Bạn có chắc mình đã biết: Tình yêu là gì?

Đừng yêu chỉ vì nghĩ “yêu” là một điều hay ho mà tuổi trẻ này cần có!

Không bàn thì ai cũng biết rất rõ mỗi chúng ta sinh ra đều cần yêu. Chúng ta cần có một người để ở cạnh bên, để chuyện trò, để hờn giận, để yêu thương, để mong chờ… Chúng ta cũng cần một người hiện diện để có thể tự hào khoe với tất cả mọi người rằng: chúng ta không ế!

Trên hết, chúng ta hiểu, khi thời gian trôi qua, khi chúng ta đã không còn là những cô bé, cậu bé như năm nào, chúng ta buộc phải trưởng thành. Và sự trưởng thành lấy đi quá nhiều những mối quan hệ xung quanh. Bạn bè sau ngày tốt nghiệp đều không còn liên lạc nữa. Bố mẹ sau tuổi ngũ tuần đã bắt đầu già yếu hơn đi. Cuối cùng, chỉ có người bạn đời mới là người duy nhất ở lại.

Và chúng ta mải miết kiếm tìm. Chúng ta hy vọng sẽ nắm đúng bàn tay người cần nắm, trao tim yêu cho đúng người cần yêu. Nhưng đôi khi chúng ta lại mông lung giữa những lần hạnh ngộ của cuộc đời. Có những mối quan hệ đến rồi lại trượt qua nhanh chóng, và chúng ta ở lại với những khoảng trống mông lung.

Cho nên, tình yêu muôn đời vẫn là một bài toán khó. Không phải cứ sống tốt thì sẽ gặp được người yêu mình chân thành. Không phải cứ đắm say thì không phải đón nhận về hờ hững. Cũng đâu phải hôm nay tính chuyện đường dài thì ngày sau có thể mãi bền lâu…1. Đừng yêu chỉ vì nghĩ “yêu” là một điều hay ho mà tuổi trẻ này cần có

Đôi khi, chúng ta nghĩ rằng hãy yêu cho biết, cho bằng bạn bằng bè, yêu để trải nghiệm và khám phá, để không phí hoài tuổi trẻ. Nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ thấu đáo hơn chưa? Rằng yêu không chỉ là một danh từ, mà còn là một động từ bao gồm tổ hợp những việc cần làm, phải làm và nên làm…


2. Đừng liều lĩnh nâng cấp tình bạn thành tình yêu một cách vội vàng

Tình bạn thường bình ổn, lắng sâu. Trong khi tình yêu thì nồng nàn, da diết. Có những lúc bạn sẽ nghĩ vu vơ rằng mình đang yêu thầm người bạn của mình, nhưng hãy đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là tình bạn, còn đâu là tình yêu. Đừng nóng vội nếu không muốn đánh mất đi người bạn thân thiết!


3. Yêu sai người là cố chấp và ích kỷ, yêu đúng người sẽ trở nên rộng lượng và bao dung

Bộ ảnh chúng ta của sau này bên nhau bình yên mà cô gái nào cũng ao ước!

Nghĩa là thay vì nghĩ cho riêng bản thân mình, bạn sẽ nghĩ cho đối phương nhiều hơn. Bạn hoàn toàn tôn trọng cảm xúc của đối phương, và bạn cũng mong muốn có thể làm mọi điều để người ấy được vui vẻ, hạnh phúc.

Loading...

4. Khi yêu một người mà không bị tác động bởi bất kỳ điều gì, thì đó mới chính là tình yêu

Nếu bạn có một danh sách dài những tiêu chuẩn, thì dám cá là bạn không đi tìm một người để yêu, mà bạn chỉ đang đi tìm một người phù hợp với sự lựa chọn của bạn mà thôi. Bất cứ ai trên đời này cũng vậy, họ rơi vào tình yêu với một người vào một ngày không biết trước, với những điều mơ hồ mà chẳng cần biết rõ lý do…

 

Bạn có chắc mình đã biết: Tình yêu là gì?
Vui Lòng đánh giá bài viết
Loading...
Có thể bạn quan tâm