũng chỉ là một loại mối quan hệ không được pháp luật công nhận, chỉ chia tay thôi là đường ai nấy đi, em lấy cái quyền gì ra mà đòi hỏi?’– bạn K.H nhận xét.

Bên cạnh những ý kiến trái chiều ‘đá xoáy’ cô gái thì cũng có không ít bình luận tỏ ra thương cảm với chàng trai khi gặp cô người yêu quá coi trọng vật chất.

Nếu phải đưa ra một lời nhận xét với cô gái trong câu chuyện trên, bạn sẽ nói gì với cô nàng?

Theo Tiin

Người yêu thường xuyên tặng son, mỹ phẩm, đồng hồ tiền triệu, nữ sinh vẫn đăng đàn chê quà ‘lìu tìu’
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm