Lý do Đài Vĩnh Long cấm cửa Trấn Thành: Hài nhảm, đòi thù lao cao

Báo Việt News24h – Khởi điểm từ vở ‘Tô Ánh Nguyệt’ cho đến những ồn ào xung quanh hài nhảm và gần nhất là phát ngôn ‘tắt tivi’ khiến đài Vĩnh Long quyết định tạm ngưng các chương trình có Trấn Thành.

>>> Xem thêm: Sau đài Vĩnh Long, đến VTV cũng ‘cấm cửa’ Trấn Thành?

Trấn Thành vừa bị đài truyền hình Vĩnh Long cấm xuất hiện trong các chương trình do đài thực hiện sau quá trình rà soát nội dung. Lãnh đạo đài Vĩnh Long đã đưa ra những lý do khiến danh hài sinh năm 1987 bị hạn chế và đây đều là câu chuyện từng bị mang ra mổ xẻ khá nhiều.

Tạo ra ‘dị bản’ cải lương

Vở diễn Tô Ánh NguyệtRemix do Trấn Thành, nghệ sĩ Ngọc Giàu và Anh Đức biểu diễn ở hải ngoại hồi đầu năm 2016 là ‘khởi đầu’ cho những dấu ấn không đẹp. Ở dị bản do MC Trấn Thành viết kịch bản, anh đã bóp méo hình tượng Tô Ánh Nguyệt kinh điển trên sân khấu cải lương. Từ nguyên mẫu một phụ nữ chịu thương chịu khó, Tô Ánh Nguyệt trở nên kệch cỡm, nói năng chát chúa.

Tô Ánh Nguyệt kinh điển trên sân khấu cải lương bị bóp méo khiến Trấn Thành phải xin lỗi và nộp phạt.
Tô Ánh Nguyệt kinh điển trên sân khấu cải lương bị bóp méo khiến Trấn Thành phải xin lỗi và nộp phạt.

‘Ngày xưa bà kia là bà Tô Ánh Nguyệt còn con này không phải Tô Ánh Nguyệt mà là con Nguyệt bán cocktail tô. Thành ra tôi không chờ đợi gì hết. Chế đã có chồng…’, trích đoạn một câu thoại của Tô Ánh Nguyệt do Trấn Thành đảm nhận.

Nói về việc này, Trấn Thành khẳng định không hề có ý ‘bóp méo hình tượng Tô Ánh Nguyệt’. Anh chỉ muốn mang đến một tác phẩm hài, muốn quảng bá hơn về nghệ thuật cải lương.Thế nhưng, thực tế lời nói đó của Trấn Thành không thể thỏa mãn những khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật này. Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM quyết định phạt MC Trấn Thành 32,5 triệu đồng vì xuyên tạc tác phẩm gây tổn hại danh dự tác giả, làm tác phẩm phái sinh nhưng không xin phép chủ sở hữu quyền tác giả. Tô Ánh Nguyệt Remix bị gỡ bỏ khỏi mọi trang mạng cùng với đó là những cái lắc đầu của dư luận.

Hài nhảm, chương trình mất giá

Trấn Thành làm hài nhiều năm nhưng chưa bao giờ anh liên tục bị chê ‘cười nhạt’, ‘làm hài nhảm’ hay ‘bới đời tư đồng nghiệp gây cười’ như hiện nay. Trong show Thách thức danh hài, anh bị cho đã cười khó hiểu suốt cả 5 vòng thi dù khán giả hay các giám khảo khác im lìm.

Lý do Đài Vĩnh Long cấm cửa Trấn Thành: Hài nhảm, đòi thù lao cao
Khi nụ cười nhạt khiến chương trình bị cho dàn dựng, nhạt nhẽo cũng là lúc Trấn Thành khiến nhà đài sốt sắng.

Dư luận mổ xẻ cũng là lúc các chương trình bị mang ra tranh cãi. Người ta liên tục đặt câu hỏi vị trí của đài truyền hình ở đâu sau những chương trình hài quá dễ dãi.

Loading...

Cũng vì thế, loạt show như Thách thức danh hài, Tiếu lâm tứ trụ hay Đấu trường tiếu lâm liên tục bị đánh giá ‘chất lượng đi xuống’ theo trào lưu chung.

Nghệ sĩ Xuân Hương từng dùng từ ‘kinh hoàng’ khi nói về game show hiện nay. Danh hài Minh Nhí cũng bội thực vì các chương trình với cả ‘triệu’ quán quân ra đời. Rõ ràng đây là lý do xác đáng để các lãnh đạo đài kiểm soát chặt hơn về nội dung.

Lãnh đạo đài thừa nhận họ bắt đầu ‘chặn’ Trấn Thành vì không muốn bị liên đới đến những thị phi.

Thách thức khán giả không e ngại?

Giữa những ồn ào mà Trấn Thành là tâm điểm, anh đã có phản ứng gay gắt. ‘Tivi là của chung, chúng ta nên chọn lọc mà xem. Nếu quý vị cảm thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt tivi’, anh nói.

Phát ngôn bị cho coi thường khán giả khiến lãnh đạo đài Vĩnh Long không đồng tình.
Phát ngôn bị cho coi thường khán giả khiến lãnh đạo đài Vĩnh Long không đồng tình.

Phát ngôn này như đổ dầu vào lửa, khiến dư luận chỉ trích nặng nề hơn. Một thời gian, hàng loạt người kêu gọi hãy tắt tivi phát sóng chương trình của Trấn Thành. Họ cho rằng anh ngạo mạn, tự tin và coi thường khán giả.

Phía đài Vĩnh Long cho rằng đó là lời tuyên bố không phù hợp, bản thân nghệ sỹ cần xem lại mình.

Thù lao chất ngất, gương mặt đã nhàm

Theo nguồn tin riêng, Trấn Thành là MC được trả thù lao cao nhất hiện nay. Người ta từng bàn tán về việc mỗi tập phát sóng, Trấn Thành dễ dàng thu về con số gấp đôi, gấp ba đàn anh trong nghề. Dù họ có thể nổi tiếng hơn và lâu năm hơn.

Trấn Thành không còn là sự lựa chọn đảm bảo yếu tố rating như trước.
Trấn Thành không còn là sự lựa chọn đảm bảo yếu tố rating như trước.

Trấn Thành có lý do để nhận được mức thù lao trên trời vì anh là gương mặt ăn khách. Nhưng đó là chuyên trước kia. Khi quá đắt show, tần suất xuất hiện của MC 30 tuổi dày đặc đến mức khán giả bắt đầu chán và quay ra ‘soi’ cả nụ cười của anh.

Ở thời điểm hiện tại, Trấn Thành không còn là gương mặt lạ, đầy sức hút để kéo rating. Vài nguồn tin tiết lộ vì thế nhà đài cũng không mặn mà với những đề nghị thù lao ngất ngưởng của danh hài khi mời anh tham gia chương trình.

Theo Zing News

Lý do Đài Vĩnh Long cấm cửa Trấn Thành: Hài nhảm, đòi thù lao cao
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm