Hành trình trở thành doanh nhân của cậu bé mắc bệnh Down

 

Vietnews24h Mới đây, chàng trai trẻ Blake Pyron đã chính thức điền tên mình vào danh sách bệnh nhân Down thành công khi chỉ mới 20 tuổi.

Theo đó, ngày 7/5 vừa qua, anh chàng này chính thức trở thành ông chủ cửa hàng trẻ nhất thị trấn Sanger, Texas (Mỹ), đồng thời cũng là doanh nhân mắc hội chứng Down duy nhất của tiểu bang này.

Cậu bé bệnh Down đã trở thành ông chủ hàng kem đắt khách như thế nào?
Blake Pyron – chàng trai mắc phải hội chứng Down bẩm sinh, từ nhỏ đến lớn đều bị mọi người cho rằng sẽ không làm được bất cứ điều gì. (Ảnh: FB Blake’s snow shack)

Ngay khi vừa sinh ra, các bác sĩ đã nói với mẹ của Blake – bà Mary Ann Pyron rằng họ không chắc đứa bé có thể nói chuyện hay đi đứng. Bỏ ngoài tai những lời cảnh báo đó, bà Mary vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào đứa con trai bảo bối:“Họ không hề cho chúng tôi một tia hi vọng nào về cuộc sống Blake sau này. Nhưng chúng tôi có niềm tin”.

từ chàng Down thành ông chủ cửa hàng
Nhưng gia đình cậu lại không nghĩ như vậy. (Ảnh: FB Blake’s snow shack)

Có người mẹ nào giữ được bình tĩnh và tâm trạng thật ổn trước bệnh tật của con mình, trước sự soi mói, thương hại của mọi người xung quanh? Tuy nhiên, dù “có phải khóc đến kiệt sức rồi chìm vào giấc ngủ”, hay phải nghe “xã hội nói Blake không thể có được việc làm”, bà Mary vẫn giữ vững niềm tin vào con: “Tại sao thằng bé không thể làm được?”… Chúng tôi đặt kì vọng cao vào nó”.

từ chàng Down thành ông chủ cửa hàng
“Chúng tôi sẽ không giới hạn khả năng của Blake… Chỉ cần thằng bé thích, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành cho nó”, bà Mary chia sẻ. (Ảnh: FB Blake’s snow shack)

Khi còn học cấp ba, Blake đã từng làm việc trong một nhà hàng đồ nướng cho đến khi nơi đó đóng cửa vào năm cậu lên đại học. Với một người mắc bệnh đặc biệt như Blake, tìm thêm một công việc khác thật không phải là dễ dàng. Nhận thấy cậu yêu thích ngành nghề liên quan đến dịch vụ ăn uống, gia đình đã nảy ra ý tưởng mở một cửa hàng đồ ăn và Blake sẽ là ông chủ.

Gia đình đã đưa Blake đến gặp ông chủ của nhà hàng Tim’s Place – người mắc phải hội chứng Down, ông ấy đã xem qua kế hoạch kinh doanh của cậu và động viên gia đình hãy dũng cảm tiến về phía trước.

từ chàng Down thành ông chủ cửa hàng
Sau thời gian chuẩn bị thật dài, ngày 7/5 vừa qua, cửa hàng kem đá bào và nước trái cây Blake’s Snow Shack đã chính thức khai trương. (Ảnh: FB Blake’s snow shack)

Vào ngày 2/1/2016 (cũng là ngày Blake tròn 20 tuổi), Hội đồng thành phố đã chính thức cho phép Blake kinh doanh cửa hàng kem lưu động Blake’s Snow Shack. Sau một thời gian chuẩn bị: trang hoàng gian hàng, thử nghiệm các vị kem từ truyền thống như cam, dâu, mâm xôi… đến những loại kem có cái tên gây tò mò như “huyết hổ” hay “bánh sinh nhật”, cửa hàng Blake’s Snow Shack đã mở cửa thử nghiệm ngày 4/5 và chính thức khai trương vào ngày 7/5 vừa qua.

Hành trình trở thành doanh nhân của cậu bé mắc bệnh Down
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm