Bạn có đang dùng thanh xuân của mình để lên Facebook như 10 kiểu người sau không?

Báo VietNew24h – Những kiểu người coi Facebook là món ăn tinh thần không thể thiếu và sẽ còn gắn bó dài dài nữa về lâu sau.

Có lẽ khoảng gần 10 năm trở về trước, Facebook thực sự là một phong trào cực hot của giới trẻ khi không chỉ mới lạ, hợp mốt mà còn có tác dụng làm quen với rất nhiều người khác trong khi chỉ cần ngồi một chỗ, nhất là tiết trời mùa đông này cứ cuộn chăn lại mà “chat chit” thôi là xong.

Thế nhưng cho tới những năm gần đây, tỷ lệ người dùng thuộc độ tuổi trẻ, từ các cô cậu thiếu niên đến cả thanh niên đã không còn tăng lên nhiều như trước, nhất là thống kê của e-Marketer trong chuỗi 5 năm 2012-2017 đã chứng kiến sự tụt giảm đầu tiên của ông vua mạng xã hội này. Chính những hình thức mới lạ xuất hiện sau như Instagram và Snapchat là nguyên nhân gây nên tình trạng ấy.

Tất nhiên, lượng thành viên của Facebook vẫn là cao nhất và vẫn tăng, nhưng giờ đây ai mới là thành phần chính dần trở nên đông đảo trong cộng đồng đó? Hãy cùng đi tìm 10 “gương mặt đại diện” dễ thấy nhất nhé:

1. Mẹ bỉm sữa

Bạn có đang dùng thanh xuân của mình để lên Facebook như 10 kiểu người sau không? - Ảnh 1.

Còn gì thuận tiện hơn khi sự du nhập của mạng xã hội lại đi liền song song với bước tiến trên đà tăng trưởng của smartphone chứ nhỉ. Giới trẻ thì không nói làm gì rồi, nhưng các “mẹ bỉm sữa” dù có đi làm văn phòng hay ở nhà thì cũng chỉ cần một chiếc điện thoại nhỏ bằng bàn tay là không bao giờ phải lo chán chường như xưa hoặc phát sốt lên vì tiền điện thoại “nấu cháo” với bạn bè nữa. Có gì cần suy nghĩ đâu, các dịp như con biết lẫy, biết đi là được thể khoe ngay với bạn bè vui như mở hội rồi.

2. Thành phần “trẻ trâu”

Facebook ngày càng trở nên đa dạng hơn với các tính năng, đặc biệt là những hình thức chia sẻ như Livestream trực tiếp, kênh Video, các phản ứng cảm xúc và bình luận. Thế nhưng, càng làm thế thì những đối tượng “anh hùng bàn phím” càng có đất dụng võ, khi họ sẽ không tiếc lời đi làm một nhà phê bình xã hội đến bình phẩm thái quá về mọi thứ trên mạng, và nhất là sẵn sàng đáp trả lại bất kỳ một lời lẽ nào phản bác, kể cả khi… đó là những lập luận chặt chẽ và xác đáng hơn nhiều những câu ném đá của họ.

3. Kết bạn bốn phương

Bạn có đang dùng thanh xuân của mình để lên Facebook như 10 kiểu người sau không? - Ảnh 2.

Cứ vào trang cá nhân của những người như thế này thì điểm đập vào mắt bạn đầu tiên sẽ là số lượng bạn bè trong phần friendlist sẽ lên đến ít nhất là… 1.000 người. Tất nhiên là chẳng ai có quyền phán xét điều này cả, tài khoản Facebok của mỗi người thì tự do họ muốn làm gì cũng được, miễn không vi phạm điều luật gì là được rồi.

Chỉ có điều là chắc đến đời sau chúng ta cũng không biết được, liệu có bao nhiêu người trong số bạn bè đó thực sự quen biết chủ nhân Facebook này, chứ chưa nói đến giao tiếp được tí nào luôn ấy, kể cả là trên mạng Internet.

4. Âm thầm nguy hiểm

Không có gì nhiều để nói về những người bạn thuộc kiểu này. Họ có duy nhất một điểm chung: Chẳng bao giờ đăng status, bình luận, hay thậm chí là Like bất cứ thứ gì trên Facebook cả. Nhiều khi họ còn cố tình… tắt thông báo Online của phần chat để chúng ta không thể biết được họ có thật sự đang dùng Facebook hay không cơ.

Thế mà ra ngoài đời thì họ vẫn nhớ hết mọi thứ, từ bạn là ai và có chuyện gì nổi bật của bạn trên Facebook. Thế mới đáng sợ!

