Cô gái bị chia tay vì cho bạn trai vay 2 triệu kèm tờ giấy: ‘Nhớ trả dần cho em’

Báo Vietnew24h -Mới đây, câu chuyện về việc cô gái cho bạn trai vay 2 triệu để sửa điện thoại với yêu cầu trả dần mỗi tháng và bị người yêu mắng là người ích kỷ rồi nói lời chia tay ngay lập tức đang thu hút sự chú ý.

Chuyện tiền nong luôn là vấn đề nhạy cảm đối với những cặp đôi yêu nhau. Nhiều phi vụ bi hài cũng sinh ra từ chuyện tiền bạc này khiến mối quan hệ từ yêu đương trở nên thù ghét như chia tay đòi quà, sòng phẳng hay người yêu ki bo…

Hiện tại, câu chuyện về chuyện chia tay bi hài này đang khiến cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm trên mạng xã hội phải dậy sóng.

Cô gái lên mạng tâm sự chuyện chia tay.

Cô gái chia sẻ lên với nội dung như sau: ‘Các chị cho em hỏi với ạ. Người yêu em vừa mới xin nghỉ việc đang định chạy xe ôm công nghệ kiếm tiền thì điện thoại bị hư mà không thay đựợc. Giờ điện thoại hay bị đơ không biết có chạy được không nữa, nên em có ý đưa cho người yêu em 2 triệu rồi mỗi tháng trả dần cho em, chứ giờ ở nhà làm gì có tiền.

Ai ngờ không cảm ơn em mà còn nói là anh không cần có người yêu ích kỷ như vậy, thật sự sau này anh nghĩ nếu em là vợ anh thì em có giúp đựợc gì cho anh không. Em buồn quá các chị, người yêu em nói hôm nay là ngày cuối yêu nhau. Chẵng lẽ chỉ vì cho mựợn 2 triệu mà không cho luôn, không giúp đỡ luôn nên bị vậy sao? Đối với em 2 triệu không phải là số tiền nhỏ vì em còn phải lo cho gia đình nữa’.

Tiền bạc là thứ nhạy cảm mà khi chạm vào giới hạn nào đó, nó sẽ gây ra không ít hiểu nhầm đáng tiếc. Chẳng hạn như câu chuyện ở trên, chàng trai cảm thấy tự ái khi bạn gái cho tiền sửa điện thoại, lại còn phải trả dần theo từng tháng, nó động chạm đến sự tự tôn của một người đàn ông. Anh ta có thể nghĩ bạn gái không tin tưởng mình.

Còn bạn gái kia cũng có chuyện khó nói, khi cô gái cũng không phải dư dả và số tiền cho vay mượn cũng là một con số không nhỏ. Cô ấy nói ‘cho mượn’ chẳng qua muốn người yêu có thể làm động lực để trả mà thôi, cô cũng chỉ cần mỗi tháng giả cô một ít thôi mà.

Tình yêu kết thúc chỉ vì 2 triệu. Ảnh minh họa.

Nhưng cuối cùng, chuyện tình yêu đã phải kết thúc một cách khó xử chỉ vì 2 triệu đồng đầy nhạy cảm.

Đứng trước câu chuyện, nhiều chị em phụ nữ không khỏi cảm thấy ‘sốc’ hộ cô gái. Bạn Hà Anh nói lên quan điểm: ‘Chẳng hiểu sao lại có người đàn ông ích kỉ không quan tâm đến sự khó khăn của bạn gái như vậy. Tiền bạc làm cực khổ chứ dễ dàng gì đâu mà đem đi cho không. Yêu nhau không thấu hiểu cho nhau thì yêu làm quái gì nữa’.

Những bình luận của chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng việc làm của bạn gái đã làm chàng trai quá tổn thương. ‘Yêu nhau mà nói đưa tiền người yêu xài, xong phán thêm 1 câu nhớ trả từ từ thì anh kia chả chia tay. Anh ta tính toán xong em cũng tính toán nên hai người ích kỉ ngang nhau. Em không có tiền thì đừng đưa, mà đưa thì đừng có đòi’.

Vậy chỉ từ một câu chuyện nhỏ, nó dấy lên một cuộc tranh cãi trong hội nhóm, có người bênh cô gái, có người thì lại thấy chàng trai hợp lý, nhưng cũng có người cho rằng ‘tại anh tại ả, tại cả đôi bên’.

Thế mới thấy rằng, tiền là thứ nhạy cảm trong chuyện yêu đương khiến mỗi người có cái nhìn khác nhau về nó, và chẳng ai đủ thông cảm cho nhau để giải quyết mọi chuyện thì sẽ dẫn đến ‘đường ai nấy’đi mà thôi.

Theo Tiin

Cô gái bị chia tay vì cho bạn trai vay 2 triệu kèm tờ giấy: ‘Nhớ trả dần cho em’
Vui Lòng đánh giá bài viết
Loading...
Có thể bạn quan tâm