10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn

Vietnews24h.com – Chính vì xuất phát từ thói quen và tiềm thức nên chúng ta thường không mấy để tâm những lỗi ngôn ngữ cơ thể này.

Sự thành công của một buổi hẹn hò, cuộc phỏng vấn việc làm, buổi họp hay bữa tiệc… hay đơn giản chỉ là giao tiếp với người khác có tới 58% phụ thuộc vào ngôn ngữ cơ thể. Những yếu tố khác, cũng quan trọng nhưng vẫn không có sức ảnh hưởng bằng cử chỉ. Nhiều người cũng chỉ vì không để ý thói quen mà thường mắc phải 10 lỗi ngôn ngữ cơ thể sau đây. Điều đó vô tình đã phá hủy đi hình ảnh đẹp vốn có về họ.

1. Thõng vai xuống

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 1.

Khi đứng mà mà thõng vai xuống, trông dáng của bạn sẽ rất yếu ớt và tự ti. Khi ngồi mà bạn cũng giữ nguyên thói quen này, người khác sẽ có cảm giác như bạn đang không hứng thú với câu chuyện. Hơn thế, khoa học đã có những nghiên cứu chứng minh, thói quen chùn vai còn làm giảm tinh thần cũng như tự tin của bạ

2. Dáng ngồi

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 3.

Vị trí của chân và bàn chân là thuộc về tiềm thức nên rất khó để kiểm soát. Chính vì thế, thông qua dáng ngồi, chúng ta có thể khám phá được sự tự tin cũng như tâm trạng đang ẩn giấu của một người.

Người vắt chéo chân lại là người khép kín, không thân mật và hay đề phòng.

Dáng ngồi dạng chân ra, hai bàn chân khép lại là dấu hiệu của tính thống trị và nổi trội. Tuy nhiên, những người này thường kiêu căng và hay có những hành vi không phù hợp và lịch sự.

Những người khi ngồi mà hai chân khép lại song song với bàn chân đều là người cởi mở và bình tĩnh.

Riêng với phụ nữ, kiểu ngồi khép hai chân lại, đu về một phía là phổ biến nhất. Dáng ngồi này sẽ giúp họ trông nữ tính và cuốn hút hơn.

 

3. Cử chỉ quá phóng đại

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 5.

Hãy kiểm soát hành động của tay. Khi một cười cử động tay chân của họ quá nhiều, điều đó chứng tỏ họ đang thiếu tự tin và chuyên nghiệp. Những cử chỉ như bẻ khớp ngón tay, nghịch tóc, cắn ngón tay, bặm môi… sẽ khiến bạn trông có vẻ lo lắng và chông chênh.

 

4. Khoanh tay

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 7.

Khi đứng hoặc ngồi mà khoanh tay sẽ tạo cho người đối diện cảm giác bạn đang đề phòng hoặc không hứng thú. Ngược lại, hãy nắm tay và để song song phía trước. Bởi đây mới là dấu hiệu của một người cởi mở, mạnh mẽ và tự tin. Tuy nhiên, trong một vài nghiên cứu, khoanh tay còn là dấu hiệu của ý chí kiên cường trong hoàn cảnh khó khăn.

 

5. Bắt tay yếu ớt

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 9.

Một cái bắt tay mạnh là điều hết sức quan trọng trong buổi gặp gỡ. Nếu bắt tay nhẹ, đó là dấu hiệu của thiếu tự tin và uy quyền. Thế nhưng, bắt tay quá mạnh sẽ khiến người ta cảm thấy bạn hơi thô bạo. Và một trong những cử chỉ kém chuyên nghiệp nhất chính là cái bắt tay nhẹ, bàn tay ướt mồ hôi và lạnh.

 

6. Ánh mắt sai hướng

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 11.

Trong cuộc họp hay tiệc tùng, hẹn hò, hành động tránh nhìn vào ánh mắt người khác sẽ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và có vẻ chưa sẵn sàng. Tuy nhiên, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Carol Kinsey Goman cũng cho biết, nhìn quá nhiều vào mắt người khác lại là bất lịch sự và có phần đáng sợ.

 

7. Nghịch điện thoại

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 13.

Nghịch điện thoại hay thứ gì đó có thể khiến bạn xao nhãng cuộc nói chuyện với người đối diện. Không những thế, sử dụng điện thoại còn khiến bạn trông yếu đuối hơn. Người đối diện sẽ nghĩ bạn bất lịch sự và không hứng thú với cuộc nói chuyện.

 

8. Cọ hai bàn tay

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 15.

Hãy cẩn thận khi cọ hai lòng bàn tay hoặc đan các ngón tay lại với nhau bởi hành động này sẽ tạo cho người khác cảm giác bạn đang lừa gạt người khác.

9. Bắt chước cử chỉ của đối phương

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 17.

Bắt chước cử chỉ có tác dụng xây dựng quan hệ với người khác. Hành vi này sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông khó bắt chước cử chỉ hơn phụ nữ. Khi thấy một người đàn ông bắt chước cử chỉ của mình, phụ nữ sẽ bị gây ấn tượng hơn.

10. Gật gù cười

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn - Ảnh 19.

Cười hoặc gật gù chính là ngôn ngữ cơ thể mạnh nhất cho người khác biết rằng, bạn đang lắng nghe. Nụ cười cũng sẽ khiến cho người xung quanh bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Theo Kênh 14

10 lỗi ngôn ngữ cơ thể thường mắc phải khiến chúng ta trở nên kém sang hơn
5 (1) vote
Loading...
Có thể bạn quan tâm