Con gái à, nếu một ngày không biết thương ai, hãy tự thương lấy bản thân mình

Báo Việt News24h – Yêu thương giống như một bài toán khó.Thông minh và khéo léo, thì sẽ nhận được kết quả như ý. Dại khờ và cố chấp, thì sẽ phải chịu đau.

Yêu thương cũng là một việc cần phải học để biết yêu sao cho đúng cách, thương sao cho đúng người. Hạnh phúc là khi bạn cô độc, có người đi bên bạn. Khi bạn đau buồn, có người an ủi bạn. Khi bạn bỏ đi, có người nhớ đến bạn. Khi bạn bận rộn, có người đợi chờ bạn…Sau cùng, tình yêu là dùng để hưởng thụ, chứ không phải để nếm trải đắng cay.

Em hãy tự nhìn xem. Vẫn là em trong gương kìa, sao em nhạt nhòa thế. Chải lại mái tóc rối xù nào, tô thêm son đỏ nữa, cười lên một cái. Em chẳng luôn bảo nụ cười là trang sức đẹp nhất của người con gái còn gì. Tắt đi em những bản nhạc radio u buồn, em cứ rực rỡ với váy áo đi nào. Bước ra đường với cái ô màu trong suốt, em có thấy ngày mưa lung linh hơn không?

Con gái à, nếu một ngày không biết thương ai, hãy tự thương lấy bản thân mình

Gom hết nỗi buồn lại, gửi đến một địa chỉ mà em không đòi hỏi khứ hồi. Như một hành khách từ bỏ chuyến xe cũ kĩ, em có thấy rằng khi buông bỏ rồi thì em sẽ nắm được nhiều thứ hơn không? Khoảng trống dễ làm người ta hụt hẫng, nhưng đó cũng là không gian lí tưởng đê lấp đầy.

Sau cơn mưa cầu vồng luôn rạng rỡ nhất. Sau những đau thương vẫn là em nhưng mạnh mẽ hơn. Nỗi buồn khiến người ta trưởng thành hơn em ạ. Vậy nên đừng buồn nữa, mở cửa sổ ra, vẫn luôn có nắng lung linh đợi em nơi cuối đường.

Con gái à, nếu một ngày không biết thương ai, hãy tự thương lấy bản thân mình

1. Đừng mất thời gian với những đối tượng sai lầm

Cuộc sống rất ngắn ngủi, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết “hút cạn” nguồn hạnh phúc của mình. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành ra chỗ cho bạn. Bạn không phải đấu tranh để giành giật lấy một vị trí nào cả. Hãy nhớ, đừng bao giờ ép mình vào mối quan hệ với một người không coi trọng giá trị của bạn.

2. Đừng nói dối bản thân

Không phải ai cũng có thể dễ dàng xử lý mọi vấn đề mà mình gặp phải, nhưng hãy cố gắng thành thật với nó nhất có thể bạn nhé. Khi bạn không trung thực với chính mình, thì cũng rất khó để trung thực với người khác.

Con gái à, nếu một ngày không biết thương ai, hãy tự thương lấy bản thân mình

3. Đừng cố gắng làm hài lòng người khác

Đó là điều không thể xảy ra, và nếu bạn cứ cố công làm như vậy, bạn sẽ kiệt sức. Nhưng làm cho một người mỉm cười cũng có thể thay đổi cả thế giới. Có thể không phải là toàn bộ thế giới, mà chỉ là thế giới của riêng người đó thôi. Vì thế, hãy thu hẹp sự tập trung của mình lại vào những người bạn thực sự quan tâm, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều.

4. Đừng biến mình thành bản sao của bất kỳ ai

Một trong những thách thức lớn nhất mà cuộc sống mang lại là làm chính mình, trong một thế giới cứ chực biến bạn thành người giống như bao người khác. Lúc nào cũng sẽ có người xinh đẹp hơn bạn, thông minh hơn bạn, trẻ trung hơn bạn, nhưng họ sẽ không bao giờ là bạn cả. Đừng thay đổi để mong người khác thích mình. Hãy là chính mình vì sẽ xuất hiện người yêu con người thật của bạn.

5. Đừng bận tâm với quá khứ

Nếu coi cuộc đời là một cuốn tiểu thuyết, thì chẳng có ai muốn đọc lại những chương đã qua. Bạn không thể biết điều gì sắp diễn ra nếu cứ loanh quanh trong những điều đã cũ. Học được cách buông bỏ sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Con gái à, nếu một ngày không biết thương ai, hãy tự thương lấy bản thân mình

6. Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở người khác

Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với chính con người bên trong của mình, thì bạn sẽ chẳng thể nào có được hạnh phúc lâu dài với bất kỳ người nào khác. Bạn phải tạo ra sự ổn định trong cuộc sống của mình trước rồi mới nghĩ tới chuyện chia sẻ cuộc sống đó với một ai đó được.

7. Đừng ghen tị

Ghen tị là hành động “đếm” hạnh phúc, may mắn của người khác thay vì của bạn. Hãy tự hỏi bản thân câu: “Mình có những điều gì mà ai cũng mong muốn có?” Khi ấy, bạn sẽ thấy bản thân mình hóa ra còn may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người ngoài kia.

8. Đừng than vãn và tự thương hại bản thân

Bất cứ chuyện gì xảy ra trong cuộc sống của bạn đều có lý do riêng của nó. Nó sẽ hướng bạn tới những con đường phù hợp. Vì thế hãy học cách đối mặt và chấp nhận nó như một gia vị làm cho cuộc đời bạn nhiều màu sắc hơn. Việc bạn cần làm chỉ là hãy cười lên! Hãy cho mọi người biết rằng bạn của ngày hôm nay sẽ mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần so với bạn của ngày hôm qua – và bạn sẽ luôn là như thế.

Con gái à, nếu một ngày không biết thương ai, hãy tự thương lấy bản thân mình

9. Đừng để người khác kéo bạn xuống vị trí ngang bằng với họ

Đừng hạ thấp các tiêu chuẩn của mình chỉ để thích nghi với những người không chịu nâng cao các tiêu chuẩn của họ. Hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ giá trị của bản thân và bạn có quyền tự hào về điều đó. Chẳng có gì phải ngại ngùng hay xấu hổ chỉ vì bạn là một cá nhân xuất sắc. Yêu lấy những gì mình đang có, những thứ mình đạt được thì bạn sẽ được người khác tôn trọng và yêu mến thôi.

10. Cuối cùng, đừng từ chối những mối quan hệ mới

Có thể trong quá khứ bạn đã từng bị tổn thương, nhưng đừng khép lại mọi cánh cửa mở ra thế giới của mình như vậy chứ. Hãy cứ để bản thân được trải nghiệm, được thử sức (và cả may mắn nữa) khi bạn có cơ hội. Chỉ khi bạn học được cách bước ra khỏi cái kén của mình, thì bạn mới sẵn sàng đón nhận những hạnh phúc mình đáng được có.

Theo Guu

Con gái à, nếu một ngày không biết thương ai, hãy tự thương lấy bản thân mình
Vui Lòng đánh giá bài viết
Loading...
Có thể bạn quan tâm