DÙ NGƯỜI ẤY CÓ GIA THẾ KHỦNG THẾ NÀO BẠN CŨNG ĐỪNG DỰA DẪM VÌ 5 ĐIỀU SAU ĐÂY

Phụ nữ thường có xu hướng tìm một người đàn ông giàu để kết đôi với suy nghĩ sẽ không phải lo lắng tương lai, hay kinh tế. Thế nhưng, đừng dại dột nghe lời ngon ngọt của họ mà bỏ công việc yêu thích để ở nhà nội trợ chăm con…

Phụ nữ thường than trách số phận, thường kể khổ với nhau, nhưng việc làm nào cũng có cái giá của nó. Phụ nữ muốn được tôn trọng trước hết phải biết sống độc lập, làm chủ bản thân, tránh lối sống dựa dẫm. Đừng để bản thân trở thành cây tầm gửi. Nếu phụ nữ có thể tự mình nuôi sống bản thân, tự mình giải quyết công việc… thì không có một người đàn ông nào có lí do để có thể coi thường bạn. Đó cũng là lí do dù người ấy có gia thế khủng bạn cũng không nên dựa dẫm bởi vì…

Phụ thuộc đàn ông dễ rơi vào bế tắc

Bất kể lúc nào con gái cũng sẽ dễ đứng trên bờ vực thẳm nếu cứ muốn sống dựa dẫm vào người khác. Đàn ông chỉ có thể che chở, chỉ có thể là cây cao, bóng cả cho phụ nữ dựa dẫm vào nếu họ đủ mạnh mẽ và tự tin trong cuộc sống. Nhưng nếu một mai chàng trai mà bấy lâu nay bạn luôn ỷ lại, dựa dẫm vào trở nên thất bại trong cuộc sống, không còn đủ tự tin, hay mạnh mẽ nữa, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào bế tắc, khó có thể chấp nhận thực tế.

Dù người ấy có gia thế khủng nhưng bạn cũng không nên dựa dẫm

Việc để một cô nàng đã quen dựa dẫm vào ai đó có thể mạnh mẽ sống tự lập nhờ vào bản lĩnh của mình không hề dễ chút nào. Vì thế ngay từ đầu mỗi người con gái đều biết học cách sống tự lập. Đó cũng chính là cách để con gái tôn trọng bản thân mình hơn.

Bạn sẽ không được “tỏa sáng”

Con gái dù có thông minh, tài giỏi đến đâu, có năng lực, trí tuệ và học vấn cao đến đâu nhưng không biết tự lập, hay thậm chí lấy lối sống dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác làm thói quen cho bản thân thì suốt đời cũng không thể tỏa sáng được tài năng.

Hay đơn giản hơn, con gái thường cho rằng “lấy chồng rồi không phải làm gì cả, ở nhà chồng sẽ nuôi”, tư tưởng này không phải chỉ có ở một vài người, mà số đông con gái đều nuôi hi vọng như thế. Tất nhiên, nếu hi vọng này, ước nguyện này trở thành hiện thực nghĩa là những tài năng vốn có của con gái sẽ chỉ có thể phát huy tác dụng trong nhà bếp, quanh những bữa cơm, ám mùi hành tỏi.

Dù người ấy có gia thế khủng nhưng bạn cũng không nên dựa dẫm

Bạn sẽ khó làm chủ được bản thân

Ai cũng biết sống dựa dẫm sẽ chẳng thể làm chủ được bản thân, sống dựa dẫm chính là lối sống phụ thuộc vào người khác, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng đủ mạnh mẽ, quyết đoán và năng lực để sống tự lập. Đặc biệt, với những cô gái xinh đẹp, được trời phú nhan sắc nhưng lại cướp đi sự thông minh và trí tuệ lại vô cùng thích thú lối sống dựa dẫm vào một người đàn ông giàu có, có thể mang lại sự giàu sang, phú quý cho họ. Nhưng đổi lại cho sự vật chất xa hoa ấy là sự tự do, “kiều nữ” không thể có nổi một phút tự do, sống là chính mình.

Dù người ấy có gia thế khủng nhưng bạn cũng không nên dựa dẫm

Khi con gái sống dựa dẫm vào một người đàn ông để có thể có nhà cao, cửa rộng xe bốn bánh thì vấn đề đi đâu, làm gì, quan hệ với ai, thích gì… đều được kiểm soát, và có giới hạn riêng. Thậm chí chấp nhận sống dựa dẫm nghĩa là con gái phải học cách chấp nhận đeo mặt nạ, có thể khóc khi vui, và cười khi đang buồn chỉ vì muốn làm hài lòng người khác.

Bạn dễ để mình trở thành cái bóng của người ấy

Dù bất kỳ chuyện gì xảy ra bạn cũng đừng nên đánh mất bản thân vì người ấy. Nếu bạn nhận ra mình đang dần trở thành phiên bản hay hình mẫu của anh ta một cách vô thức, hãy tỉnh táo và quay trở lại quỹ đạo, đừng vì người khác mà đánh mất đi chính bản thân mình.

Dù người ấy có gia thế khủng nhưng bạn cũng không nên dựa dẫm

Và cuối cùng… hãy giữ cho mình lòng tự trọng

Nhiều người cho rằng điều này thật nực cười khi ở bên cạnh người yêu mà vẫn phải giữ lòng tự trọng. Tuy nhiên đây chính là yếu tố căn bản giúp bạn giữ cho chuyện tình cảm trở nên ổn định và “lành mạnh”. Hãy nhớ rằng mọi lời khen ngợi, tiền bạc hay những món quà to lớn bạn nhận từ người ấy có thể giúp bạn thỏa mãn về vật chất. Nhưng đấy không phải là một tín hiệu tốt, bởi dù thừa nhận hay không, bạn vẫn đang hạ thấp lòng tự trọng của chính mình. Tình yêu bắt buộc phải được xây dựng từ đời sống tinh thần chứ không phải từ việc bạn nhận vật chất từ một phía. Nếu tiếp tục như vậy, chuyện tình của bạn sẽ nhanh chóng kết thúc.

Dù người ấy có gia thế khủng nhưng bạn cũng không nên dựa dẫm

Hãy nhớ rằng, để giữ một mối quan hệ ổn định, cả hai bạn cần phải có sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau nhưng vẫn cần có một sự độc lập nhất định. Theo các chuyên gia phân tích tâm lý, khi bạn càng chủ động và tự lập trong mối quan hệ của chính mình, chuyện tình cảm và các mối quan hệ ngoài xã hội sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Vì thế, con gái ơi dù có yêu sâu đậm như thế nào thì cũng đừng quá phụ thuộc vào người ấy nhé!

 

 

Vui Lòng đánh giá bài viết
Loading...
Có thể bạn quan tâm