Đâu phải ai cũng may mắn có được một mối tình rồi cùng nhau đi đến hết cuộc đời, cùng nhau trải qua hết những năm tháng ngông cuồng của tuổi trẻ cho đến khi tóc đã bạc trắng, da đã điểm đầy dấu vết thời gian. Đâu phải ai trong cuộc đời cũng chỉ cần một lần yêu là tìm thấy hạnh phúc đích thực của mình. Tình yêu ấy mà, nếu không từng trải qua một chuyện tình yêu nào thì làm sao người ta biết vui buồn, hạnh phúc, trăng trở ra sao.

Cứ yêu đi, đã cưới đâu mà sợ

Chuyện yêu và tìm được một nửa đích thực, một bến đỗ của mình sau khi phải trải qua một vài mối tình đã trở thành lẽ bình thường. Dẫu biết sau khi kết thúc một cuộc tình là thêm một lần tổn thương, là thêm một lần xót xa, là một lần đầy day dứt, đau khổ. Nhưng chẳng lẽ vì sợ tan vỡ, sợ bản thân sẽ lại đầy những vết thương nên không dám nắm tay nhau?

Cứ yêu đi, đã cưới đâu mà sợ? Trước khi chưa ràng buộc nhau bằng bất cứ thứ giấy tờ pháp lý khô khan, lạnh lẽo, khi chưa trói nhau vào hàng trăm điều về trách nhiệm, nghĩa vụ, khi chưa gượng ép nhau phải gánh vác trăm nghìn nỗi lo. Kết hôn rồi sẽ không đơn thuần chỉ là chuyện của cảm xúc, hãy cứ yêu như những gì trái tim mách bảo.

Tình yêu ấy mà, tội gì không đắm chìm vào, bởi yêu chính là những gì lãng mạn nhất, là những gì hạnh phúc nhất chứ không phải là đối diện với nhau bằng trăm mối lo đời thường, bằng ngày ngày cãi vã về những thứ lợi ích bỗng dưng trở nên quá cỏn con.

Cứ yêu đi, đã cưới đâu mà sợ

Yêu cơ mà, nghĩa là nếu sai lầm chọn nhầm đối tượng, có thể dũng cảm buông tay, là khoảng thời gian thanh xuân ôm trọn biết bao kỷ niệm. Tình yêu là một trải nghiệm quý báu, kể cả có thất bại thì cũng là giúp chúng ta trưởng thành. Nếu chưa từng bị tổn thương thì ta cũng chưa từng biết bản thân ta cứng cỏi đến mức nào, mạnh mẽ ra sao, kiên cường trước những sóng gió thế nào.Những cái ngoái đầu bắt đầu có giá trị, những người đã từng là cả một trời thương nhớ bỗng chốc trở thành những cột mốc giúp ta trưởng thành mỗi ngày. Rồi chúng ta cũng sẽ hiểu và chấp nhận rằng có những người chỉ có thể ở lại trong tim chứ không phải là trong cuộc đời này. Bởi vì yêu một người là đầy những khó khăn, gian nan như thế nên hạnh phúc có được mới quý giá.

Yêu một người, chính vì quá nhiều mâu thuẫn nên sự rung động ngọt ngào có được rất đáng trân trọng. Để rồi phút chốc nhận thấy, hóa ra trong tim mình cũng tồn tại rất nhiều thứ cảm xúc như thế, có thể vui buồn lẫn lộn, có thể vừa thấy hờn giận nhưng lại nhen nhóm cảm giác ngọt ngào.

Cứ yêu đi, đã cưới đâu mà sợ

Chúng ta chỉ yêu chứ đâu phải cưới nhau mà lo sợ nhiều đến thế. Tình yêu ấy mà, chẳng phải chỉ được chọn một người để yêu rồi bắt buộc phải gắn với người đó cả đời. Tất nhiên, khi yêu thật lòng một ai đó đều sẽ muốn hướng đến cái đích dài lâu nhất. Nhưng cũng đâu phải là một ván bài đỏ đen bắt buộc phải phân định thắng thua? Giả dụ có chia tay, thì ngày mai cũng đâu phải là dấu chấm hết?

Loading...

Cứ mạnh dạn mà yêu, ngẩng cao đầu mà yêu, nếu thấy rung động trước một ai đó thì hãy gạt bỏ tất cả mà theo đuổi, mà cho người ấy thấy tình cảm của mình. Đừng cân nhắc quá nhiều, hãy chỉ cần yêu thôi, bởi vì chưa phải ràng buộc nhau bằng bất cứ loại giấy tờ, nghĩa vụ nào. Khi còn có thể thì cứ yêu, khi còn rung động thì cứ yêu, khi còn tuổi trẻ thì đừng lãng phí dù chỉ một mối tình.

Cứ yêu đi, đã cưới đâu mà sợ

Thực ra tình yêu đơn giản lắm, chẳng qua người ta cứ làm nó phức tạp lên thôi. Yêu một người là một quãng thời gian bạn được qua đầy những sự ngọt ngào, hạnh phúc xen lẫn đau thương, hay thất vọng. Để rồi phút chốc nhận thấy hóa ra bản thân mình lại tồn tại rất nhiều thứ cảm xúc như thế, vừa thấy giận hờn nhưng không thể ngừng yêu thương được.

Khi người ta còn trẻ, người ta còn nhiều niềm tin chân thành nhất để trao đi và đón nhận những yêu thương. Bởi khi thanh xuân qua đi, niềm tin, sức lực đã cạn kiệt, lúc đấy chúng ta thấy tình yêu là một thứ gì đó thật mạo hiểm và đã quá muộn để cảm nhận trọn vẹn tình yêu là gì.

Khi còn có thể thì cứ yêu đi, khi còn dư dả những niềm tin, khi còn sức trẻ thì đừng sợ yêu. Nếu yêu nhau đủ thì hãy lấy nhau. Còn chưa tự tin thì thôi cứ yêu đi đã! Mong bạn có đủ can đảm để chạm đến hạnh phúc, có đủ niềm tin và tình yêu để bước đến nắm tay một ai đó.