5. Trường phái đau khổ

Bạn có đang dùng thanh xuân của mình để lên Facebook như 10 kiểu người sau không? - Ảnh 3.

Có vẻ như cứ rơi vào trường hợp này là họ lại tỏ ra chán ghét bất kỳ thứ gì xảy đến trong cuộc sống, chuyện vui cũng có thể bị moi móc khía cạnh nào đó ra và kêu than. Album ảnh thì toàn ảnh tâm trạng, nhuốm màu u tối, chèn các câu trích dẫn dài lê thê buồn bã.

Sống lạc quan lên đi các bạn ơi, tuổi thanh xuân không đáng để phí phạm như thế đâu.

6. Đạo nhái quen tay

Ngoài đời thì chưa biết thế nào, nhưng các status hay ảnh của bạn này đều được “học tập” một cách trùng hợp đến lạ thường của nhiều người khác, với mục đích để tỏ ra nổi bật hơn người trong khi đỡ phải tốn chất xám đầu tư nghĩ ra một thứ gì mới mẻ.

7. Nghiện game

Bạn có đang dùng thanh xuân của mình để lên Facebook như 10 kiểu người sau không? - Ảnh 4.

Kiểu người dùng Facebook này có thể chia làm 2 loại: Nghiện game nói chung và… nghiện game trên Facebook.

Nếu đã là chơi game thông thường thì đã tốt, cùng lắm thì chúng ta sẽ thấy các dòng status bình luận đánh giá, chia sẻ gì đó về tựa game họ thích thôi. Nhưng còn về khoản chơi game Facebook thì mới là ác mộng. Bạn sẽ không thấy dòng status nào liên quan đến nó đâu, nhưng đừng vội mừng, vì những người bạn kia sẽ tra tấn bạn bằng hàng trăm lượt gửi thông báo mời chơi game, mời tham gia sự kiện đăng nhập… đến phát chán mà vẫn không dừng lại luôn.

8. Nhật ký thành công

Đây rồi, tuýp người này đã tận dụng đúng vai trò nhất của Facebook khi coi nó là một cuốn nhật ký dành cho những suy nghĩ, thông báo và chia sẻ của bản thân trong cuộc sống. Chỉ có điều, những thứ họ đăng sẽ luôn khiến bạn phải ghen tị và choáng ngợp vì sự xa hoa, mơ ước không để đâu cho hết.

Trở lại những năm tháng đi học, bạn tự hào vì mình luôn có kết quả nhất lớp và sẵn sàng về khoe với bố mẹ, thậm chí hãnh diện liên tục với toàn thể bạn bè. Thế nhưng giờ đây dần bước vào cuộc sống tự lập, bạn có còn được như xưa? Bạn còn đang lo mua thêm cái sạc dự phòng cho điện thoại đỡ hết pin, còn họ thì 1 tay 2 chiếc smartphone? Bạn đang lo dành dụm để không phải ăn mỳ ngày nào, còn họ thì đang có lương khởi điểm 8 số và vẫn tăng đều đều…

9. Tín đồ “cuồng” Facebook

Bạn có đang dùng thanh xuân của mình để lên Facebook như 10 kiểu người sau không? - Ảnh 5.

Những người trong nhóm này thường thuộc tuýp cứng nhắc, có phần cổ hủ nhưng lại hay cho mình là “có chính kiến riêng và lập trường vững chắc”. Chưa biết điều đó có đúng về tính cách của họ hay không, chỉ biết là họ đã, đang và sẽ khó mà nghe lời ai đó thử chuyển sang dùng một hình thức mạng xã hội khác ngoài Facebook được. Có thể họ ghét phải làm quen, hoặc cũng chỉ là… lười, nhưng với họ, Facebook là nhất và không gì có thể lay chuyển.

10. Những kẻ lừa đảo

Tất nhiên rồi, 2 tỷ hay là 2 triệu người dùng trên thế giới thì cũng sẽ luôn là một món mồi ngon cho bất kỳ kẻ nào có ý đồ xấu mà thôi. Lừa 100 người cũng là lừa, lừa 1 người cũng thế, miễn sao chúng đạt được mục đích trục lợi bất chính của mình. Vì thế nên là hãy cẩn thận cảnh giác với các tài khoản giả mạo hoặc các thông tin lừa lọc đầy rẫy trên đó nhé. Cứ thấy gửi file lạ hoặc xin mua nhờ thẻ điện thoại là phải kiểm tra hoặc tạm thời tránh xa ngay.

Theo Kênh 14

Bạn có đang dùng thanh xuân của mình để lên Facebook như 10 kiểu người sau không?
Vui Lòng đánh giá bài viết
Loading...
Có thể bạn quan tâm