Này chàng trai, không yêu xin đừng gây thương nhớ!

Báo Việt News24h – Đôi khi gặp ai đó trong đời chưa hẳn đã là duyên, quen biết một người đâu phải bởi vì nợ. Đi chung một đoạn đường không đủ ngắn nhưng cũng chẳng quá dài để gắn bó với nhau suốt cuộc đời.

Có những giấc mơ trôi qua nhanh tựa cuộc đùa chơi của một cơn gió, nhưng lạ kì cảm giác mến thương vẫn vương vấn mãi trong tâm hồn. Cũng như việc một người xuất hiện trong cuộc sống, cho em  biết cảm giác đợi chờ nhưng buồn thay người ấy lại không thuộc về em.

Khi giật mình thức dậy, dư vị ngọt ngào từ giấc mơ ấy khiến em vương vấn, muốn sở hữu nhưng tình yêu không phải thứ cứ mong cầu là sẽ có được. Đã vậy, cớ sao định mệnh trớ trêu lại cho em được gặp anh, lỡ thương thầm nhớ trộm một bóng hình, còn anh cứ vờ quan tâm, dành cho em những hành động đặc biệt để rồi em nhầm tưởng đó là tình yêu.


Ngọt ngào với em, rồi lại ghim vào tim em nỗi đau không lời, làm vậy ác lắm, anh biết không?
Ngọt ngào với em, rồi lại ghim vào tim em nỗi đau không lời, làm vậy ác lắm, anh biết không?

Là anh cố tình hay vô ý? Đến giờ với em đó vẫn là câu hỏi khó.
Ngay cả khi đây chỉ là một trò đùa, em biết mình vẫn không thể trách anh. Bởi trót thương quá nhiều nên chỉ có thể tự trách mình yếu lòng đã tự mua dây buộc mình, vướng vào một mối tình vô vọng.

Khoảng thời gian khi biết trái tim mình lạc nhịp vì anh, cũng là khi anh đăng ảnh nắm tay hạnh phúc bên một người con gái khác, tất nhiên chẳng phải em. Cảm giác ấy biết diễn tả như thế nào nhỉ, trong khi một phút trước anh còn nhắn dòng tin rất đỗi ngọt ngào “Lạnh rồi, em nhớ mặc ấm”.


Em không mong một tình yêu quá đậm sâu, chỉ ước một người có thể bên em thật dài lâu
Em không mong một tình yêu quá đậm sâu, chỉ ước một người có thể bên em thật dài lâu

Không yêu cớ gì phải “thả thính”? Tình cảm con người đâu thể mang ra để làm trò đùa cảm xúc đâu anh? Rõ ràng trái tim anh đã dành cho một người khác, đôi mắt ấy chưa lần nào hướng về phía em, vậy mà em vẫn cứ ôm mơ mộng về một ngày hạnh phúc bên anh.

Anh biết đấy, em không mong một tình yêu quá đậm sâu, chỉ ước một người có thể bên em thật dài lâu. Và anh, đã cho em niềm hy vọng ấy, thế nhưng sau cuối mọi thứ tan vỡ thành hàng ngàn mảnh vỡ cứa sâu vào vết thương trong tim em.

Ai trong đời cũng mong muốn có một bàn tay đủ ấm để nắm lấy, có bờ vai rắn chắc tựa vào mà khóc cho hết muộn phiền khi yếu lòng gục ngã. Em cũng đâu ngoại lệ.


 Em không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc bên người ấy đâu…
Em không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc bên người ấy đâu…

Chẳng biết anh còn nhớ lần em đứng khóc nơi bến chờ xe bus, có một chàng trai đã đưa em khăn giấy, sẵn sàng ngược đường chở em về nhà vì chuyến bus cuối cùng đã khỏi hành trước đó 15 phút? Anh đã quên chưa những ngày nói chuyện thâu đêm suốt sáng không biết chán của hai đứa?

Em vẫn không tìm ra lý do vì sao em lại thích anh nhiều đến như thế, kể cả giờ đây, khi biết em sẽ không có một cơ hội nào sánh bước bên anh suốt năm tháng sau này nữa. Thanh xuân, có những điều điên rồ mà khi đã đi qua rồi, nhìn lại chợt nhận ra ngày ấy mình thật ngốc nghếch.

Em không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc bên người ấy đâu, nhưng em mong rằng anh đừng bao giờ gieo niềm hy vọng cho bất cứ cô gái nào như từng làm với em. Con gái dễ rung động với người họ nói chuyện hàng ngày, anh biết mà, đúng không?

Theo Yan

Này chàng trai, không yêu xin đừng gây thương nhớ!
5 (2) votes
Loading...
Có thể bạn quan tâm