Độc thân thì sao nhỉ, hãy ung dung tận hưởng cuộc sống độc thân như nàng công chúa kiêu hãnh

Vietnews24h.com – Đời người chẳng dài, ước mơ thì không giới hạn, em dành thời gian để làm những gì mình thích, đến nơi cần đến và hẹn người cần gặp…

Tình yêu vốn dĩ là duyên phận, nó sẽ gõ cửa trái tim vào một thời điểm thích hợp trong đời, nên tất nhiên chẳng ai biết trước một nửa của mình sẽ là ai. Độc thân suy cho cùng cũng chẳng có gì to tát, chẳng phải vì em không muốn yêu mà bởi hạnh phúc tắc đường đến muộn, em biết làm gì ngoài chờ đợi.


Tình yêu vốn dĩ là sự sắp đặt của duyên phận...
Tình yêu vốn dĩ là sự sắp đặt của duyên phận…

Trong khi chờ định mệnh xuất hiện thì việc em cần làm là tận hưởng những ngày tháng độc thân một cách kiêu hãnh. Bởi hôn nhân là chuyện cả đời người, em không muốn đánh cược, người cần đến rồi cuối cùng cũng sẽ đến, hong khô những ngày nước mắt lăn dài nơi em, còn những người thoáng qua đời em cũng chỉ là những cơn gió hoang mải miết rong chơi mà thôi.

Mỗi bận nhận được thiệp hồng từ một người nào đó, em vẫn mỉm cười rạng ngời khi nhận được câu mời “nhớ dẫn người yêu đến ra mắt bọn tớ nhé!”. Độc thân không có nghĩa là ế mà bởi em đang chờ đợi một người thực sự vì yêu mà trân quý, nâng niu em.
Những ngày cuối tuần thảnh thơi, em thường chọn một quán quen, ngồi ở tầng hai ngắm nhìn dòng người qua lại trên phố, bất giác mỉm cười vì cuộc đời bình yên đến lạ. Nhiều người vẫn thắc mắc rằng em không cảm thấy cô đơn hay sao mà cứ mãi một mình như thế. Cô đơn? Tất nhiên là có chứ!

Nhưng cô đơn chẳng phải vì không có người yêu, mà con người ta đôi khi vẫn cảm nhận nỗi cô đơn dù bản thân đang ở một nơi rất đông người. Đâu phải cứ bảo cưới thì tự khắc biến mình thành cô dâu, cũng như dù độc thân nhưng em vẫn là một cô gái đầy tự tin và kiêu hãnh có thừa.


Dù đôi lúc cảm thấy chỉ có một mình, nhưng em vẫn luôn nở nụ cười nhẹ bẫng...
Dù đôi lúc cảm thấy chỉ có một mình, nhưng em vẫn luôn nở nụ cười nhẹ bẫng…

Đôi khi em vẫn thấy trống hoác một khoảng trong tim, đó là những ngày tan làm Hà Nội mưa tầm tã. Em thường làm bạn với mưa cho đến khi ướt sũng mới chịu lê chân về nhà, rồi ngày hôm sau lại ốm một trận ra trò.

Cuộc sống của một cô gái độc thân luôn ngập tràn sắc màu, vui thì dạo phố, buồn thì tụ tập bạn bè. Em sống một cuộc đời bình dị ở một thành phố đông người mà ít ai thân thích này.

Đôi khi em thoáng nghĩ rằng mình sẽ rời bỏ thành phố này sau khi tốt nghiệp. Nhưng rồi rút cuộc em vẫn gắn bó, vẫn đau đáu yêu thương với những con đường xào xạc gió heo may. Em biết rồi một lúc đó mình sẽ phải rời đi, nhưng chắc chắn chưa phải bây giờ.

Đời người chẳng dài mà ước mơ thì không giới hạn, em dành thời gian để làm những gì mình thích, đến nơi cần đến và hẹn người cần gặp trước khi thời gian xóa nhòa tất cả. Cuối tuần, thức dậy khi mặt trời đã quá nửa đầu, đọc ngấu nghiến cuốn sách còn bỏ dở từ tối hôm trước và nhâm nhi tách cà phê sữa ngọt ngào, chỉ cần như thế cuộc sống cũng thật thú vị!


Hãy cứ là một cô gái độc thân nhưng không hề cô đơn, em nhé!
Hãy cứ là một cô gái độc thân nhưng không hề cô đơn, em nhé!

Chưa có người yêu, chẳng việc gì phải tủi thân khi ai đó hỏi đến. Em vẫn cứ là chính em, tự tận hưởng cuộc sống độc thân mà thảnh thơi đi tìm niềm vui trong muôn hình vạn trạng của cuộc đời.

Chắc chắn em sẽ gặp được một nửa của mình, đó có thể là thời khắc hai ánh nhìn dịu dàng khẽ chạm vào nhau trên phố đông người. Trái tim em sẽ hết mình với một tình yêu trọn vẹn, chân thành, chỉ cần gặp đúng người, đúng thời điểm. Nhưng cho đến khi ấy thì bây giờ em vẫn là cô gái độc thân nhưng không hề cô đơn.

Độc thân nhưng vẫn kiêu hãnh, trái tim không vướng bận tình sầu…

Theo Yan

Độc thân thì sao nhỉ, hãy ung dung tận hưởng cuộc sống độc thân như nàng công chúa kiêu hãnh
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm